Sẽ chuyển giao ‘chuyên nghiệp’ nếu ông Biden đắc cử

0
307
Cố vấn an ninh Robert O’Brien.

Ngày 16/11, ông Robert O’Brien, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết sẽ có một “sự chuyển giao chuyên nghiệp” sang chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tuy nhiên, tại Diễn đàn An ninh toàn cầu, ông O’Brien để ngỏ khả năng Tổng thống Trump vẫn có thể giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các tòa án xác định có gian lận trên diện rộng.

Ông O’Brien cho biết hiện tại có vẻ ông Biden và liên danh Kamala Harris đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua và nên cho họ thời gian để hoàn thiện chính sách và đội ngũ bộ máy của mình.

Nhận xét của ông O’Brien về chiến thắng của ông Biden là không rõ ràng.

Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp (GSA) cho đến nay vẫn từ chối tuyên bố rằng ông Biden đã thắng cử mặc dù ông được dự đoán sẽ giành chiến thắng với tỷ lệ thuận lợi trong cử tri đoàn.

Chiến dịch của tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý về vấn đề gian lận phiếu bầu tại một số bang quan trọng, trong đó ông chủ Nhà Trắng cáo buộc rằng cuộc bầu cử “đã bị đánh cắp thông qua tham nhũng và gian lận.”

Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) đang chờ GSA xác định ông Biden là người chiến thắng trước khi đưa ra các cuộc họp về an ninh quốc gia do tổng thống đắc cử chủ trì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here