MC THÙY DƯƠNG TIẾT LỘ BÍ ẨN NỖI NIỀM CỦA MỘT NGƯỜI CHUYỂN GIỚI

0
528
MC Thùy Dương sau khi giải phẫu thành người nữ. (Hình: Việt Linh/Việt Mỹ)

“Có phải chết, em cũng muốn thành con gái!”

Nguyễn Việt Linh/Việt Mỹ

Vấn đề chuyển giới tính và hiện tượng quan hệ đồng tính luôn là một chủ đề tế nhị, nhất là trong xã hội và văn hóa Việt Nam. Những người trong cuộc thường hay dấu kín cho riêng mình và ít khi bày tỏ khuynh hướng nơi công cộng. Những quan niệm và cách ứng xử trong xã hội cũng khác nhau theo thời gian.

Tuy vậy, tại Hoa kỳ và các nước Tây phương, lối sống của những thành phần này có phần cởi mở hơn nhiều, ngay cả trong cộng đồng người Việt.

Xin đơn cử trường hợp của MC, ca sĩ Thùy Dương, một người chuyển giới từ nam sang nữ, hiện sinh sống ở Westminster, California.

Trong lần tiếp xúc tại tòa soạn báo Việt Mỹ hôm Thứ Tư, 11/11/2020, ca sĩ Thùy Dương kể: “Năm 3 tuổi, dù trong thân xác con trai, em thấy mình nhiều nữ tính. Em hay gọi mẹ và muốn bà mua cho em quần áo con gái. Những lúc ấy, em bị gia đình la nhiều lắm!” Cô kể tiếp năm 7 tuổi, cô nói cô đã muốn để tóc dài và thường lấy son của người chị để thoa môi.
“Em thấy vui khi thoa son. Khi lên lớp 5, em đi học hay đi đâu em cũng thích xài son, vẽ chân mày.

Em đợi bà chị đi ra khỏi nhà là em lấy đồ của chị để trang điểm. Em nhớ năm 17 tuổi em đã muốn đi Thái Lan để chuyển giới thành con gái. Em không có bồ, vì bình thường người ta nghe mình là con trai, người ta không thương mình nữa.”

Cô cho biết khi là con trai, cô đang học lớp 11 và mới 17 tuổi, và có bồ.
“Cô bạn gái, cũng cùng tên Thùy Dương như em. Cô ấy thương em nên gia đình, vì thương em nên tạo điều kiện cho tụi em đi coi phim. Trong rạp, cô ấy nắm tay em khi coi phim. Em tự động hất tay cô ấy ra và nói rằng em chỉ thích con trai. Gia đình lúc đó mới biết.”

Cô kể rằng cô có người anh cả rất khó tánh. “Ảnh đánh em mỗi khi nó thấy em trang điểm. Em vẫn không sợ và đến nhà một người bạn, cùng ý thích muốn chuyển giới như em, để thay đồ con gái. Một hôm anh ấy đi ngang qua một đám ‘pê đê’. Anh ấy nghe tiếng và nhận ra giọng em và đánh em túi bụi. Anh nói mày không được làm thế! Bạn em dù bệnh
nhưng vẫn bảo em cứ lại nhà. Không sao!”

“Ước mơ của em,” cô nói tiếp, “là trở thành con gái, dù không vui nhưng sau gia đình cũng chấp nhận.
Em qua Thái Lan tư vấn, mua hóoc môn về thử trong ba năm đầu.”
“Lông tay, lông chân rụng và tiếng nói trở nên có thanh hơn. Em mua vé qua Thái Lan t́m hiểu và lấy thuốc. Máy bay từ Việt Nam tốn cỡ $100 đô la một chuyến. Ngày xưa em làm nghề tóc, thích trang điểm, làm đẹp cho con gái nên em đi học nghề tóc.”

Cô kể ký ức ngày đầu qua Thái Lan để giải phẫu qua nhiều giai đoạn, sửa ngực năm 2018; và giải phẫu bộ phận sinh dục nữ năm 2019.
“Tới Thái Lan, em nhớ mới 9 giờ sáng. Người bạn cùng ý thích, dắt em đi bộ lại văn phòng bác sĩ người Thái. Em là người đầu tiên vào gặp bác sĩ. Bác sĩ bảo em thay áo khoác và chờ. Em ngồi sợ quá, miệng niệm Phật. Khi người ta bảo em cởi đồ, em rất là ngượng. Họ cột hai tay hai chân em trước khi lên bàn mổ.”

Cô nói cuộc giải phẫu kéo dài 7 tiếng đồng hồ. Ba giờ sau mới tỉnh thuốc mê. Cô bạn vào thăm, gặp cô.
“Thấy em rất là đau đớn, nhất là nơi bộ phận sinh dục nay là con gái. Em phải tiểu tiện qua đường ống.”
Cô kể tiếp: “Em được truyền nước biển. Đêm đêm đau, khóc. Họ cho thuốc giảm đau vì toàn đau về đêm mà thôi. Ba ngày sau em mới về khách sạn nghỉ. Mấy người khác trong cùng khách sạn gần nơi giải phẫu, thấy em khóc hoài. Họ cho thêm thuốc trị đau của họ. Em khóc như là một baby. Đau lắm nên em khóc hoài. Cô bạn đi theo hăm em rằng nếu không để yên và cho cô ấy giờ ngủ thì cô ấy sẽ bỏ em để về Việt Nam. Sau đó, chịu không nổi, cô ấy giận dữ và bỏ về luôn thật. Cô ấy chỉ muốn chuyển giới, nhưng chỉ mới giải phẫu phần ngực thôi. Coi như là 30 %, còn bộ phận sinh dục mới là 70 %.”

