SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LÒNG DÂN VÀ PHIẾU BẦU

0
603
Hàng chục ngàn người ủng hộ ông Trump đổ về Washington DC

Cho đến hiện nay, gần như tất cả các giới truyền thông được cho là ‘dòng chính’ là những tiếng nói có uy tín từ vài chục năm nay đã đưa tin rằng, ông Joe Biden đã chiến thắng. Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên tiếng chúc mừng. Tuy nhiên, cũng có một số nước vẫn cân nhắc chưa vội đưa ra lời chúc mừng. Lý do rất đơn giản, họ chờ quyết định chính thức từ phía chính phủ Hoa Kỳ.

Như vậy có thể nói rằng, ông Biden chiến thắng trên thông tin từ giới truyền thông, thực chất cơ quan có thẩm quyền ở Hoa Kỳ vẫn chưa tuyên bố chính thức.

Nhiều người đặt vấn đề nếu ông Biden chưa chiến thắng, tại sao một số nguyên thủ quốc gia đã lên tiên chúc mừng ông Biden.

Thực tế, nếu là người dân bình thường, chắc chắn không ai được trực tiếp nghe lới chúc của các nguyên thủ, mà tất cả đều thông qua báo chí. Vậy ai dám chắc chắn rằng đó là lời chúc mừng chiến thắng hay chỉ là lời thăm hỏi mang nghi thức ngoại giao.

Ví dụ, các nước Trung Quốc, Nga, Brazil được cho là đã lên tiếng chúc mừng ông Biden. Nhưng, đó là lời chúc từ bộ ngoại giao chứ không phải từ những nguyên thủ.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không bàn đến chuyện thắng thua, trong cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, chúng tôi chỉ muốn nói đến lòng dân đối với tổng thống Donald Trump.

Vâng ! dù thắng hay thua, dù ông có tiếp tục làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa hay không, chúng tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn và lòng tri ân chân thành đối với vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Người đã đem lại cho hàng triệu người dân cái cảm giác thế nào là một công dân của một cường quốc vĩ đại nhất thế giới.

Nước mỹ đã chuẩn bị bước vào một giai đoạn lịch sử mới, vinh nhục còn chưa biết, hạnh phúc hay bất hạnh tất cả vẫn còn là dấu hỏi ở phía trước.

Hãy tạm gác sự thắng thua lúc này, chúng ta chỉ bàn đến lòng dân đối với vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ – Donald Trump. Cụ thể nhất là hình ảnh cuộc tuần hành hôm thứ bảy ngày 14/11/2020 tại Washington DC của hàng trăm ngàn, thậm chí người nói là hàng triệu người ùng hộ tổng thống Trump.

Hình ảnh lòng dân đối với tổng thống Trump.

Theo bài viết được đăng trên trang Epoch Times. Vào trưa ngày 14/11, cuộc diễn hành “Ngăn chặn đánh cắp bầu cử” đã diễn ra tại thủ đô Hoa Kỳ. Hơn 500 nghìn người xuất phát từ quảng trường Tự do ở Washington D.C, một mạch đi đến Tối cao Pháp viện, bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump và phản đối gian lận bầu cử. Tại cùng thời điểm đó, thành phố ở nhiều tiểu bang, lượng lớn người dân đã tập trung lại với nhau để truyền đạt những lời kêu gọi tương tự.

Đoạn video cho thấy buổi mít-ting ở thủ đô Washington D.C người đông nghìn nghịt với lượng lớn cờ hoa cùng biểu ngữ và khẩu hiệu “Hãy dừng ngay việc ăn cắp bầu cử”, “Trump 2020” và những tiếng hô “Chúng tôi yêu Trump”, “Thêm bốn năm nữa” và “USA” vang lên không ngớt. Có phóng viên tin rằng đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi Martin Luther King có bài phát biểu trên quảng trường Tự do năm 1963 đến nay.

Trước khi cuộc diễn hành bắt đầu, đoàn xe của Tổng thống Trump đã lái xe ra khỏi Nhà Trắng và đi vòng quanh quảng trường Tự do. Tổng thống ngồi trong xe mỉm cười và giơ ngón tay cái lên chào mọi người. Đám đông xúc động từ bốn phía đổ xô về đoàn xe trong tiếng hò reo, rất nhiều người đã chạy theo xe của Tổng thống.

Khung cảnh diễn hành long trọng, hòa bình như vậy đã được bày ra trước thế giới và làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi.

Cư dân mạng Hoa Kỳ nhận xét: “Đây là sự khác biệt giữa việc giành được sự ủng hộ của lòng dân với việc giành được sự ủng hộ từ các thiết bị điện tử”, “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết ai mới là Tổng thống”, “Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ chính trị gia nào nhận được sự ủng hộ long trọng như vậy”. Thậm chí còn có người nói: “Không có cướp bóc, không có đốt phá, không có cửa hàng nào bị quấy rối …”, “(Cuộc diễn hành) cảm xúc dâng trào, chấn động lòng người, tràn đầy sự kính trọng và tình yêu đối với Tổng thống Trump của chúng ta”.

Tại buổi mít-ting ở quảng trường chính ở Washington DC, một người đàn ông nói: “Là người Mỹ, chúng tôi có trách nhiệm đứng ra ủng hộ Tổng thống Trump, giống như ông ấy đã dũng cảm đứng lên vì người dân Mỹ”.

