NHỮNG THÔNG TIN GÂY SỐC TỪ SAU CUỘC BẦU CỬ MỸ 2020

0
309
Một người ủng hộ Tổng thống Trump cầm một tấm biển ghi dòng chữ "Hãu ngừng đánh cắp cuộc bầu cử (Stop the Steal)" trước Tòa nhà Quốc hội Bang Arizona ở thành phố Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ hôm 7/11 (ảnh: Reuters)

Phiếu dẫn đầu của Biden ở Arizona thu hẹp gần 45% Phiếu dẫn đầu của cựu Phó Tổng thống Joe Biden ở Arizona hiện còn dưới 17.000 phiếu bầu và tiếp tục thu hẹp khi tiểu bang kiểm kê các lá phiếu còn tồn đọng.

Khoảng cách từ vị trí dẫn đầu của ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Biden ở Arizona so với Tổng thống Trump đã giảm xuống còn 16.952 vào chiều Chủ nhật (8/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ), sụt giảm hơn 12.000 phiếu dẫn đầu so với con số 29.861 phiếu mà ông Biden nắm giữ hôm thứ Sáu tuần trước (6/11).

Các quận Maricopa, Apache, Navajo và Pinal đã báo cáo kết quả từ hơn 37.000 lá phiếu vào chiều thứ Bảy và Chủ nhật.

Chỉ có khoảng 7.000 người trong số đó đến từ Maricopa, nơi dành khoảng 55% phiếu bầu cho Biden. Quận đã tweet rằng vòng kết quả mới nhất của họ cần thêm thời gian để xử lý, vì các nhân viên phải đếm các lá phiếu quân nhân và người Mỹ ở nước ngoài, các lá phiếu chữ nổi (cho người khiếm thị) và các lá phiếu bị hỏng. 65% phiếu bầu trong đợt đếm lần này của quận Pinal là cho ông Trump. Quận đã tweet rằng họ có 500 phiếu bầu sớm và còn lại tới 1.900 phiếu bầu tạm thời.

Các quan chức sẽ đăng bản cập nhật tiếp theo vào chiều thứ Hai.

Trên toàn bang, có khoảng 77.000 phiếu bầu – 29.000 phiếu bầu thông thường và 48.000 phiếu bầu tạm thời – chưa được đếm, điều này rất có thể xác định xem các hãng tin như Fox News đã sai tên người thắng cuộc ở tiểu bang này sớm như vậy hay không.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump vẫn cho rằng tuyên bố về một chiến thắng tại Arizona cho ông Biden là quá sớm.

Theo báo cáo, tổng thống sẽ tổ chức các cuộc vận động để thu hút sự chú ý đến các cuộc chiến pháp lý của ông, bao gồm cả ở Arizona.

Hạ Nghị sĩ Paul Gosar (đảng Cộng hòa, Arizona) đã gia hạn một lời mời “chính thức”.

“Thưa Ngài Tổng thống: Đây là lời mời chính thức để tổ chức một cuộc tụ tập ở Phoenix. Người của ông ở đây vì ông và sẽ không chấp nhận gian lận và đánh cắp cuộc bầu cử này”.

Bất thường! 400.000 cử tri đã bỏ đến 800.000 phiếu bầu ở tiểu bang Georgia

Theo Secret China, vào lúc 8 giờ sáng ở tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, một cư dân mạng có tên “SlavTrapGod” đã đăng một ảnh chụp màn hình lên Twitter của mình. Ảnh chụp màn hình cho thấy đây là “Báo cáo Tóm tắt Bầu cử Quận Gwinnett, Georgia”.

Trong ảnh chụp màn hình này, có những con số đáng kinh ngạc – tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là khoảng 400.000, nhưng số phiếu bầu vượt quá 800.000! 1 người có thể bỏ 2 phiếu bầu ư? Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Tổng số cử tri đã đăng ký: 581.467

Sự cử tri đi bầu: 408.268 (70,21%)

Số phiếu bầu: 811.836

Giải thích một cách đơn giản, thông số trên có nghĩa là, có 581.467 người trong quận đi đăng ký bầu cử, 70,21% trong số họ (tức 408.268 người) đã bỏ phiếu, nhưng số phiếu nhận được (hoặc đã được kiểm đếm) lên đến 811.836 phiếu bầu.

Nói cách khác, mỗi cử tri đã đăng ký bỏ 1,36 phiếu; tham gia bỏ 1,99 phiếu. (Gần như 1 người 2 phiếu, thay vì 1 người 1 phiếu, chuyện gì đang xảy ra vậy ?!)

Ông Trương Tuân, một nhà tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế người Mỹ và là nhà bình luận thời sự độc lập, đã chia sẻ tin tức này và nhận định:

“Tin LỚN thứ hai trong ngày: Georgia đã phát hiện ra một vấn đề lớn trong việc kiểm phiếu, nhóm điều tra đã gấp rút đến khu vực địa phương. Tiểu bang Georgia, nơi quyết định kiểm phiếu lại vì TT Trump chỉ có ‘ít hơn’ vài ngàn phiếu bầu so với ông Biden, đã phát hiện thấy quận Gwinnett gian lận tại tiểu bang này!

Quận Gwinnett đã đăng ký 580.000 cử tri, 400.000 người đã đi bỏ phiếu, nhưng có tới 810.000 phiếu bầu đã được bỏ! Georgia quy định thời hạn đăng ký bỏ phiếu là vào ngày 5/10, và có rất nhiều người đã không đăng ký bỏ phiếu một cách hợp pháp”.

