HỒ SƠ TỘI PHẠM TRONG MỘT “CUỘC CHIẾN BẦU CỬ” – BÍ ẨN VÀ SỨC MẠNH CỦA SỰ KHỔ ĐAU

0
524
Thiện Võ
Eckhart Tolle nói về những kẻ sát nhân bị giam chờ xử tử, trong những giờ phút sau cùng của cuộc đời:
“Sự phản kháng trong tâm thức đối với tội lỗi chết người của họ tăng lên mãnh liệt khiến cho họ đau khổ cùng cực. Vô phương trốn chạy, họ đành phải thúc thủ chờ bị hành hình, thậm chí tâm trí cũng không còn nghĩ đến tương lai được nữa. Thế là họ buộc phải chấp nhận cái không thể chấp nhận được.”
Cộng đồng mạng đang lan truyền một đoạn camera về Hunter Biden trong chuyến đi đến Bắc Kinh vào năm 2013, được quay trong một căn phòng tại Câu Lạc Bộ tư nhân của Zhang Hongwei (chủ nhân tập đoàn Orient Group Co., Ltd.)  mà người “phục vụ qua đêm” cho Hunter Biden
là nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi trong bộ phim Hoa Mộc Lan của hãng Disney.
Theo bài viết của Xuân Trường:
“Người ta nói rằng Lưu Diệc Phi có thu nhập khoảng 1 tỷ RMB (150 triệu đô la Mỹ) một năm, không phải bằng đóng phim và quảng cáo, mà là nhờ ‘hối lộ’ tình dục những người như Hunter Biden, theo lệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
“Bất cứ nơi nào có sự tham gia của ĐCSTQ,  ở đó đã, đang và sẽ có máy quay và máy ghi âm để ghi lại bất cứ điều gì ‘khách mời’ của họ làm, bất kể đó là trong chính trị, kinh doanh hay giải trí.
ĐCSTQ cố gắng kết nối và mua chuộc giới tinh hoa phương Tây (đặc biệt tại Mỹ) bằng tiền và tình dục. Gần như tất cả những ai từng đến một nơi như câu lạc bộ tư nhân của Zhang Hongwei, và gặp mỹ nhân như ‘Lưu Diệc Phi’ đều bị làm ‘con tin’ của  ĐCSTQ. Bí mật của họ không phải là bí mật với ĐCSTQ. Chỉ có cách là, họ hoặc không bao giờ làm những điều xấu xa đó, hoặc họ sẽ phải ‘bán mình’ cho ĐCSTQ nếu không muốn các băng video hoặc ghi âm bị tiết lộ.”
Cuộc đời là vô thường, mà sự đau khổ hay bế tắc luôn rình rập trên mọi ngã đường cuộc sống – mà đặc biệt sẵn sàng “gieo nhân gặt quả” cho những con người khát khao lợi danh hay quyền lực, những kẻ bị hành hạ của ma túy hay ái dục, những kẻ sợ hãi cái chết và nhục hình bêu danh…
Cứ cho rằng Hunter Biden hay Lưu Diệc Phi có lẽ không muốn sa đọa, làm “con tin” hay món hàng mua bán… Cứ cho là Đảng CS Trung Quốc có lẽ cũng hành động theo sự điều khiển của chiếc “vòng Kim Cô” mà chủ thuyết tà quyền ma đạo đeo siết vào tư tưởng họ… Tất cả vẫn đều chưa chạm tới được sự đơn thuần của khổ đau hay sự bí ẩn của cái chết…
Đạo sư Eckhart Tolle nói tiếp:
“Rất có thể bên trong bạn đã nẩy sinh thôi thúc tìm cách trốn chạy thay vì vâng phục nó. Đó cũng là điều bình thường…
Có nhiều cách trốn chạy hư dối – như làm việc, rượu chè, ma túy, giận dữ, quy chiếu cảm giác, đè nén, và vân vân – nhưng chúng đều không giải thoát khỏi khổ đau. Đau khổ sẽ không giảm bớt cường độ khi bạn giải quyết nó bằng biện pháp tâm trí. Bởi khi bạn chối bỏ đau khổ, thì mọi việc bạn làm, mọi điều bạn nghĩ, cũng như các mối quan hệ của bạn đều bị ô nhiễm bởi đau khổ ấy. Bạn phát tán nó ra, hay khi ‘năng lượng’ ô nhiễm ấy toát ra, thì những người khác vô tình phải hứng chịu nó. Nếu họ cũng vô minh, họ thậm chí có thể cảm thấy buộc lòng phải công kích hay làm tổn thương bạn, hoặc là bạn có thể làm tổn thương họ bằng mọi cách phóng chiếu nỗi đau khổ của bạn.”
