ĐƯỜNG CHƯA BÀN GIAO ĐÃ VỠ TAN NÁT CHỈ SAU MỘT CƠN MƯA !

0
465
Đường chưa bàn giao đã vỡ toác sau cơn mưa trách nhiệm thuộc về ai?

Truyền thông cộng sản đưa tin, ngày 22/10, chính quyền cộng sản TP. Gia Nghĩa cho biết, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến tuyến đường vào thác Liêng Nung xã Đắk Nia, bị sạt lở nghiêm trọng.

Tại hiện trường, tuyến đường vào thác Liêng Nung bị sạt lở một đoạn dài khoảng 100m. Toàn bộ mái taluy âm và mặt đường tại vị trí này đã bị sụp lún xuống sâu. Giao thông qua đoạn trên bị chia cắt hoàn toàn. Ngoài vị trí này, nhiều điểm khác trên tuyến đường cũng đang bị nứt, có nguy cơ sạt lở.

Đây là dự án xây dựng đường giao thông từ Quốc lộ 28 vào Khu du lịch sinh thái văn hóa kết hợp công viên vui chơi giải trí Liêng Nung do Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất TP. Gia Nghĩa làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng Tiến Quang thi công.

Chính quyền cộng sản xã Đắk Nia, cho hay đây không phải là lần đầu công trình xảy ra sự cố. Trong các năm 2019 và 2020, tuyến đường này bị sạt lở khiến nhiều cây cối tạo cảnh quan do địa phương trồng đã bị vùi lấp. Việc công trình bị sạt lở đã làm ảnh hưởng đến an toàn của người dân và du khách thăm quan điểm du lịch.

Đổ lỗi cho nhau

Đại diện Công ty TNHH xây dựng Tiến Quang, thừa nhận đây là lần thứ 3 xảy ra sự cố, nguyên nhân được cơ quan chức năng của cộng sản cho là do mạch nước ngầm.

“Trong quá trình thi công, do có mạch nước ngầm nên đơn vị đã đề nghị với chủ đầu tư thay đổi thiết kế nhưng không được chấp nhận” –đại diện công ty nói.

Chính quyền cộng sản TP. Gia Nghĩa cũng nói rằng: “Khu vực này có một mạch nước chảy ra, trong khi mấy ngày qua liên tiếp có mưa nên xảy ra sự cố”. Vị này cho biết chưa nghe nhà thầu đề nghị điều chỉnh thiết kế liên quan đến mạch nước ngầm.

Được biết, tuyến đường này có chiều dài hơn 2,5km với tổng mức đầu tư gần 27 tỷ đồng (khoảng 1,3 triệu USD) tiền ngân sách.

Công trình này dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng do chậm tiến độ nên đầu năm 2019, chính quyền cộng sản tỉnh Đắk Nông điều chỉnh kéo dài thời gian thực hiện dự án trong năm 2019. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công trình vẫn chưa được đơn vị thi công bàn giao cho chủ đầu tư để đưa vào sử dụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here