TÂM Ý “VÔ ĐIỀU KIỆN” – NĂNG LƯỢNG CỦA SỰ TỈNH THỨC

0
460

Thiện Võ

Một đạo sư nói rằng:
“Nếu bạn đạt tới bất kì cái gì thì tất cả đấy chỉ là điều kiện. Bất kì cái gì có điều kiện bạn đều có thể mất nếu điều kiện bị loại bỏ. Chân lý liễu ngộ phải là vô điều kiện, bởi lí do đơn giản rằng nó không thể bị lấy đi.”
Tổng thống Donald Trump là người đã đến chốn chính trường nước Mỹ từ cái tâm vô điều kiện:
Làm Tổng Thống không cần hưởng lương.
Mấy chục năm trắc ẩn, yêu thương, trăn trở về tình hình đất nước và người dân Mỹ đang lạc lối trong mê vọng của chính quyền tả khuynh.
Cơ duyên buộc phải bước ra chính trường là lúc mà tưởng chừng như không còn chờ đợi thêm được nữa, hoặc là phải phó mặc mọi ràng buộc khổ đau cho số phận và thế gian.
Chân lý “vô điều kiện” phải chăng là sự “rửa tay gác kiếm” “qui ẩn giang hồ”, để mà buông bỏ hay trả về cho đối tượng vạn vật “như nó vốn là”?
Khi được hỏi là sẽ làm gì nếu thất cử trong cuộc tái bầu cử Tổng Thống 2020, thì Trump nói là sẵn sàng trở lại công việc business của một doanh nhân tỉ phú bình thường như trước, nhưng cũng rất tiếc cho nước Mỹ.
Quả thật Tình yêu thương và Tự do Chân thật trước nay là chưa từng rời xa Tổng Thống với thực tại. Và nó là như chẳng quan hệ gì với những cuộc chiến thật “lạ kỳ” hoặc tàn khốc, nơi thân thể tự nhiên với Coronavirus, cũng như nơi sự biến động “được/mất/thắng/thua” của chính trường nước Mỹ đang cùng cực phân ly.
Có hai giả thuyết của thực tại – rằng vì sao Tổng thống Donald Trump bị bịnh dương tính với Coronavirus và khỏi bịnh chỉ trong vài ngày?
Theo Dr. Tung Nguyen:
Bởi vì Ông Trump đã từng nói là sẽ cho bà Hillary Clinton vào tù, vì xóa mấy ngàn email che dấu kế hoạch ngụy tạo quy kết Tổng thống Trump thông đồng với Nga vào năm 2016, mà cựu Tổng thống Hoa Kỳ khi đó là ông Barack Obama và Joe Biden cũng có liên quan. Hillary Clinton sau đó triệu tập băng đảng “Deep State” với mục đích tiêu hủy ghế Tổng thống của Donald Trump, hoặc có thể ám sát cả Tổng Thống nếu cần và có dịp.
Giả thuyết thứ nhất, là TT. Donald Trump có lẽ chỉ bệnh cảm thường, nhưng chẩn đoán là bị dương tính với Covid-19, bắt Tổng Thống phải vào bệnh viện càng sớm càng tốt, để nhóm “sát thủ áo trắng” nằm chờ trong Tổng Y Viện Quốc Gia Walton Reed National Military Hospital sẽ tráo thuốc độc vào chai dịch truyền thuốc, và rồi TT. TRump sẽ chìm sâu vào giấc ngủ nghìn thu….
Họ sẽ loan báo là bệnh viện đã dùng hết sức bình sanh, dùng đủ loại thuốc thử nghiệm cho Covid-19, nhưng đã “bất lực” vì TT. Trump quá coi thường virus Covid-19, cộng thêm sự mệt mỏi đường dài trong vụ đi vận động tái tranh cử của mình…
Tổng thống D. Trump trước đó dường như linh cảm mọi chuyện, đã bổ nhiệm mới Y sỉ trưởng nhóm Y sỉ riêng cho Tổng thống. Dr Sean Conley đã cùng đội ngũ của mình cứu mạng TT. Trump một cách bất ngờ, trong sự thận trọng và kiên cường, chỉ sau 3 ngày nhập viện thì TT. Trump đã được tuyên bố hoàn toàn vô nhiễm với Covid 19.
Quả là “Người hại không chết, trời hại mới chết” “Làm ác sẽ gặp ác” “Cái gì của Caesar thì trả về cho Caesar”…
Mới đây, ngòai câu chuyện “bom tấn” về “chiếc laptop bị bỏ quên”, với một ổ cứng chứa đầy tư liệu nhạy cảm và tham nhũng của cha con Biden. Thì Truyền thông Hoa Kỳ cũng đang loan tin Giang Trạch Dân, Mạnh Kiến Trụ và Tăng Khánh Hồng đã giao cho Tổng thống Trump và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ba chiếc ổ cứng, về những tang chứng Tập Cận Bình đã thiết lập quan hệ sâu sắc với Joe Biden, với hy vọng TT Trump sẽ ủng hộ giúp “bộ ba” của họ đánh bại Tập Cận Bình…
Tâm ý “vô điều kiện” phải chăng là ý sinh ra và biến mất vô điều kiện theo cùng dòng biến diệt trong hiện tại – ý nghĩ mà cũng là “thực tại qui tâm” nên có bản lãnh nhận biết trọn vẹn và cùng lúc “hiện thực trước khi mà nó diễn ra”?
Giả thuyết thứ hai là:
