LẠM BÀN VỀ VẤN ĐỀ AN NINH TRONG BẦU CỬ

0
279
ST LOUIS, MO - AUGUST 04: Voters cast their ballots in Missouri's primary election on August 4, 2020 at Gambrinus Hall in St Louis, Missouri. Voters will see a host of changes because of the COVID 19 pandemic including less polling places but bigger locations to help with social distancing. (Photo by Michael B. Thomas/Getty Images)

VI ANH

Có an ninh mới bầu đúng, cử xứng, bầu cử mời thành công.Chỉ còn non hai tuần lễ nữa là tới ngày 3-11- 2020 chánh thức bầu cử bốn năm một lần, lớn nhứt, quan trọng nhứt của đất nước và nhân dân Mỹ: bầu tổng thống Hành Pháp, bầu Lập pháp lưỡng viện quốc hội liên bang.

Chánh quyền Mỹ đã lo chuẩn bị việc bảo vệ an ninh cho cuộc bầu cử trước khá lâu rồi. Nhớ trong cuộc họp báo  hôm đầu tháng 8- 2020 , tại văn phòng phía đông Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã đưa ra quyết định phải bảo vệ an toàn cho người dân Mỹ thoát ra khỏi cuộc bạo loạn. Ông nói “nhiệm vụ đầu tiên của tôi với tư cách tổng thống Hoa kỳ là bảo vệ người dân Mỹ, và hôm nay tôi đang hành động để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng này”. Bạo lực này làm chấn động lương tâm quốc gia chúng ta, và chúng ta sẽ không đứng bên cạnh và  xem nó xảy ra.

Và Tổng Chưởng Lý William Barr trình bày kế tiếp.Mối nguy hiểm chính đối với cuộc sống của các cộng đồng nội thành của chúng ta là tội phạm bạo lực. Cách tiếp cận của chúng tôi là thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực ở các thành phố để thực thi luật liên bang và đưa những kẻ nổ súng và những tên tội phạm bạo lực kinh niên ra khỏi đường phố.

Trong cùng vấn đề Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ sẽ thưởng 10 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin để bắt giữ nghi phạm can thiệp cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

An ninh bầu cử là vấn đề vô cùng hệ trọng, nhân dân và chánh quyền Mỹ ý thức rõ điều này. TT Trump đương nhiệm tái đắc cử hay không; cựu phó tổng thống Biden thắng hay thua trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 này, là chuyện quan trọng. Nhưng không quan trọng bằng việc nhân dân và chánh quyền Mỹ phải bảo đảm cho được an ninh, bình yên bầu cử. Nhứt định nhân dân và chánh quyền Mỹ không để cho Trung Cộng hiện CS hay Nga hậu CS hay quân khủng bố đánh phá một cách xúc phạm, thách thức một cách xấc xược Mỹ trong cơ hội bầu cử trọng đại 4 năm một lần. Gần bốn năm giữ cho nưóc Mỹ “bốn phương phảng lặng hai kinh vũng vàng” của chánh quyền Trump sẽ mất ý nghĩa nếu để cuộc bầu cử trọng đại này mất an ninh, lộn xộn. Và Đảng Dân Chủ đôi lập sẽ mang tiếng mang tai là đối lập phá hoại nếu cứ âm thầm xúi giục biểu tình bạo loạn, đánh đập, bắn giết, phá hoại sự bình yên của xã hội Mỹ để chụp mủ chanh quyền Trump bất tài bảo quốc an dân.

Ở Mỹ, tuy từ cuộc Khủng bố 911 (ngày11 tháng 9 năm 2001) tới giờ gần 20 năm đã trôi qua, quân khủng bố đã thất bại hoàn toàn, không gây được một cuộc khủng bố nhỏ nào. Một chai nhỏ chất dộc sarin, vi trùng anthrax, cho đến một trái lựu đạn sét, chớ đừng nói một trái bom dơ có thể qua mắt được nhân viên các ngành công lực Mỹ. Hàng trăm cuộc khủng bố chống Mỹ đã bị âm thầm và bí mật tiêu diệt trong trứng nước ở nhiều nơi trên thế giới. Và không một cuộc khủng bố nào dù nhỏ nhứt có thể xảy ra được trong nội địa Hoà Kỳ. Một điểm son, một chữ A + xin dành cho ngành an ninh, tình báo, cảnh sát và những anh hùng trong bóng tối của Mỹ.

