Tỷ Phú Hoàng Kiều Tái Xuất Hiện Tại Little SaigonĐể Hỗ Trợ Đàn Em Đang Tranh Cử

0
537

L/S Nguyễn Quốc Lân

Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đã trở lại Little Saigon qua buổi họp báo hôm 16 tháng 10 vừa qua, viện lý do là để tường trình về kết quả đếm phiếu lại sau cuộc bầu cử bãi nhiệm tại Westminster, nhưng thực ra để thực hiện các mục tiêu của nhóm Hoàng Kiều trong cuộc bầu cử hiện nay. Buổi họp báo được loan báo rộng rãi và phát hình trực tiếp trên trang FaceBook của ông Hoàng Kiều https://www.facebook. com/watch/?v=380831716621318.

Các tin tức do ông Hoàng Kiều phổ biến còn cố ý công bố hàng loạt các tin tức riêng tư của số lớn cử tri tại Westminster và vi phạm quyền riêng tư và luật bảo mật các tin tức riêng tư của cử tri theo luật bầu cử. Các tin tức này có để đe doạ nghiên trọng đến sự an toàn hay uy tín của các cử tri vì họ có thể bị liệt kê trong danh sách những người gian lận, phạm pháp hay tham dự bầu cử bất hợp pháp trong khi các tin tức này hoàn toàn không đúng hay được kiểm chứng bởi bất cứ cơ quan có trách nhiệm nào. Sau buổi họp báo, ông Hoàng Kiều còn gởi ra một thông điệp sau đây đến các thành phần hỗ trợ ông ta

Xin cam on cac cu tri dA gui Cho hoang kieu.

Phai doan ket cung nhau lam sach se bon khon kiep Khung bo cu tri de doa cu tri gian lan bau cu la nhung ten cong San nam vung nhu tri ta nguyen nam quan tran Nhat phong

Loi dung chong cong de Dan Ap nguoi dan Xin cac bán Hãy tin kieu hoang di Gio den toi sap diem Cac bán yen tam neu Kimberly ho va nguyen nam quan thang se co cuoc Kiem phieu lai nhu lan truoc Xin cac bán Hãy doan ket danh mot tran chot Cho dam nay tieu tan Andrew do Kimberly nguyen nam quan Va dong bon Lời văn giống như lời hiệu triệu của một người mắc bệnh tâm thần hay không tưởng, nhưng đó là người tự nhận là Tổng Tư Lệnh Bãi Nhiệm nhưng vẫn có một số người và cơ quan truyền thông vẫn còn nghe theo lời của ông ta để hy vọng được thêm một ít tiền. Đó là thực tế trong cộng đồng chúng ta hiện nay. Tuy nhiên buổi họp báo cũng chỉ không ngoài các mục đich.

• Tiếp tục bôi nhọ khối cử tri gốc Việt tại Westminster, cho dầu họ đã thất bại trong mục tiêu đó trong suốt hơn một năm qua trong cuộc bầu cử bãi nhiệm;

• Gây hoang mang trong khối cử tri gốc Việt đang chuẩn bị tham gia cuộc bầu cử quan trọng hiện nay.

• Hỗ trợ các ứng cử viên của nhóm Hoàng Kiều đang bị cử tri gốc Việt lột trần bản chất thực sự của họ liên hệ với nhóm Hoàng Kiều. Thực chất của nhóm Hoàng Kiều trong cuộc bầu cử hiện nay Sự lo lắng chính của nhóm Hoàng Kiều hiện nay là sự lột trần của từng người trong nhóm này trong các tài liệu tranh cử đang được loan truyền trong số cử tri hiện nay. Các hình ảnh và tài liệu có vẻ thật nham nhở cho số đông người Việt Nam, nhưng đó là sự thật mà những người này không hề chối cãi

• Nhiều bằng chứng cho thấy Cựu TNS Janet Nguyễn đã đích thân đến San Francisco để gặp Tổng Lãnh Sự CSVN Trần Tuấn Anh để xin tiền tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam từ năm 2006. https://www.facebook.com/namquan.nguyen/posts/10224325570185888 Hành động này có thể biến vị dân cử này bị CSVN nắm làm con tin vì họ có thể đưa ra những hình ảnh hay tin tức nếu lên tiếng hay có hành động nào bất lợi cho CSVN. Cựu TNS chưa hề lên tiếng bát bỏ những cáo buộc này. Cựu TNS Janet Nguyễn đang tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Khu Vực 72 chống lại NV Diedra Thu Hà Nguyễn.

