BẦU CHO TỔNG THỐNG TRUMP: LÀ GIÚP NƯỚC, GIÚP DÂN VIỆT NAM

0
507
Bầu Cho Tổng Thống Trump: Là Giúp Nước, Giúp Dân Việt nam

VI ANH

Hiện tình căng thẳng có thể thành chiến tranh giữa Mỹ và TC mà CSVN coi như ‘ đồng chí’ đồ đệ của TC. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11-2020 người Mỹ gốc Việt bầu cho TT Trump, một tổng thống Mỹ chống Cộng hết mình, mọi mặt. Người Mỹ gốc Việt dồn phiếu cho TT Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2 thêm 4 năm nữa là giúp nước VN, giúp dân VN đã đang bị CS dồn trong gọng kềm áp bức của CS 45 năm rồi. Quá đủ rồi, đã tới lúc phải giải thể chế độ CS giành lại quyền làm chủ cho nhân dân VN đồng bào VN trong nước nhà VN.

Từ khi Quốc Hội Mỹ đa số là Dân Chủ phản bội đồng minh VNCH, cúp viện trợ khiến VNCH bị CS Bắc Việt cưỡng chiếm, hàng triệu người Việt phải vượt biên thừa chết thiếu sống, thất quốc sa bang, lưu vong gần nửa thế kỷ.

Từ ngày Mỹ tái lập bang giao với chế độ CSVN được 25 năm chưa có tổng thống Mỹ nào chống TC mạnh, nhiều trong nhiều vấn đề như Biển Đông.

Còn TC cướp biển đảo của quốc gia dân tộc VN, TC dai như đỉa đói. Nên người dân VN trong ngoài nước ung hộ TT Trump, chánh quyền Trump, là hợp tình, hợp lý. Đó là chuyện cần làm, chuyện phải làm của người dân VN trong ngoài nước phải làm và làm ngay trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11, 2020, lúc TT Trump cần lá phiếu tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Chánh quyền Mỹ hiện thời chống TC, đang bên bờ chiến tranh với TC. TT Trump chống TC bất cứ nơi đâu và lúc nào, tại Đại Hội Đồng LHQ, tại Hội Đồng Bảo an LHQ. Trong chiến tranh thương mại, Mỹ tăng áp quan thuế đối với TC, áp thuế TC lên 500 tỷ USD mỗi năm. Trong chiến tranh tin học, Mỹ dập Hoa Vi của TC tơi bời hoa lá, Mỹ chống TC ăn cắp bí mật quân sự, kinh tế, lý lịch nhân dân và sơ hữu trí tuệ vô giá không thể tính bằng Mỹ kim.

Về Biên Đông chưa có chánh quyền Mỹ nào tung quân và phương tiện chiến tranh hiện đại ra, hiện diện, tuần tra Biển Đông nhiều như chánh quyền Trump.

Chưa có lúc nào chánh quyền Mỹ mở cuộc chiến tranh ngoại giao chống TC như thời TT Trump. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố, quả quyết rằng, các yêu sách của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi trên hầu hết Biển Đông là ‘hoàn toàn bất hợp pháp’.

Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, ông Robert O’Brien, gọi những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông là “lố bịch”.Ông Robert O’Brien cũng thông báo các cuộc gặp sắp tới với những người đồng Nhật Bản, Ấn Độ và Úc để tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng chống TC trong khu vực, dự trù vào tháng 9 và tháng 10

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà nội và tòa tổng lãnh sự Mỹ ở Saigon đang tăng cường vận động nhà cầm quyền CSVN và Quân đội VNCS, nhưng CSVN chưa có hành động nào chống TC đáng kể. Kể cả cái việc kiện TC ra Tòa Trọng Tài Quốc tế về Luật Biển như Phi luật tân đã làm và thắng TC. Một việc làm không tốn kém nhân tài vật lực gì mà CSVN vẫn không làm. Dư luận cho rằng vì vật cản là Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch Nước CSVN Nguyễn phú Trọng qua lệ thuộc TC, nên bất động.

Nhưng đất nước, giang sơn gấm vóc VN là của chung mà quyền làm chủ theo tinh lý công quyền, khế ước xã hội và đạo lý ý dân là ýtrời, là thuộc về nhân dân VN, tuyệt đối không phải của Đảng CS. Tiền nhân, tiền hiền VN đã nói rõ thành tục ngữ chánh trị, đó là “quan nhứt thời dân mới vạn đại”.

