Nhiều nhóm lên kế hoạch biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump

0
322
Nhóm người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump bên ngoài trung tâm bầu cử hạt Maricopa ở thành phố Phoenix, bang Arizona

Ngày 13/11, truyền thông địa phương cho biết nhiều nhóm cực hữu và những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình tại thủ đô Washington DC. vào ngày 14/11. Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới những tranh cãi về kết quả của cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 khi ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng.

Các cuồn tin cho biết các cuộc biểu tình trên sẽ diễn ra tại trung tâm của thủ đô Washington, làm dấy lên lo ngại về khả năng sự kiện này sẽ trở thành cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông Biden.

Cuộc biểu lớn nhất với nhiều tên gọi khác nhau như “Tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump” hay “Chấm dứt việc đánh cắp DC,” nhằm thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Tổng thống Trump khi ông không công nhận chiến thắng của ông Joe Biden với cáo buộc về hành vi gian lận trong bỏ phiếu mà không có bằng chứng.

Theo thông tin, trong các nhóm tham gia biểu tình chỉ có một nhóm duy nhất là “Women for America First” nhận được sự cho phép của thành phố để tổ chức biểu tình với sự tham khoảng 10.000 người tại Freedom Plaza vào chiều ngày 14/11.

Trong một phát biểu, người đứng đầu nhóm “Women for America First” khẳng định không phối hợp với bất kỳ nhóm nào để tổ chức các hoạt động tại thủ đô.

Sơn Phạm (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here