• Nhiều hình ảnh cho thấy NV Tài Đỗ đã một đời ăn chơi chác táng cho đến một sáng thức dậy trở thành nghị viên thành phố tại Westminster. https:// www.facebook.com/namquan.nguyen/ posts/10224326748575347 Đây không phải là vấn đề riêng tư của cá nhân và không liên hệ đến vai trò dân cử vì nhân vật này đã luôn lớn tiếng kêu ca về vấn đề luân lý, đạo đức và trong sáng đối với các vị dân cử trong suốt từ ngày đắc cử vào chức vụ này. NV Tài Đỗ đang tranh cử cùng một lúc 3 chức vụ chống lại cả ba vị dân cử gốc Việt tại Westminster, đó là đương kiêm Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ trong chức vụ Nghị Viên TP Westminster, Khu Vực 3; đương kiêm Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong chức vụ Giám Đốc Khu Thủy Cục Quận Cam, Khu Vực 4; và đương kiêm NV Charlie Chí Nguyễn trong chức vụ Giám Đốc Đặc Khu Sở Vệ Sinh và Môi Trường, Midway City Sanitary District.

• NV Phát Bùi vẫn tiếp tục tự nhận mình là Chủ Tịch Cộng Đồng để tổ chức họp báo cộng đồng để vu cáo ông Nguyễn NamQuan tiếp xúc với Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Trác Toàn trong khi quên rằng chính mình đã từng ngồi vào bàn tiệc danh dự với Đại Sứ CSVN và nhân danh Chủ Tịch nhóm cộng đồng quốc gia Nam California. https://www.facebook.com/namquan.nguyen/posts/10224326760855654 Ông Phát Bùi hiện đang tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng TP Garden Grove chống lại đương kiêm TT Steve Jones.

• Ông Phạm Kim Long vẫn dùng bằng tiến sĩ giấy của mình để tiếp tục phục vụ ông Tỷ Phú Hoàng Kiều để tổ chức buổi họp báo thay mặt cho ông Hoàng Kiều. Buổi họp báo vẫn không đưa ra một điều gì mới lạ theo sau cuộc bầu cử bãi nhiệm vừa qua tại Westminster ngoại trừ vẫn tiếp tục mục tiêu bôi nhọ cộng đồng và hỗ trợ nhóm Hoàng Kiều trong cuộc bầu cử hiện nay. Ông Phạm Kim Long đang tranh cử chống lại ông Tony Bùi vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Đại Học Cộng Đồng Coast Community College.

