WTO hủy cuộc họp bầu tổng giám đốc kế nhiệm

0
311
Cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã hủy cuộc họp xúc tiến quy trình bầu bà Ngozi Okonjo-Iweala – cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria, làm tổng giám đốc kế nhiệm Hãng tin Reuters trích dẫn một tài liệu của WTO nêu rõ vì các lý do bao gồm y tế và các sự kiện đang diễn ra, phái đoàn công tác sẽ không thể đưa ra quyết định chính thức vào ngày 9/11. Do đó, cuộc họp bị hủy cho đến khi có thông báo mới.

WTO sau đó đã xác nhận thông tin hủy cuộc họp ngày 9/11 trên trang chủ của cơ quan, đồng thời cho biết quá trình tham vấn sẽ tiếp tục diễn ra. Thông thường, WTO bầu người đứng đầu mới thông qua hình thức biểu quyết, miễn cưỡng bỏ phiếu. Tháng 10, một ban lãnh đạo cấp cao của WTO đã đề cử bà Okonjo-Iweala vào vị trí tổng giám đốc của cơ quan này. Nếu được bầu, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên và người mang quốc tịch châu Phi đầu tiên nắm giữ cương vị này.

Chiếc ghế tổng giám đốc WTO bỏ trống từ tháng 8/2019 đến nay sau khi ông Roberto Azevedo từ chức. WTO hiện do 4 Phó Tổng giám đốc WTO phụ trách điều hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here