Đó là tất cả những gì đang diễn ra bên dưới tảng băng ý thức. Nơi mà ma vương hay các “thế lực ngầm” cai trị con người trong địa ngục khổ đau…
Tiếp theo bài phóng sự của Xuân Trường:
“ĐCSTQ thường thu thập bằng chứng bẩn thỉu từ cả ‘đối tác’ và ‘đối thủ’ để sau này dễ bề ‘tống tiền’ họ. Đối với ĐCSTQ, không có đối tác chỉ có ‘đối thủ’ và kẻ thù. Các bằng chứng về lạm dụng ma túy, cấy ghép nội tạng (bất hợp pháp) (từ người còn sống), quan hệ tình dục với người lớn, thậm chí hối lộ tiền đều có vẻ như chưa làm ĐCSTQ “thỏa mãn” và “yên tâm”. Chỉ có bằng chứng về lạm dụng tình dục trẻ em là ‘đáng sợ’ nhất ở phương Tây, và có thể làm những kẻ bị ‘tống tiền’ sợ hãi mà cun cút làm theo lợi ích của ĐCSTQ.
“Nước Mỹ hoàn toàn đã bị ĐCSTQ xâm nhập và đang làm băng hoại các giá trị tốt đẹp của xứ cờ hoa bởi các chính trị gia cánh tả tham nhũng và biến chất. Việc ĐCSTQ (có thể) đang nắm đằng chuôi những bằng chứng tương tự một ‘bản sao’ ổ cứng của Hunter Biden, liệu một Joe Biden có thể cống hiến cho nước Mỹ, hay chỉ là một Joe Biden ‘ngoan ngoãn’ phụng sự cho ĐCSTQ nếu một khi đắc cử?”
Có phải tà quyền Đảng CS Trung Quốc phóng chiếu và cố công cố sức về một “tương lai lý tưởng”, sợ hãi và chối bỏ mọi khổ đau hay những gì bình thường của cuộc sống, phát tán mê vọng trong sự gây chiến hoặc làm băng hoại con người và xã hội?
Có phải bản năng cuộc sống trong mỗi con người thôi thúc, hoặc tham muốn phóng chiếu của tư tưởng bản ngã, đó mới chính là gốc nguồn của mọi khổ đau ngăn cách với người thật việc thật?
Theo Gnews:
“Hãng thông tấn Lutheran cuối cùng đã nói rằng câu chuyện tham nhũng của gia đình Biden đã được theo dõi suốt một thập kỷ kể từ năm 2010! Có tới 47 ổ cứng. Ngoài ra, nó liên quan đến 1.200 chính trị gia cấp cao của Nhà Trắng ở nhiều bộ phận khác nhau. ĐCSTQ sử dụng vốn và tiền của đất nước để vận chuyển các cô gái trẻ tham gia giao dịch tình dục và đe dọa các chính trị gia Mỹ – và sau đó các chính trị gia cấp cao bảo vệ lẫn nhau, sau đó trở thành một nhóm tham nhũng và cưỡng bức tổng thống! “Khó có khả năng chống lại tà ác của ĐCSTQ. Ngoài việc ngoan ngoãn hợp tác với ĐCSTQ, bạn chỉ có thể làm việc với ma quỷ, vì vậy Hoa Kỳ sẽ được giao cho ĐCSTQ! Thế giới này thật điên rồ!”