• Ông Tạ Trung, một nhân vật thân cận với NV Phát Bùi trong vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát trong nhóm cộng đồng quốc gia Nam Cali mà ông Phát Bùi tự nhận là Chủ Tịch. Trong vai trò này, ông Tạ Trung đã tiếp tay với ông Phát Bùi để đưa nhóm cộng đồng quốc gia Nam Calif. này lao mình vô hàng loạt những hành động phá hoại cộng đồng cũng như hỗ trợ ông Tỷ Phú Hoàng Kiều trong suốt thời gian qua. Ông Tạ Trung đang tranh cử vào chức vụ NV Thành Phố Westminster, Khu Vực 2, chống lại ứng cử viên Nguyễn NamQuan. Tên tuổi và uy tín của nhóm ứng cử viên này đã cháy rụi qua cuộc vận động bãi nhiệm vừa qua, nhưng họ vẫn tích cực vân động với hy vọng lật đỗ được phần nào các vị dân cử mà họ đã thất bại trong nỗ lực đó. Thực chất của buổi họp báo về kết quả đếm phiếu lại Buổi họp báo hôm 16 tháng 10 đã công bố hàng loạt những sai phạm vô căn cứ trong cuộc bầu cử bãi nhiệm vừa qua tại Westminster, ví dụ như 4,266 phiếu bầu bất hợp lệ, 2,603 cử tri ma hay cử tri đã ghi danh nhưng không cư ngụ trong thành phố, 1,317 phiếu bấu không có chữ ký đúng, 1,194 phiếu bầu được gởi trở lại vì không đúng địa chỉ hay 446 phiếu bầu không có tên người ký nhận chuyển giao, v..v.. Tất cả những cáo buộc hay thắc mắc này đã được khiếu nại lên Giám Đốc Phòng Ghi Danh Bầu Cử (PGDBC) cứu xét nhưng bị bác bỏ. Tiến trình đếm phiếu lại này hoàn toàn được tài trợ và điều khiển bởi ông Tỷ

Phú Hoàng Kiều với sự tham dự và cố vấn của nhiều luật sư thượng thặng trong lãnh vực luật bầu cử. Trong suốt quá trình đếm phiếu lại liên tục kéo dài gần 30 ngày, PGDBC đã họp thường xuyên với các luật sư của đôi bên để cứu xét bất cứ những thắc mắc hay khiếu nại nào từ phía bãi nhiệm hay đếm phiếu lại. Tất cả các khiếu nại này đã bị bác bỏ và giải thích rõ ràng tại sao và theo luật định. Đương nhiên, khi bị bác bỏ thì các luật sư không đồng ý phải biết ngay là giữ lại những bằng chứng đó để đưa ra đơn kiện ra tòa về sau này. Đó là lý do tại sao nhóm Hoàng Kiều phàn nàn là không được tòa án cho cơ hội để lấy thêm bằng chứng là không chính đáng. Buổi họp báo đã tập trung nhiều vào những cáo buộc mơ tưởng của nhóm nhóm Hoàng Kiều, nhưng họ đã không nói đến nhưng đã tiết lộ những sự thật sau đây theo sau cuộc đếm phiếu và đơn kiện tại tòa sau đó:

• Sau khi đếm phiếu lại, luật sư của ông Hoàng Kiều đã soạn ra một đơn kiện dưới tên ông Khải Đào mà không có tên một luật sư nào như thường lệ. Đơn kiện cũng không nêu ra những bằng chứng hay lý do gì cho thấy có sự sai trái hay gian lận trong quá trình bầu cử, kiểm phiếu hay đếm phiếu lại ngoại trừ những lời cáo buộc một cách hết sức mơ hồ và tổng quát. Đây là một hiện tượng rất lạ trong một đơn kiện phản đối kết quả bầu cử (election contest) mặc dầu đơn kiện được soạn thảo bởi một luật sư thượng thặng trong lãnh vực luật bầu cử. Đến ngày đầu tiên ra tòa, ông Khải Đào đã bất thình lình nộp đơn xin hủy bỏ đơn kiện.

• Ông Khải Đào và nhóm Hoàng Kiều đang phải đối mặt với một thủ tục đòi bồi thường tiền luật sư phí lên tới $20,000 vào ngày 14 tháng 12 sắp tới vì lý do đơn kiện đã được thực hiện không có căn cứ (without merit), có ác ý (with malice) và lạm dụng thủ tục tòa án (abuse of process). Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đã đưa ông Khải Đào, một nhân vật không có tài sản, công ăn việc làm, ra đứng tên trong đơn kiện để làm cho cơ hội đòi được số tiền bồi thường này khó khăn hơn.

