Ý NGHĨA CAO QUÍ CỦA CUỘC BẦU CỬ MỸ 2020

0
384

VI ANH

Bức tranh nào cũng có hai mặt, trước và sau. Có người nói cuộc bầu cử tổng thống và Quốc hội năm 2020 là một cơ hội chia rẻ, ứng cư viên nhiều lời dao to búa lớn quá. Nhung không ít người nói cuộc bầu cử này có nhiều ý nghĩa cao quí, đó là thắng lợi của cuộc bầu cử 2020. Thắng lợi không thuộc về Ông Trump hay Ông Biden. Cũng không phải của Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân chủ. Thắng lợi đích thực, ý nghĩa nhứt của cuộc bầu cử năm 2020 thuộc về nhân dân Mỹ và chánh quyền phụ trách an ninh, trât tự của Mỹ. Thành công là nhờ nhân tài vât lực nhân dân đóng góp, và quyết tâm đi bâu đông, bầu sớm của nhân dân Mỹ. Và thắng lơi lớn là chống ăn gian bầu cử nhờ tô chức quan sát viên phong phiếu và kiểm phiếu chât chẻ tinh tường, tư do ngôn luận và tư pháp sẵn sàng can thiệp khi cần. Hoàn toàn khác với kiểu bầu cử của CS, “đảng cử bắt dân bầu”, CS bắt dân câm như hến.

Về sự đóng góp tài chánh, công sức của nhân dân Mỹ dân chúng Mỹ.Đây là cuộc bầu cử mà người dân và các công ty tư nhân đã đóng góp cho 2 đảng và 2 úng cử viên tổng thống và hàng mấy trăm ứng cử viên dân biểu nghị sĩ vớii tong số tiền nhiều nhứt trong lich sư bàu cử Mỹ cho đến bây giờ: cả 14 tỷ Mỹ kim. Con số này cao gấp đôi so với chiến dịch tranh cử 4 năm trước. Những đại phú và đai công ty ủng hộ nhiều ghê gớm.

Dân chúng cử tri rất đông và sớm nhứt từ đó đến giờ. Trước ngay bầu cừ đã có khoảng 90 triêu trên tong số 150 triêu cử tri đã làm xong nghĩa vụ công dân, một con số kỷ lục trong bầu sớm so với những lần tổng tuyển cử trước. Cư tri có nơi phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ, mủi miệng mang khâu trang, đứng cách nhau 2 m chờtới phiên đi đến thùng phiếu, một hình thức tư hạn chế tự do cá nhân cho đại nghĩa chánh trị của đất nước.

Về khuynh hướng chông TC lên cao trong tinh thần dân chúng Mỹ. Cộng Hòa Dân Chủ đều chong TC. TT Trump chóng quyết liệt. O. Biden bị áp lực quân chúng cũng phải tuyến bố chống CS bằng miệng nhưng không có giai phap hành dộng chong TC. Thiên tả, thiên cộng, câp tiến không con cửa nào để vận động ngầm âm mưu xích hóa Mỹ.

Mọi giải pháp pháp lý đón gió trở cờ làm lợi cho CS sẽ bịTối Cao Pháp Viện hiện có 6 thẩm bảo thủ trên 9 vị ngăn chận CS là chủ nghĩa vô gia đình, vô tôn giao và vô tổ quốc. Ngoài ra Thượng Viện tân tựu có tin vẫn chiếm đa số khít khao so với Dân Chủ, vẫn giữ vai trò chiến binh chông CS xâm nhập vào Mỹ như trong nhiệm kỳ vừa qua TS Phạm đỗ Chí cho biết chính sách của TT Trump nhằm kiềm chế sự bành trướng của Trung Quốc cộng sản trên khắp châu Á: công khai lên án chủ nghĩa xã hội, bày tỏ sự thân thiện với Đài Loan, ủng hộ mạnh mẽ nền dân chủ ở Hong Kong, và phủ nhận yêu sách chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông, làm vươn lên hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả người dân Châu Á, những bạn bè và những người thân của chúng tôi.” Việc này cũng sẽ đóng vai trò tích cực cho việc bảo toàn lãnh thổ của Việt Nam chống lại sự hung hãn bành trướng của TQ. Chính thái độ rõ ràng này của TT Trump cũng khiến ông Biden phải thay đổi dần thái độ, mới đây cũng đã phải tuyên bố chính thức sẽ “cứng rắn với TC”.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn không thể chấp nhận thái độ nửa vời của ông Biden với TC, những tuyên bố mơ hồ ngây thơ với chính sách TQ (kiểu đại loại như “TQ là bạn tốt của Mỹ”…)…

