ĐẢNG VIÊN DÂN CHỦ SUỐT ĐỜI DAVE RUBIN ỦNG HỘ TT. TRUMP

0
521
Người dẫn chương trình Talk show nổi tiếng của Mỹ Dave Rubin (Ảnh: Gage Skidmore / Wikimedia)

Trong một động thái gây bất ngờ, người dẫn chương trình Talk show nổi tiếng của Mỹ Dave Rubin cho biết, anh là một đảng viên Dân chủ suốt đời, nhưng giờ đây anh tin rằng Tổng thống Trump mới là pháo đài cuối cùng để ngăn chặn cánh tả cực đoan, vì vậy anh đã bỏ phiếu cho ông. Đây là lần đầu tiên anh bỏ phiếu cho một tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Talk show nổi tiếng nhất của Rubin là “Rubin Report”, một chương trình bình luận chính trị với hơn 280 triệu lượt xem.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 29/10, Rubin nói: “Như hầu hết người xem đều biết, tôi là một đảng viên Đảng Dân chủ suốt đời. Tôi đã bỏ phiếu cho ông Obama hai lần, bỏ phiếu cho ông Al Gore, cho ông John Kerry, và đây là lần đầu tiên tôi bỏ phiếu cho một tổng thống của Đảng Cộng hòa.”

Tại sao lần này Rubin lại bỏ phiếu cho Tổng thống Trump? Anh nói trong cuộc phỏng vấn: “Về cơ bản, tôi thấy Tổng thống Trump là pháo đài cuối cùng để ngăn chặn cánh tả cực đoan.”

Về nhận định đối với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, Rubin tin rằng mặc dù ông Biden có thể không phải là quá cực tả nhưng lập trường của ông ấy là “không rõ ràng”. Nếu ông Biden trở thành tổng thống, ông rất có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi phong trào “cực tả”.

Rubin nói: “Bản thân ông Joe Biden có thể không quá cấp tiến và cực tả. Đến giờ vẫn chưa rõ Joe Biden là người như thế nào và lập trường của ông ấy là gì, nhưng sau lưng ông ấy, tương lai của Đảng Dân chủ, chính là cực tả, chủ nghĩa tập thể cực tả, đảng Dân chủ của AOC- Ilhan Omar, ông ấy (ám chỉ ông Biden) chỉ là một người do họ ‘tuồn vào’

“ Rubin cũng nói rằng anh không còn “cảm giác của chủ nghĩa yêu nước” đối với cánh tả. Anh cho rằng phong trào cực tả “là lý tuyết tồi tệ nhất và có thể đi ngược lại mọi giá trị ở Hoa Kỳ.”

Ngoài ra, Rubin cũng giải thích rằng anh bỏ phiếu cho Trump không phải chỉ vì anh phản đối Đảng Dân chủ, mà vì Tổng thống Trump đã làm rất nhiều việc trong thực tế, ví dụ như về kinh tế, đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán, và ba hiệp định hòa bình Trung Đông trong những tháng gần đây, khiến anh rất ngưỡng mộ ông.

Sau khi cuộc phỏng vấn của Rubin với Fox được phát sóng, anh đã nhận được phản hồi cảm ơn từ Tổng thống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here