• Ông Nguyễn NamQuan, ứng cử viên Nghị Viên Westminster hiện nay không có liên hệ gì đến cuộc bầu cử bãi nhiệm hay thâu thập phiếu bầu từ các cử tri trong cuộc bầu cử đó. Lý luận đơn giản của ông Tiến Sĩ Giấy Phạm Kim Long là có người nào đó có nét chữ giống của ông Nguyễn NamQuan thì chắc đó phải là Nguyễn NamQuan. Họ không bao giờ hỏi ông NamQuan hay kiểm chứng bằng một phương thức nào khác để gia tăng mức độ tin tưởng của cáo buộc của họ. Điều này chứng tỏ họ chỉ cần tung tin gây hoang mang trong cuộc bầu cử hiện nay mà bất kể đến sự thật của vấn đề.

• Nếu nhóm ông Hoàng Kiều có những cáo buộc về những sai trái hay gian lận thì tòa án là nơi thích hợp nhất để trình bày những sai trái đó để được các viên chức có thẩm quyền xét xử. Khi nhóm này cho rằng quan tòa đã không cho cơ hội để lấy thêm bằng chứng là vô lý vì họ có mọi cơ hội thâu thập bằng chứng trong suốt một tháng đếm phiếu lại và đây là cơ hội duy nhất họ có để thâu thập bằng chứng để chuẩn bị cho đơn kiện. Các bằng chứng thâu thập được trong suốt một tháng này chính là các bằng chứng cần thiết để trình bày tại tòa. Không lẽ nào gần một tháng trời các luật sư không thâu thập các bằng chứng cần thiết để rồi vào giờ chót ông Khải Đào mới khám phá ra và cần phải bắt đầu thâu thập bằng chứng lại?

• Việc các luật sư có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực luật bầu cử đã từ chối đứng tên trên đơn kiện mặc dầu được ông tỷ phú Hoàng Kiều trả tiền hậu hĩnh chứng tỏ là đơn kiện đã hoàn toàn không có bất cứ một lý do chính đáng nào. Cho dầu chỉ có một lý do chính đáng, các luật sư vẫn có thể đứng tên đại diện để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình. Mặc dầu được trả tiền, các luật sư cũng phải quan tâm đến danh dự và uy tín của mình liên quan đến đơn kiện, đặc biệt là khi đối mặt với quan tòa để trình bày lý lẽ và bằng chứng trước tòa.

• Cả hai ông Khải Đào vào Phạm Kim Long đã tiết lộ tại buổi họp báo là chỉ trong một ngày, sau khi kiểm nhận khoảng 5,000 phong bì mà ông Khải Đào đã phát giác ra hàng ngàn chữ ký không đúng. Trong khi đó, suốt một tháng trời mà cả toán luật sư và chuyên viên đã không tìm ra gì hết. Cả hai nhân vật này cũng tiết lộ thêm là ngay sau đó, PGDBC và luật sư của ông Hoàng Kiều đã hối thúc kết thúc tiến trình kiểm phiếu và không cho thâu thập thêm dữ kiện. Việc từ chối không cho thâu thập thêm dữ kiện có đúng luật hay không tùy thuộc vào luật lệ và các luật sư có mặt đều biết. Còn việc hối thúc hoàn tất có thể là một cách lịch sử để nói với những người này là “thôi đủ rồi, hiểu chưa?”

• Nếu có những trường hợp gian lận bầu cử như phiếu bầu bất hợp lệ, không cư ngụ trong thành phố, giả mạo chữ ký hay bầu nhiều lần là những trường hợp vi phạm luật hình sự và nên giao nộp cho Phòng Biện Lý để điều tra ngay từ khi mới khám phá ra từ hồi tháng 5 chứ không nên đợi đến tháng 10 như hiện nay để đưa ra họp báo. Thời gian tính của việc khai báo này rất là quan trọng vì trí nhớ và các dữ kiện cần được xác nhận càng sớm càng tốt để gia tăng mức đố chính xác và tin tưởng.

• Cuộc đếm phiếu lại và đơn kiện được thực hiện bởi cùng một thành phần nhân sự dưới sự điều khiển của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều. Họ chỉ đổi ngựa vào giờ chót khi để tên ông Khải Đào vào đơn kiện và ông Khải Đào không phải là người mới nhập cuộc như ông và luật sư đã khai báo trước tòa khi xin tòa cho dời lại phiên tòa để có cơ hội tìm thêm bằng chứng.