Viện cớ Tu Chánh Án 25 để chuyển giao quyền lực Tổng Thống trong lúc ông đang có bịnh không đủ tinh thần và sức khỏe làm việc. Nhưng “Trời bất dung gian”, bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng phe đảng Dân Chủ cánh tả đã thất vọng, khi mà Tổng Thống đã qua khỏi căn bệnh chỉ trong vài ngày, và đã trở lại làm việc bình thường hoặc đi vận động tranh cử, với một lịch trình dày đặt như xưa nay từ sáng sớm đến tận đêm khua…
Tổng Thống còn nói sau khi ra viện: “Tôi khỏe hơn hai mươi năm trước.” Nếu sự thực như vậy thì đây là một kỳ công của một người 74 tuổi, với sức khỏe tinh thần vô cùng mãnh liệt và kỳ lạ, mà thuốc đặc trị chỉ trợ giúp ban đầu. Sự phục hồi hoàn toàn và mạnh mẽ làm cho Tổng Thống không cần phải có Thượng viện hay Phó tổng thống trợ giúp theo Luật pháp Hiến pháp để đối phó với âm mưu “dùng Tu Chánh Án 25”.
Trong sự “vô điều kiện”, Tâm ý là bản lãnh kích hoạt nguồn năng lượng ẩn tàng bên trong, làm con người chan hòa vô ngã hay trả về phần “vô sinh diệt” nơi chính mình một cách mạnh mẽ bội phần…
Chân lý “vô điều kiện” thẩm thấu khắc ghi vào tận xương cốt vô sinh, khí huyết có thể lưu dẫn vô điều kiện vào tận ngón tay chân, tỉnh thức có thể chú tâm nơi từng khoảng khắc “ngay trước khi” mà sự việc hay cuộc chiến diễn ra trong hiện tại, và sự hóa thân thì có thể đồng cảm đồng điệu nơi từng tha nhân trong kết nối đồng bộ “trái tim với trái tim”…
Trong những cuộc vận động bầu cử sau khi được xét nghiệm âm tính với Coronavirus, làn sóng đón chào Tổng Thống lại khởi sắc và cảm động như chưa từng trước đó.
Đặt biệt tại California ngày Chủ Nhật 18/10/2020, Tổng Thống đã đến thành phố Newport Beach thuộc quận Orange County. Hàng ngàn người Mỹ đủ mọi sắc thái, với cả người Mỹ gốc Việt chiếm đa số trong Cộng Đồng, đã tụ tập sôi động và reo hò ủng hộ bên đường để đón chào Tổng Thống Donald Trump. Dù chỉ trong khoảng khắc mà như lắng đọng cả tinh thần tâm linh, hay như là một Lễ Hội tại tư gia của đại gia Palmer Luckey trong khu Lido Island (Newport Beach), người người đến đây vận động ủng hộ hoặc chia sẽ gây quĩ tranh cử cho Tổng thống Trump, với khuôn mặt nở nụ cười và tâm hồn trẻ trung tươi mới…
Ca sỹ Nhật Lâm của Trung tâm Ca nhạc Asia, là một người Mỹ gốc Việt đã đi khắp nước Mỹ từ Wasgington DC cho đến Las Vegas để vận động ủng hộ bầu cử cho Tổng thống Donald Trump. Khi được CEO của Việt Mỹ Magazine & Media hỏi: “Một ca sỹ mà sao có tinh thần lớn như vậy?” thì Nhật Lâm nói:
“Tại vì mình yêu mến một người Tổng Thống. Mình yêu mến là mình đi thôi. Mình không có suy nghĩ gì hết, mình có điều kiện ngay chỗ nào là mình đi lúc đó.”
Khi được chúc sức khỏe để vận động bầu cử cho Tổng Thống, Nhật Lâm còn tâm sự:
“Ngộ quá anh, không biết là sao mà cái tinh thần mình làm mình không có mệt, mà rất là vui và hăng hái…”
Khi được hỏi hát tặng một bài hát cho Tổng Thống thì ca sĩ Nhật Lâm và nhiều cô gái Việt xung quanh đã hồn nhiên và bất ngờ đồng thanh hát bài hát thiếu nhi: ” Em yêu Trump! Em mến Trump! Vì mỗi lần Trump thắng em vui!…” (bài hát với chữ “cô” trong nguyên bản đổi thành chữ “Trump”)
Thầy Viên Minh có câu nói:
“Tự do là ung dung trong ràng buộc. Hạnh phúc là tự tại giữa khổ đau.”
Triết gia kiêm nhà toán học lừng danh René Descartes cũng có danh ngôn bất hủ: “Tôi tư duy, tôi tồn tại.”
Phải chăng chân lý “vô điều kiện” là thế giới của Tinh thần, của năng lượng tâm linh, hay của Tình yêu thương chân thật. Chúng có thể độc lập tự do tự tại, dù là trong khổ đau ràng buộc hay trong phúc hạnh tạm thời. Mà cái biết thì vẫn liên tục hằng hữu “như nó vốn là”?
Phải chăng Tâm ý là những gì có thể xảy ra, nhưng chỉ đơn thuần là ý nghĩ trong tâm, mà hành động hay thực tại là sự qui tâm biến hóa thăng hoa của đối tượng vạn vật thành nguồn năng lượng “vô điều kiện” “không thể nghĩ bàn”?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here