Chiến dịch TT Trump: 600.000 phiếu bầu không khớp chữ ký, trẻ sơ sinh cũng bầu cử tại Nevada

Nevada là một trong những tiểu bang chiến trường ở Mỹ chưa công khai kết quả kiểm phiếu, trong khi đó các lá phiếu ở tiểu bang Nevada bị phát hiện có gian lận nghiêm trọng, có tới 600.000 phiếu bầu ở trạng thái không khớp với chữ ký của cử tri. Tuần trước (5/11), chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện Nevada, theo SOH

Hôm 5/11, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã thông báo trong một cuộc họp báo rằng, họ đã đệ đơn kiện liên quan đến gian lận bầu cử ở tiểu bang Nevada và cho biết sẽ bảo vệ tính công bằng của cuộc bầu cử, đảm bảo mọi phiếu bầu “hợp pháp” đều được kiểm đếm và các phiếu bầu “bất hợp pháp” sẽ không được tính.

Hôm thứ Năm, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, Ric Grenell; cựu tổng chưởng lý của Nevada, Adam Laxalt; chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp và chủ tịch Đảng Cộng hòa Nevada Michael McDonald đã tổ chức một cuộc họp báo tại Las Vegas, tiểu bang Nevada.

Trong cuộc họp, Ric Grenell nói rằng, có thông tin công khai cho thấy rằng, một số lượng lớn phiếu bầu bất hợp pháp đã được kiểm đếm trong tiểu bang và vi phạm luật của Nevada.

Theo luật Nevada, các cử tri hợp pháp phải có lịch sử cư trú ít nhất 30 ngày tại tiểu bang trước ngày bầu cử thì mới đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu.

“Nếu bạn chưa đến tiểu bang cư trú trong 30 ngày trước ngày bỏ phiếu thì việc bỏ phiếu là phạm luật. Sự thật là chúng tôi đang đệ đơn kiện tiểu bang này, để bảo vệ những cử tri hợp pháp”, Ric Grenell nói.

Trước đó, chiến dịch của Tổng thống Trump đã đăng tải một video công khai trên Internet, cho thấy cổng của nhiều phòng kiểm phiếu các tiểu bang chiến trường bị khóa nhằm cấm các quan sát viên đảng cộng hòa vào trong, thậm chí có những tấm cát tông chắn trên cửa kính để ngăn mọi người không thể nhìn thấy bên trong.

Các cựu quan chức Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã lên án rằng, các lá phiếu ở tiểu bang Nevada bị phát hiện có gian lận nghiêm trọng, có tới 600.000 phiếu bầu ở trạng thái không khớp với chữ ký của cử tri, điều này khiến cho những lá phiếu này không thể kiểm chứng, xác thực được.

Ngoài ra còn có những phiếu bầu của trẻ chưa vị thành niên, những người này chưa đủ tuổi để tham gia bầu cử, còn có cả phiếu bầu của những người đã chết, phiếu bầu của cử tri không thuộc tiểu bang và các phiếu bầu bất hợp pháp khác, tất cả đều đã được xác nhận để đưa vào trong quá trình thống kê phiếu.

Vào chiều Chủ nhật (8/11), các cử tri Hoa Kỳ đã tập trung bên ngoài bộ phận bầu cử ở quận Clark, phía bắc Las Vegas, tiểu bang Nevada, để phản đối hành vi gian lận phiếu bầu và hành vi cấm các giám sát viên của Đảng Cộng hòa giám sát phiếu bầu.

Tại cuộc họp báo cùng ngày, cựu Tổng chưởng lý Nevada, Adam Laxalt và chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ, Matt Schlapp đã có những bài phát biểu, chỉ trích trực tiếp hành vi không đúng đắn, kiểm kê sai số phiếu trong khu vực.

Adam Laxalt nói rằng, dựa trên tiến độ điều tra hiện tại, Nevada đã phát hiện ra khoảng 600.000 phiếu bầu không hề khớp với chữ ký của cử tri trong quá trình xác minh chữ ký. Trong đó, có hơn 20 lá phiếu chưa xác minh chữ ký nhưng đã qua máy xác minh chữ ký của hệ thống Agilis ở quận Clark.

“Không ai có thể nhìn thấy liệu những chữ ký này thật sự khớp với chữ ký của cử tri hay không”, Adam Laxalt nói, điều đó có nghĩa là tính xác thực của phiếu bầu hoàn toàn không thể được xác minh.

Các quan chức ở quận Clark, tiểu bang Nevada, hiện đang ở trên đỉnh sóng, họ tuyên bố rằng, Nevada sẽ tiếp tục trì hoãn việc kiểm phiếu cho đến ngày 12/11.

Cố vấn chiến dịch TT Trump: ‘Nhượng bộ không có trong từ vựng của chúng tôi bây giờ’

Trong một động thái mới nhất, hôm thứ Hai (9/11) trên Fox Business, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Jason Miller cho biết việc thừa nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 “thậm chí không có trong từ vựng của chúng tôi ngay bây giờ” vì nó đặt ra một loạt các thách thức pháp lý đối với việc kiểm phiếu ở một số bang chiến trường.

Tổng hợp từ DKN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here