Một người đàn ông khác nói: “Truyền thông đã làm rất nhiều điều tồi tệ đối với Tổng thống, điều đó thật tệ hại. Nếu đã như vậy, bây giờ chúng tôi chuyển sang các kênh thông tấn mới, chẳng hạn như NTD, The Epoch Times, Newsmax và OANN. Mọi người đang tẩy chay các kênh truyền thông như Fox News, bản thân tôi cũng tẩy chay CNN và các kênh truyền thông khác”.

Một phụ nữ da màu nói rằng bà đã thu thập được chữ ký của 1.500 cử tri da màu bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump. “Ông ấy không phải là người phân biệt chủng tộc”.

Một phụ nữ Hoa kiều đến từ thành phố Seattle, Washington nói rằng cô và nhiều bạn bè đã tự bỏ sức bỏ tiền đổ xô đến Washington DC bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, ngăn chặn đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) len lỏi vào xã hội Mỹ, bao gồm cả cộng đồng người Hoa.

Tại Atlanta, một phụ nữ nói với phóng viên kênh NTD, rằng “Chúng tôi không chỉ hy vọng giải quyết vấn đề của cuộc tổng tuyển cử, mà còn để vinh danh tất cả những người đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ quyền bầu cử của người dân Mỹ. Nếu quyền bầu cử bị lạm dụng hoặc bị đánh cắp bất hợp pháp, thế thì sự công bằng trong cuộc bầu cử đã mất đi tính trọng yếu vốn có của nó”.

Trên Internet, cư dân mạng ở Trung Quốc, Vương quốc Anh, Australia và những nơi khác cũng lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump. Có cư dân mạng Trung Quốc đã để lại lời bình: “Tổng thống Trump vì người dân đã từ bỏ cuộc sống giàu sang của mình, đứng ra tranh cử Tổng thống để bảo vệ người dân Mỹ, và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Trong thời gian đại dịch, ông ấy tổ chức họp báo mỗi ngày. Một người đàn ông 74 tuổi làm việc hơn 10 giờ mỗi ngày, ông ấy đã làm nên một Tổng thống vĩ đại, vậy nên nhất định sẽ phải đương đầu với rất nhiều ma nạn. Tổng thống Trump càng đánh càng hăng, những người chính nghĩa trên khắp thế giới đều yêu mến ngài!”.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, Tổng thống Trump đã giành được ít nhất 72 triệu phiếu bầu, nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử, hơn nữa ông là người trong đảng Cộng hòa đã giành được nhiều phiếu bầu nhất từ các các dân tộc thiểu số trong suốt 60 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, lượng lớn bằng chứng cho thấy cuộc bầu cử Mỹ lần này đã bị phá hoại bởi gian lận có hệ thống và được tính toán trước. Theo các báo cáo, ước tính có hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị đánh cắp và một lượng lớn phiếu bầu bất hợp pháp đã trộn lẫn với những phiếu bầu hợp pháp.

Cánh tả của đảng Dân chủ đã cấu kết với các kênh truyền thông, dựa vào gian lận để đánh cắp cuộc bầu cử khi Tổng thống Trump thắng cử rõ ràng, hơn nữa cánh tả còn ngang nhiên phá hoại các thủ tục pháp lý. Phe cánh tả đã trắng trợn mô tả các thủ tục pháp lý của chiến dịch Tổng thống Trump và các cuộc biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Trump thành “những kẻ không dám chấp nhận thất bại” và “phá hoại hệ thống dân chủ”.

Các kênh truyền thông cánh tả vừa ra sức che đậy hàng nghìn báo cáo gian lận vừa bao biện cho hành vi gian lận của đảng Dân chủ là “chưa được chứng minh”.

Do đó, cuộc bầu cử lần này không còn là tranh chấp giữa các đảng phái chính trị, mà là trận giao phong giữa sự thật và dối trá, cuộc chiến giữa chính nghĩa và tội ác.

Lắng nghe tiếng lòng của những người ủng hộ Tổng thống Trump, chúng ta sẽ cảm nhận được một niềm tin quý giá và kiên định, nguyên tắc chỉ đạo này chính là động lực thực sự để duy trì đạo đức xã hội, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và làm cho đất nước lớn mạnh hơn.

Cuối tuần trước, cử tri Liz Skogerson của tiểu bang Nevada đã nói với các phóng viên về tầm quan trọng của đức tin. Cô nói: “Niềm tin của Tổng thống Trump vào Chúa rất vững chắc. Ông ấy đã trở thành cốt lõi của các giá trị của người dân Mỹ, giúp mọi người cảm nhận được giá trị của cuộc sống. Ông ấy đã hồi sinh tinh thần của những người yêu nước và cho chúng ta can đảm để bày tỏ tín ngưỡng với Chúa trong cuộc sống hàng ngày, và đây là điều quan trọng nhất”.

Lời kết

Vậy đấy, cuộc diễu hành hôm 14/11/2020 tại Washington DC đó là những cảm xúc, những hành động thay cho lời tri ân của người dân Mỹ đối với vị nguyên thủ thức 45 của Hoa Kỳ. Bất kể, dù thắng hay thua trên chính trường, nhưng hình ảnh tổng thống Donald Trump đã ghi dấu ấn sâu sắc vào lòng hàng triệu người dân Mỹ. Đó là một chiến thắng mà không phải vị tổng thống nào muốn có là được.

Phương Nghi (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here