Măc kệ CSVN vì quyền lợi riêng tư của họ, họ coi đảng CSVN của họ cao hơn quốc gia dân tộc VN. CSVN không làm thì chúng ta nhân dân làm, tùy tài tùy sức nổ lực hy sinh cứu Biển Đông và các quần đảo Hoàng sa và Trường sa như hai vòng tay của Mẹ VN ôm ấp nước nhà VN, cung ứng nguồn sống lớn cho dân tộc VN.

Trong hiện tình Mỹ quyết tâm chống TC ở Biên Đông, nhân dân VN hiện coi TC là tên cướp biển đảo vốn có 1.000 năm tiền cừu hậu hận xâm lăng VN. Trong cuộc chiến tái chiếm biển đảo VN, nhân dân VN thế yếu thì dùng chước. Người dân VN dùng chước đi với Mỹ có thể bất chiến tự nhiên thành. TC nhựt định thua Mỹ, Mỹ nhất định thắng.

VN nếu đã đi với Mỹ, Mỹ sẽ ép bên thua là TC trả lại nguyên trạng cho Biển Đông, cố chủ là chánh quyền Việt Quốc gia. Đó là chánh quyền của dân, do dân, vì dân VN. VN có thể có cuộc bầu cử quốc tế giám sát, CSVN sẽ thua, chánh quyền tự do dân chủ chắc thắng.

Nên, có thể nói khi nhân dân VN từ Á, Âu, Úc, Mỹ, nhứt là ở Mỹ mạnh mẽ lên tiếng ung hộ, yễm trợ TT Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2, là nhân dân VN bất chiến tự nhiên thành trong vấn đề Biển Đông. Nhứt là trên 2 triệu người Mỹ gốc Việt công khai tuyên bố ủng hộ, yễm trợ ủng dồn phiếu cho TT Trump thì bánh ích VN đi,bánh qui Mỹ sẽ lại cho đất nước nhân dân VN.

Đừng lo người dân Việt không có đại diện mật đàm trao đổi với nhân vật thân tín, thẫm quyền của Bộ Tham mưu tranh cử của TT Trump. 45 năm ở Mỹ, người Mỹ gốc Việt không làm dùm trong chánh tri bầu cử Mỹ nữa. Thời VNCH mà TT Nguyễn văn Thiệu đã biết và khôn khéo trao đổi điều kiện với TT Nixon để TT Nixon thắng.

Lá phiếu Mỹ gốc Việt tuy là thiểu số nhưng là số phiếu biên tế giọt nước tràn đắc cử, là phiếu chống CS vì người Mỹ gốc Việt là dân tỵ nạn chánh trị chống CS, cùng một quan điểm chống CS như TT Trump. Không phải không lý do quan trọng khi TT Trump gọi ứng viên đảng Dân Chủ bằng một biệt danh « Biden Bắc Kinh – Beijing Biden » và khẳng định rằng người này được Bắc Kinh ủng hộ.”

Theo qui trình toán học và chánh trị học nhân dân VN hận thù, chống TC, chánh quyền TT Trump kiên quyết chống TC, hai kẻ thù TC là Mỹ và Việt cùng chống TC sẽ là bạn nhau, đi với nhau, yễm trợ hậu thuẫn cho nhau. Tục ngữ chánh trị có câu: “l’ennemi de mon ennemi est mon ami.”

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là một tổng tuyển cử, nên không phân biệt đảng tịch Cộng Hòa hay Dân Chủ, hoặc không đảng nào, cử tri tựdo chọn bỏ phiếu; Dân Chủ có thể bỏ cho tổng thống Cộng Hòa là ứng cử viên TT Trump, hay ngược lại.

Trên VOA có bài phân tích cho biết có tổ chức gọi là Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Ông Trump Tái Đắc Cử đã viết và phổ biến: “Tổng thống Trump dùng “Thế Cờ Vây” để ngăn chặn mưu đồ bành trướng bá quyền của TC qua thương chiến Mỹ-Trung, Biển Đông, Hong Kong, và Đài Loan…” Ông Phạm Đỗ Chí nêu kỳ vọng:“Sự thắng cử của ông Trump kỳ tới sẽ giúp cho tình hình Biển Đông được vững vàng hơn, để Trung Quốc từ bỏ hay không thực hiện được ý đồ xâm lăng, từ kinh tế đến quân sự đối với Việt Nam.”./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here