Không biết đây là giả thuyết, trong giấc mơ hay hiện thực, khi mà cuộc chiến giữa Thiện và Ác hay giữa Chánh và Tà dường như vẫn không ngưng nghỉ từ xưa nay?
Có chăng những khám phá bí ẩn “không biên giới” nơi khổ đau ngăn cách, hay có chăng khoảng khắc đồng bộ của tỉnh thức trọn vẹn hay giác ngộ về thế giới tự nhiên, xã hội, con người?
Theo Eckhart:
“Chú ý triệt để chính là chấp nhận hoàn toàn, chính là vâng phục khổ đau. Bằng cách chú ý như thế, bạn sử dụng sức mạnh hiện sinh của cái Bây Giờ, mà không hang ổ che giấu phản kháng nào có thể tồn tại bên trong bạn được. Hiện trú này đang là trong hiện tại nên không có thời gian nào khác, nên cũng không có nỗi đau hay tiêu cực nào có thể tồn tại được.
Chấp nhận đau khổ là chuyến du hành tiến vào cái chết. Đối mặt với đau khổ sâu sắc, cho phép nó hiện hành, và tập trung chú ý vào diễn biến của nó chính là tỉnh thức tiến vào cái chết. Chết theo kiểu này, bạn mới nhận ra rằng thực sự không có cái chết và không có gì để sợ hãi – chỉ có cái tự ngã hư ngụy mê vọng chết đi.”
Phải chăng tỉ phú Donald Trump từng thấu ngộ được “thất bại là mẹ thành công” trên thương trường sau bao nhiêu khổ đau và phá sản, nên mới có một Tổng Thống cương trực trước mọi hư dối và không biết sợ hãi trước mọi khổ đau?
Hay phải chăng nếu không có khổ nạn của dịch Chinavirus gieo rắc tổn thương hứng chịu toàn thế giới, thì cũng không thể tỉnh thức thấy biết một tà quyền Trung Cộng liên hệ phát tán như thế nào với phe Dân Chủ cánh tả “cấp tiến” “trí thức” “tinh hoa” của nước Mỹ?
Cuối cùng thì mọi “sự thật” và “người thật” cũng đều được khám phá hay phơi bày nơi tận cùng khổ nạn!
Có một cuộc chiến trở thành “không có đối thủ”, và lịch sử chính  là “sự quan sát mà không có người quan sát” – ở góc nhìn “Chân đế” “bình thường tâm” “vô điều kiện” “tạo tác vô hình” – cũng là sự “buông bỏ tối hậu” và “bất động tỉnh lặng” của Trung Tâm hay cái Toàn thể:
Rằng “phiền não tức Niết bàn” có thể làm cho con người hay xã hội không còn bị giới hạn chỉ nơi đối tượng đối kháng. Nghĩa là có một góc nhìn rộng mở hay vô hạn ở tại Tâm của vũ trụ nhân sinh, đến mức buông bỏ tất cả để chỉ còn là sự hướng nội “qui trở về tâm”. Cho nên “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” do đó là sức mạnh qui tâm ẩn tàng của “tất cả đủ đầy trọn vẹn trong một”. Và khoảng khắc tỉnh thức của lịch sử chính là khổ nạn được khám phá và rộng mở vô hạn, trong sự thư giản tận cùng nơi bản lãnh con người lẫn đẳng cấp xã hội, với một năng lượng bùng vỡ ẩn tàng nơi Tâm thấu hiểu “mê là mê cái ngộ, ngộ là ngộ cái mê”…
Cũng có một sự “quan sát mà không có chủ thể quan sát”, như là diễn viên hóa thân vào con người hay sự vật sự kiện, hay như “trò business” trong chính trị xã hội. Đó là sự sống trọn vẹn nơi đối tượng trong sự vô ngã của chủ thể. Nên cũng là sự “bất động tỉnh lặng” của Trí với mọi đối thủ đối kháng hay nghịch cảnh khổ đau…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here