Dũng sĩ và Thổ phỉ: nên theo bên nào?

0
430

(Patriotism vs. Thuggerism: which side to follow?)

Tony Bùi

Sự rối loạn về tư tưởng và bạo lực trong hành động khiến nước Mỹ USA biến thành hai thái cực: “Dũng sĩ” hay “Thổ phỉ”.

Dũng sĩ là thành phần hiểu biết sự vận hành của luật nhân quả, muốn Hoa Kỳ tiếp tục là ngọn Hải đăng của thế giới nên có nhiều người Dũng cảm đứng ra bảo vệ đất nước Hoa Kỳ, làm Hưng Thịnh đất nước này MAGA- Make America Great Again.

Ngay trên chính trường thì ông Tổng thống Donald Trump có the xem là vị Dũng Sĩ kiên cường chịu đựng bao thử thách để giữ vững nước Mỹ trước sự tàn phá từ mọi phía. Thổ phỉ theo nguyên nghĩa là phỉ báng vào ngay chính Mảnh đất đang nuôi sống mình. (Theo triết lý ngũ hành thì “hành Thổ là nơi giao gặt “).

Thổ phỉ là thành phần cướp bóc công sức của người khác, không biết tri ân những thành tựu của tiền nhân. Họ không màng những việc làm sai quấy của họ gây hại đến thế hệ mai sau.

Đại diện của “Thổ phỉ” là thành phần vô minh, ngu si, ích kỷ. Họ là loại người chỉ lo gom góp tài sản cho riêng mình và gia đình mình, tạo ra tính tham lam vật chất, bám ghế quyền lực.

Hai yếu tố Dũng Sĩ và Thổ Phỉ bàng bạc trong cuộc sống.

Từ khi vở kịch Geoge Floyd mở màn, hàng ngàn những tên Thổ phỉ (bandits, looters, murderers) xuất hiện trong xã hội Hoa Kỳ.

Trùng hợp kỳ lạ là ba chữ BLM ghép lại thành Bạn Lanh Mưu.

Cũng vì có những người bạn lanh mưu, tâm thức lưu manh xuất hiện, tạo bao điêu linh trong xã hội.

Tuy nhiên ngay sau đó có hàng hàng lớp lớp những người Dũng Sĩ- bản tính hào hùng, can cường, hiện ngang vươn vai ra giữ gìn đất nước Hoa Kỳ, giúp bao “Hoa MAGA” nở rộ khắp USA.

Nhóm ủng hộ Trump đi biểu tình trong ôn “Hoà” (peaceful protester)

Ngay cả nhóm ủng hộ Trump biết “Hoá” giải khó khăn, không hề đập phá như BLM, Antifa.

Nhóm ủng hộ Trump dùng trí tuệ phóng “Hoả” tin tức sai lạc của truyền thông “cuội “.

Cuối cùng thì cái “Họa” do Tàu cộng mang vào USA qua con cúm Chệt đã được ông Trump hoá giải tuyệt vời đuổi cổ nó về Tàu. Ông Trump đã làm cho bọn Tàu cộng và nhóm xã hội chủ nghĩa “bất lương “ từ từ lộ tẩy sự gian trá, tham tàn, tán tận lương tâm. Bao nhiêu thù hận chúng càng đổ lên ông Trump, thì hàng triệu triệu người tại Hoa Kỳ và các nơi khác càng thương ông Trump và cùng chung sức với ông Trump để giữ vững Luật pháp, Công bằng và Trật tự cho nước Hoa Kỳ USA (Laws , Justice , Order of USA always prevail).

Nếu bạn chọn con đường đúng đắn thì con cháu của bạn mai sau sẽ được nhờ. Nếu theo con đường bất thiện lành thì việc làm đó sẽ ảnh hưởng lương tri bạn mai sau.

Mong sao kỳ bầu cử 3-11-2020 sắp tới đây, những cử tri trong khối đa số thầm lặng sẽ sáng suốt nhìn rõ vấn đề và hành động để cùng chung sức với ông Trump:

“KAG – Keep America Great.“

“MAGA – Make America Great Again.“ và cũng là :

“ MEGA – Make Education Great Again.”

LTS: Tony Bùi, người ứng cử vào vị trí Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Coast Community College District, Area #2, với chủ trương “MEGA! Make Education Great Again.” Xin bỏ phiếu TÍN NHIỆM TONY BÙI ngày bầu cử 3 Tháng 11, 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here