ĐI VÀO THẾ GIỚI “VI MÔ” – BÍ ẨN SỨC MẠNH CỦA MỘT TỔNG THỐNG

0
100

Thiện Võ

Hãy thử nhìn sự vật hiện tượng ở “góc nhìn” tổng thể toàn bộ. Hãy đi vào không gian vô hạn mà nhìn lại sự vật hiện tượng lúc này chỉ còn là “chấm nhỏ” “vi mô”. Hãy quan sát một điểm, hoặc “hư ảnh” của nó khi dấu vết biến mất…
Đức Phật từng nói cả vũ trụ trong một hạt mè. Đây là lối tiếp cận đồng bộ và chính xác sự vật hiện tượng, không chỉ theo “nghĩa đen” rằng hạt mè cũng là thế giới của muôn vạn phần tử vi tế vi mô bên trong nó, mà còn theo “nghĩa bóng” rằng hạt mè được thấy biết “như nó là” từ góc nhìn “bất động tỉnh lặng” của toàn bộ thế giới vũ trụ…
Đi vào thế giới vi mô, bản ngã bé nhỏ lại, niệm ý mất hẳn đi, và sự vật hiện tượng hay con người với mọi liên hệ chủ thể khách thể chỉ còn là “nhất điểm căn bản” hoặc “ảnh bào hư ảo”…
Có một nghịch lý rằng, càng đi vào sự đơn thuần căn bản thì càng trở nên rộng lớn vĩ đại!
Có lẽ Tổng thống Donald Trump là một minh họa, rằng sự đơn thuần bộc trực trong tính cách cá nhân lại là sự gần gũi thân thiết rộng mở đến tất cả mọi người dân và thế giới. Và phải chăng đó là bí ẩn của nguồn năng lượng hay sức mạnh của tổng thể chân thật nơi một vị Tổng Thống – mà cuộc sống, sự nghiệp hay “góc nhìn” đối với người dân như là “một trong tất cả, tất cả trong một”?
Làn sóng năng lượng ủng hộ Tổng thống Trump hiện vẫn tiếp tục tăng cao và có nhiều “kỳ lạ”.
Ngày 10/10/2020, những người dân Mỹ ở Florida có gốc Latinh đã sôi động tổ chức một đoàn xe hơn 30.000 chiếc tham gia vào đoàn diễu hành ủng hộ và bày tỏ lòng yêu mến đối với vị Tổng thống của họ.
Một lá cờ vĩ đại ghi chữ “TRUMP” trên nền cờ Blue Lives Matter đã được những người dân New York ủng hộ căng rộng phía trước Trump Tower, rồi sau đó họ diễu hành cùng lá cờ này từ Fifth Avenue tới Times Square.
Hàng nghìn người Mỹ mà đa số là BLACK mặt áo xanh đội mũ đỏ MAGA đã xuống đường tuần hành ủng hộ Cảnh sát và Trump ở Washington DC.
Một người dân Ấn Độ quá đỗi hâm mộ TT Donald Trump vừa mới chết vì tuyệt thực 4 ngày cầu nguyện cho Trump khỏi bịnh Covid 19.
Patrick Yoes, chủ tịch Hội Huynh đệ Cảnh sát (“Fraternal Order of Police” – FOP) lớn nhất quốc gia đã thay mặt toàn thể hội viên thông báo sự đồng thuận nhất trí bỏ phiếu ủng hộ Tổng thống Donald Trump.
Những người dân thành phố  Beverly Hills, nơi ở của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Holywood và những người giàu có trí thức, với những ngôi nhà xa hoa và kiến trúc hiện đại, đã xuống đường tuần hành ủng hộ TT Donal Trump.
Bernie Marcus, người sáng lập chuỗi cửa hàng Home Depot nói rằng:
“Tôi đã nghĩ về Tướng Patton.  Ông ta hay dùng ngôn ngữ thô thiển, hành xử thì không được lòng phụ nữ, và chắc chắn còn làm mất lòng rất nhiều tín đồ Cơ đốc giáo.
Nhưng chúng ta cần ông ấy để chiến thắng trong cuộc chiến. Trump là Tướng Patton tái sinh, và chúng ta đang ở trong một cuộc chiến mà chúng ta phải chiến thắng.
Ngày trước tôi đã tin và giờ tôi càng tin mạnh mẽ hơn những trận chiến của chúng ta, chúng ta cần chống lại đám quyền lực và dối trá.
Và trong một cuộc chiến giữa thiện và ác, chúng ta sẽ thấy những con quỷ bị hạ gục và những chiếc mặt nạ được tháo ra.  Các thế lực tà ác thậm chí không giả mạo là dân thường nữa…”
(Trích từ bản dịch của Tâm An – dịch từ FB một người Mỹ).
Trong khi đó, ngược lại, những người tự xưng là trí tuệ chưa thể nào thấu  liễu khám phá để vượt ngòai giới hạn của bản ngã và trí óc của họ… Họ không thể biết trường năng lượng lan tỏa trong một con người Tổng Thống là chân lý  tổng thể cội nguồn “không hai”… Họ cũng chưa hề thấu biết thế nào là bản lãnh, chân thật, rộng lượng, nhẫn chịu, đơn thuần từ một “con người rộng lớn” – dù có ở địa vị, tiền bạc, thế lục, cao sang vẫn giữ phẩm cách linh hồn khiêm cung nhẫn nhục hay bọc trực đơn thuần…