Nhưng không thể dễ ngươi, say sưa trong chiến thắng, lơ là và mất cảnh giác đối với quân khủng bố trong thời gian bầu cử tổng thống và nhiều chức vụ dân cử 4 năm một lần này. Nhân vien an ninh tình báo Mỹ chìm nổi chạy theo cây kim đồng hồ để giấc ngủ, việc làm, giải trí, vui chơi, sinh hoạt của dân Mỹ được yên, cuộc bầu cử thanh công tốt đẹp.

Trong kỳ bầu cử tổng thống trước hồi năm 2016, có tin Nga hậu CS phá hoại bầu cử tổng thống Mỹ. Trong mùa bầu cử tổng thống nam 2020, có tin TC âm mưu khuấy phá. Khủng bố của CS là khủng bố của nhà nước, nguy hiểm, mạnh bao hơn của các tổ chức khung bố như Al Qaeda. Thời điểm và địa điểm là yếu tố tạo năng hiệu kinh hoàng, kinh khủng trong nhân dân gây khó khăn cho chánh quyền để đạt mục tiêu chánh trị hay để chứng minh thế lực khủng bố hãy còn. Thời gian bầu cử là thời gian thuận tiện và thuận lợi nhứt để quân khủng bố hoạt động. Nên phải tăng cường đề phòng, cảnh giác cao và sẵn sàng kế hoạch chống phá âm mưu khủng bố.

Vẫn phải đề cao cảnh giác kiểu khủng bố phá hoại của CS mà TC vẫn là đối địch đáng gờm của Mỹ, đang chiến tranh nhiều mặt thương mại với Mỹ. Và chính TT Trump của Mỹ đang tố Cộng và kêu gọi các nước chống Chủ Nghĩa Xã Hội tức là CS.

Đất nước nhân dân Mỹ là của chung, của người Mỹ đa văn hoá, đa sắc tộc nhưng là chung một nước, một chánh quyền, một quyền lợi trên thế giới. Chánh quyền Mỹ là của chung, của người Mỹ. Khủng bố đánh phá chánh quyền, nhân dân Mỹ, không phân biệt Cộng Hoà hay Dân Chủ, Mỹ Đen, Trắng, Vàng, Nâu. Quân Khủng bố chống Mỹ vì lối sống tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ.

Do vậy, dù dân chúng hay chánh quyền, dù cầm quyền hay đối lập, dù cùng phe hay khác phe trong cuộc bầu cử này, nghĩa vụ đối với đất nước nhân dân Mỹ, ơn ngọn rau tấc đất của Mỹ đòi hỏi mỗi một người Mỹ, bất phân nam nữ, sắc tộc, nguồn gốc, tôn giáo, chánh kiến cần góp bàn tay và khối óc, con tim giữ cho được an ninh bầu cử, với bất cứ giá nào. Mọi phát biểu linh tinh chỉ làm xuống tinh thần những nhân viên an ninh thức cho chúng ta ngủ, liều chết cho chúng ta sống, một ngày 24 giờ,  một tuần 7 ngày. Bổn phận công dân, ng- hĩa vụ với đất nước là hết lòng cộng tác và  yểm trợ những nhân viên công lực Mỹ của chúng ta. Thật là một ý kiến tồi tệ, tai hại khi đòi hỏi giải thể cảnh sát. Không cảnh sát thì ai thi hành luật pháp, ai bảo vệ an ninh trật tự xã hội.

Thật là nhưng hành động vi phạm thô bạo hiến pháp, luật pháp Mỹ khi biểu tình bạo loạn, cướp của, đánh người. Thật là vô chánh phủ khi lợi dụng biểu tình, lập các khu tự trị, độc quyền độc đoán,vô luật pháp. /.(VA)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here