Thực Chất về sự tham dự của ông Hoàng Kiều trong cuộc bầu cử hiện nay.

Trong vài ngày trước buổi họp báo, ông Hoàng Kiều đã ra nhiều e-mails và thông báo tuyên bố không có hỗ trợ cho các ứng cử viên tham dự trong cuộc bầu cử hiện nay. Tuy nhiên hành động tổ chức buổi họp báo vừa qua đã chứng tỏ đó chỉ là âm mưu đánh lạc hướng để che dấu sự liên hệ thực sự của ông ta.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong suốt cuộc thâu thập chữ ký vào hồi tháng 11 năm 2019 và bầu cử bãi nhiệm vào hồi tháng 4 năm nay, ông Hoàng Kiều đã từ chối không công bố bản báo cáo chi tiêu liên hệ đến cuộc bầu cử mặc dầu luật tranh cử buộc các thành phần liên hệ phải công bố trong vòng 24 tiếng đồng hồ hay theo thời khóa biểu của mỗi cuộc bầu cử. Dưới áp lực của cuộc điều tra đang được tiến hành, ông Hoàng Kiều chỉ công bố bản báo cáo vào đầu tháng 9 này, một sự chậm trễ và coi thường pháp luật lên đến từ 6 tháng đến gần 1 năm dài. Tuy nhiên, ông ta chỉ báo cáo khoản chi tiêu khoảng hơn $500,000 do ông ta trực tiếp chi trả, còn hơn 1.5 triệu dollar đóng góp vào các quĩ đen để tranh cử vẫn chưa được công bố một cách chi tiết. Ngay cả trong các bản báo cáo với khoảng tiền khổng lồ đó, ông ta cũng không giải thích là số tiền đó có thực sự là tiền riêng của ông hay không hay có một nguồn tiền nào khác đóng góp vào mục tiêu này, hay số tiền $352,400 trả cho SET-TV có thực sự là chi trả cho tiền quảng cáo hay vào mục đích hay người nhận khác nếu so với khoảng 30 hay $40,000 trả cho các đài truyền hình tương tự khác.

Nếu ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đã bỏ ra gần 2.5 triệu dollar cho một cuộc bầu cử chỉ cho thành phố Westminster, không thể nào biết được ông sẽ chi bao nhiêu cho nhiều cuộc tranh cử hiện nay tại nhiều đơn vị chính quyền trong khu vực Little Saigon. Không biết được khi nào ông Hoàng Kiều mới công bố các chi tiết này. Ông Hoàng Kiều vẫn còn đang bị điều tra bởi Cơ Quan Kiểm Soát Tranh Cử Chính Trị (Fair Political Campaign Commission) và Phòng Biện Lý Quận Cam về những gian lận hay thiếu sót liên quan đến báo cáo về đóng góp và chi tiêu trong tranh cử chính trị.

Kết Luận

Các ứng cử viên nhóm Hoàng Kiều đã ra sức đánh phá các cuộc tranh cử liên hệ từ nhiều khía cạnh khác nhau. Chỉ gần một tuần trước buổi họp báo này, các thành phần hỗ trợ nhóm Hoàng Kiều đã đồng loạt phổ biến tin tức và tổ chức họp báo để tố cáo ưcv Nguyễn NamQuan tiếp xúc với TLS CSVN Nguyễn Trác Toàn trong khi ông làm vai trò truyền thông cho đài Youtube của ông và trước khi ông được bổ nhiệm vào vai trò viên chức trong thành phố.

Các cử tri trong khu vực Little Saigon cần sáng suốt nhận định từng ứng cử viên cho mỗi chức vụ để nhận rõ con người thật trong cuộc bầu cử hiện nay. Sự tham gia bầu cử đông đảo của khối cử tri gốc Việt cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại khu vực Little Saigon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here