Bởi do họ luôn nắm giữ sự hãnh tiến hay thấy mình “cấp tiến” trong tư tưởng, cũng như là sự “thượng đẳng” của bản ngã… Nên dù nói năng có “tuyệt vời nhân văn” như của Obama, ngụy biện logic “biến không thành có biến có thành không” như giới học thức “tinh hoa” “thượng đẳng” của phe Dân Chủ cánh tả, hay giả danh đạo lý lý tưởng “đỉnh cao trí tuệ” như chủ nghĩa cộng sản đại đồng… Thì tất cả đó cũng chỉ là sự mê vọng, giả trá, độc ác, hèn nhược – trong vòng vây hay góc nhìn giới hạn của tư tưởng và bản ngã.
Minh chứng của lịch sử, theo Washington Times:
“Vào ngày 3/5, tại một sự kiện ở Washington, Phó Tổng thống Joe Biden đã làm điều không tưởng: công khai danh tính của đơn vị hoạt động đặc biệt chịu trách nhiệm cho việc giết chết bin Laden.”
Tác giả Jeffrey T. Kuhner viết rằng các thành viên SEAL Team 6 đã bị phục kích. Bởi Binden và cựu Tổng thống Obama đã khai thác vụ việc để tăng cơ hội tái đắc cử, mà biệt đội SEALs là cái giá phải trả…
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden mới đây lại còn hớ hênh lú lẫn khi kêu gọi mức lương tối thiểu 15 triệu đô la, khi nói về chính sách “xã hội chủ nghĩa” với mức lương đủ sống, sau đó biết hớ lời và nói lại là 15 đô la. Và còn phát ngôn tưởng rằng mình đang tranh cử vào Thượng Viện…
Ngày 6/10, tin tức về các tài liệu giải mật do Giám đốc Tình báo Hoa Kỳ John Ratcliffe chứng minh rằng, bà Hillary Clinton đã ra lệnh dàn dựng “một vụ bê bối” quy kết Tổng thống Trump thông đồng với Nga trong năm 2016, mà Tổng thống bấy giờ là ông Barack Obama cùng Joe Binden đều biết về việc này. Đây là tội vi phạm Hiến Pháp hay phản quốc và coi thường người dân. TT Donal Trump đã kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr truy tố Biden: “Chúng tôi đã có rất nhiều bằng chứng, chúng ta không cần thêm nữa…”
Và một tin chấn động khác có thể làm cho TT Donald Trump không còn có đối thủ, khi mà Ukraine đã có bằng chứng cha con Joe Biden tham nhũng và nhận hối lộ hơn 6 tỉ USD…
Tại sao khi hai người yêu nhau chân thật, họ có thể chia tay vì bất đồng ý kiến hay giận dỗi hoặc tự ái điều gì đó, nhưng trong trái tim họ vẫn dành sẵn cơ hội cho nhau, tôn trọng nhau, hoặc chịu đau khổ – trong cô đơn mà không tỏ bày ra cho người kia biết?
Đó đơn giản là do “chỉ biết lỗi mình” trong đơn thuần nhẫn nhịn, nên tâm có thể tỉnh lặng như không thấy có bất cứ chuyện gì xảy ra, không bị ma tâm ngụy biện mà khởi niệm mê lầm…
Nhưng cư xử hay “chuyện tình” của Dân Chủ và Cộng hòa trong Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ  thì không giống như thế. Bởi “nhân ngã sâu dày” và “trí tuệ thượng đẳng” giới hạn của một “nữa kia” trong mê vọng. Chỉ có đảng Cộng Hòa là đơn thuần nhẫn chịu – trước bao nhiêu tư tưởng ngăn che và bản ngã giới hạn với “mưu gian kế bẩn” “gió tanh mưa máu” “đổi trắng thay đen” của phe Dân Chủ cánh tả gây ra.
Một vị Đạo sư nói rằng:
“Đơn giản đến nguyên vẹn thật ra là cốt lõi sự sống, bạn càng lý tưởng nhiều bao nhiêu, càng có ít đơn giản bấy nhiêu. Không thể gặp gỡ những vấn đề mới mẻ lại nếu bạn không đơn giản, hay một vấn đề chỉ có thể được giải quyết khi chúng ta tiếp cận nó đơn giản…”
“Góc nhìn” giới hạn tạm bợ nơi tư tưởng và bản ngã, thì chỉ còn là thế giới nhỏ hẹp phiến diện theo thời gian và vấn đề. Thì không thoát khỏi lưới trời nhân quả lồng lộng. Thì không thể khám phá chân lý nơi “người hùng cô đơn” mà năng lượng “đủ đầy trọn vẹn” nơi “nhất điểm cội nguồn”. Thì không thể “biết mà không biết, không biết mà biết” nơi chốn “hư thực không hai”. Thì không thể buông mọi giáo pháp hay lý tưởng để sống trọn vẹn với cái đơn thuần trong chính mình hay cái “đang là” trong hiện tại…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here