Nếu chính quyền lọt vào tay Biden sẽ thiên về Trung Quốc và giúp cho Trung Quốc mỗi ngày càng tăng ảnh hưởng trong đời sống của Hoa Kỳ, đó là tôi chưa đề cập đến nguy cơ của việc “mua ảnh hưởng hiện tại” của Trung Quốc trong các chính trị gia và giới truyền thông Mỹ.

Nhìn xa hơn nữa, chúng tôi e ngại sự xâm nhập của Chủ nghĩa Xã hội vào đất nước Hoa Kỳ, ảnh hưởng gia tăng của Trung Quốc qua các khía cạnh khác về xã hội, giáo dục và văn hoá, như bài diễn văn mới đây của Tổng thống Trump trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75 đã nêu rõ. Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump nhiều hơn Biden. Người Mỹ gốc Việt thuôc gia đình và nguồn gốc tỵ nan CS khong bao giờ có thể quên lới của Ô Biden . “Nghị sĩ Joseph Biden nói toạc móng heo: “Tôi không muốn trả bất cứ món nào để đưa người Việt Nam đi, chỉ trừ khi ta không thể mang được người Mỹ nào ra mà không phải mua 174.000 người Việt Nam. Ngôn từ của ông Biden trong buổi họp thật là thiếu nhân hậu, nếu không phải là tàn nhẫn, theo nhân xét của TS Nguyễn tiến Hưng người được TT Thiệu chỉ định theo sát cuộc hòa đám Paris và thái độ của Mỹ dẵ chứng kiến sự sụp đổ của VNCH, sau nay viêt thành cả 3 cuốn sách.

Cuộc bầu cử 2020 này cho thấy Mỹ là một quốc gia dân chủ pháp trị. Mọi âm mưu gian lận bầu cử, sữ dụng phiếu ma, cử tri ma để nâng sô phiếu quân chúng và từđó nâng sô phiếu đại cử tri đoàn tăng lên đạt con số thần kỳ 270 thì ứng cử ừng viên mới đắc cử.

Người ta nói tội phâm dân cổtrắng ( viên chức) tinh vi, thâm độc hơn dân cổ xanh (công nhân) và nông dân Mỹ cổ đỏ. Tôi phạm của các viên chức tổ chức bầu cử rất tinh vi nhưng vẫn bị bễ, và bị chận và trừng. Như kiểm phiếu chưa hét đã bao cáo và báo cáo láo để ứng cử viên cung phe dảng được sốđại cử tri cao và mau để đạt đếncon số thần kỳ 270 phiếu đại cử tri thì mới đăc cử vòng hai sau vòng 1 là số phiếu của cử tri dân chúng.

Các viên chức các tiểu bang phụ trách tô chức bầu cử tổng thống 2020 thuộc thẩm quyền tiểu bang nhưng chánh quyền liên bang và nhân dân đều theo dỏi sát sao. Viên chức tiểu bang, quận hạt, thành phố, Công Hòa hay Dân Chủ ạn gian phiếu, dùng phiếu ma, cử tri ma, báo cáo gian lận nhứt đinh sẽ bị pháp luật điều tra xét hỏi, trừng phạt.

Nhiều người tin rằng những gian dối, gian lận phiếu cho Ô Biden một cách trăng trợn mà TT Trump đã yêu cầu cơ quan công lực thụ lý sẽ được phán xét.Mọi xung khác giữa liên bang và tiểu bang trong vấn đề bầu cử sẽ có Tối Cao Pháp Viện sẵn sàng phán quyết chung thẩm dể nước Mỹ có một tổng thống đúng ngày hiên dinh như phán qyết của Tối cao Pháp Viện phán quyết Florida ngung cuôc kiểm phiếu và Ô Bush băt đầu chấp chánh lo chuyện nước việc dân, hồi năm 2000./.( VA)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here