“Em đau nhưng mỗi ngày phải cầm theo bình nước tiểu và tập đi bộ 20 phút,” cô kể. “Máu còn rỉ từ vết mổ. Tội cho những người thay drap giường, lúc nào cũng thấy em bị rỉ máu. Làm ba tuần ở Thái Lan bác sĩ cắt mấy cọng chỉ và còn lại thì 30 ngày sau y tá Việt Nam cắt cho em. Tóm lại, em ở Thái Lan ba tuần, rồi ở thêm một tuần vì bị nhiễm trùng; và hai tháng ở Việt Nam dưỡng bệnh. Tốn phí chuyển giới toàn bộ là $50,000 đô la. Trước đó, em qua Mỹ từ năm 2017 nhờ mẹ em bảo lãnh.”

Cô kể khi về tới phi trường ở Mỹ năm 2019.
“Hải quan hỏi passport và thắc mắc họ tên em là con trai, sao bên ngoài là con gái? Làm sao không chuyển giới ở Mỹ mà lại chuyển giới ở Thái Lan? Em trả lời và họ đòi giấy tờ bác sĩ ở Thái Lan. Em cho họ biết là em dự định xin tòa điều chỉnh giấy tờ thành con gái. Họ nói em phải gặp bác sĩ gia đình tại Mỹ, xin khám mới được chứng nhận em là từ con trai đã chuyển thành con gái. Bác sĩ thử máu tổng quát và chúc mừng em có máu huyết con gái, nhưng không có kinh nguyệt.”
“Em giờ ngồi khi đi tiểu tiện. Em thấy thích hơn và hãnh diện khi vào phòng vệ sinh nữ.

Ngày ra tòa, sau khi xem ID mới, em hãnh diện lắm. Ông tòa bắt em đăng báo tên Thùy Dương tất cả 50 tiểu bang trong thời gian 30 ngày để chứng tỏ là giấy tờ của một người nữ.”

Về chuyện tình cảm riên tư, cô tâm sự: “Em thương người ta nhưng những người đàn ông thường thường là có vợ hay đã có bạn gái. Tuy vậy, trước khi chuyển giới, em thường có tình yêu mãnh liệt.
Sau khi chuyển giới, hình như vì tiếng nói em giống con trai nên không được đáp ứng dễ dàng. Tính đến nay, cơ thể em đã mổ bốn lần rồi. Mỗi ngày em phải tập thể dục tới hai tiếng đồng hồ để giữ thân hình thon gọn. Về thuốc, em phải chích hóoc môn cho tới khi chết.”

Về cuộc sống hiện tại, Thùy Dương cho biết: “Hiện nay em làm MC Thứ Nnăm, Thứ Sáu, Thứ Bẩy trong tuần ở Quán Gió, và Chủ Nhật ở Cordon Bleu. Em đam mê ca hát và thích ánh đèn sân khấu. Khi làm MC, em thích hài hước cho mọi người vui.”

Cô nói sẽ hát hai bài “Lời Cuối Cho Em” và “Nửa Vầng Trăng” để tặng độc giả và khán giả của báo và Truyền Hình Việt Mỹ khi Truyền Hình Việt Mỹ phỏng vấn..

Về quan hệ tình cảm cá nhân, cô tâm sự: “Sau khi mới chuyển giới về, một năm sau em có bạn trai người Việt Nam làm hãng.”
“Gia đình anh ấy biết con trai họ thích em là người chuyển giới. Ảnh nói má ảnh nói rằng quen những người như em phải đề cao cảnh giác, vì những người chuyển giới rất ghen! Thật vậy, em ghen dữ lắm.
Sau đó ảnh bỏ em đi lấy vợ khác, vì tánh em nóng. Anh nói khâm phục vị bác sĩ người Thái Lan lắm vì sửa rất đẹp.”

Về tương lai, Thùy Dương tâm sự: “Em thường uống sữa đậu nành để tốt cho kích thích tố nữ và ngày nào cũng phải nhờ một người bạn y tá chích hóoc môn. Em muốn khán giả, độc giả thông cảm. Nếu muốn em tư vấn về chuyển giới, em sẵn sàng. Gia đình em có tám người hiện ở Texas. Ai cũng có gia đình và nghề nghiệp đàng hoàng.”

Trước khi chia tay và hẹn ngày xuất hiện trên Truyền Hình Việt Mỹ, Thùy Dương nhắn gởi gia đình, bạn bè, cô bác, khán thính giả và độc giả của báo và Truyền Hình Việt Mỹ, trong sự xúc động: “Nếu gặp em ngoài đường, xin đừng khinh khi em. Em chỉ muốn sống bình thường như những người con gái khác!”

Cô cho biết Đài Truyền Hình Việt Mỹ VMTV 14.6 sẽ phỏng vấn và live stream một ngày rất gần trên chương trình mới “Điều Bí Ẩn – Những Gì Muốn Nói”, được phát hình lúc 8g30 tối Thứ Sáu 13/11/20.
Kính mời độc giả Việt Mỹ nhớ đón xem.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here