“Cui Cúi Cùi Củi Cuội” theo đuôi Joe Biden vs. “Hoa Hóa Hòa Hỏa Họa” khí thế Dũng Sĩ Trump

0
681
Đồng hương ủng hộ Trump nghênh chiến phe Biden tại Catinat Plaza cuối tuần qua

(Different minds on political arena)

Tony Bùi

Ngày thứ bẩy 10-10-2020 Little Saigon, Westminster, tràn đầy nắng ấm mùa Thu, ngay tại khu phố Catinat Plaza trên đường Bolsa gần chợ T&K, lúc 10:00 sáng, có một nhóm khoảng 30 người tụ nhau lại.

Họ khoác áo thun vàng mang biểu ngữ nền vàng canary. Họ lui cui xếp bàn và trương biểu ngữ “ủng hộ Joe Biden”.

Họ lui Cui không dám ngửng mặt nhìn quanh.

Khoảng 5 phút sau có một nhóm người mang cờ Hoa Kỳ USA và cờ Ủng hộ Tổng thống Trump xuất hiện với khí thế rất hùng hồn. Nhóm Trump đã chất vấn nhóm Biden “Nếu quý vị ủng hộ ông Biden thì hãy quỳ xuống đất giống như ông Biden quỳ trước cái hòm của George Floyd để tìm cách lấy phiếu của người da đen“. Nhóm ủng hộ Biden tiếp tục cúi gầm mặt xem như không thấy, không nghe. Những người ủng hộ Tổng thống Trump đồng thanh yêu cầu nhóm Biden, nếu trung thành với Biden, thì hãy “quỳ xuống!” “Knee Down“ .

Nhóm Biden bị giao động trong tâm, và có vẻ ngượng ngùng, xấu hổ.

Ông Allen V., dường như là Phát ngôn viên của nhóm Biden, tìm cách biện bạch với phóng viên VH Lân (Phố Bolsa TV): “Ông Biden quỳ gối trước người da đen là vì 500 năm trước người da đen đã đến xứ Mỹ này và bị làm nô lệ, nên họ có công trạng đáng được Đảng (trong đó có Biden Pelosi) cùng nhau quỳ gối.“

Hình ảnh Biden và Pelosi quỳ gối còn đây, làm sao xoá được!

Lối lý luận “cùi” , không thuyết phục được người nghe, càng làm nhóm Biden giao động, run sợ trong tâm, xấu hổ hiện trên mặt. Do đó, nhóm Biden phải mang kiếng đậm màu che mắt, và che mặt bằng mask. Họ sợ bị nhận diện. Tuy nhiên dân chúng bên nhóm ủng hộ ông Biden cũng nhận thấy một số thành phần dạy võ Bình Định trong Viện V. H., một ông thủ lĩnh nhóm Phan Bội Châu (từng bị VC bắt cuội khi về VN), một số khuôn mặt trong Tổng hội S.V có liên hệ với nhóm V.T. ; vài khuôn mặt ca sĩ Á châu Asia, và nhất là nhóm motorcycles “hú bô inh trời” theo gót luật sư người âm phủ.

Nhóm theo Biden này tính ra được vài chục người che mặt kỹ lưỡng, họ mong được lên báo đời, diễu hành trên một khúc đường Bolsa. Hai bên đường đồng bào người Mỹ gốc Việt thờ ơ với những tiếng tung hô Joe Biden của họ. Tại sao nhỉ? Chỉ vì sự thật quá rõ ràng là trong 47 năm làm thượng nghị sĩ tại

Thượng Viện Hoa Kỳ, ông Biden đã không hề có thành quả nào đáng trân trọng, ngoại trừ vài điểm “tốt “phục vụ cho gia đình ông:

-không tán thành chính sách cho người Việt vào USA tị nạn từ năm 1975.

-năm 2015 ông Biden làm phó tổng thống thì con trai Hunter Biden lợi dụng để “ăn hôi“ vì đáp vào job rất thơm bên Tàu, bên Ukraina, kèm theo bổng lộc, bonus lo lót, bôi trơn vài trăm triệu trên cả tuyệt vời!

-ngày 29-9-2020 cuộc tranh luận với Tổng thống Trump nhiều người thấy rõ ông Biden đã “ăn gian” khi gắn máy điện tử nhắc tuồng trong cổ tay do hãng Mojo chế tạo, đọc chữ trên màn hình contact lens (video quay làm lộ hàng).

Về chính sách, ông Biden cùng bà Harris ủng hộ việc phá thai, cho hút xì ke thoải mái, dễ dàng cho người di dân lậu vào Hoa Kỷ; và điều đáng ngại là xem China là đối tác làm ăn “tốt cho nước Mỹ “.

Từng ấy chủ trương của Biden cũng đủ là những cây củi to thiêu rụi “Đảng quỳ gối “ của chính ông.

Một tờ báo của người Việt với thành tích là “cơ quan truyền thông cánh tả “ bắt đầu tung ra nhiều tin “cuội” . Họ nguỵ tạo tung tin “đám người ủng hộ Biden đi biểu tình bị áp bức “.

Tóm lại, qua phần tường thuật trên, nhóm người ủng hộ Joe Biden, được phô bày qua chữ “Cui” “ lui Cui” trưng bày biểu ngữ ủng hộ ông Biden, “Cúi gầm” mặt vì xấu hổ.

Dùng lý luận “Cùi” để biện hộ cho hành động quỳ gối trước cái hòm của một người bất hảo.

Tự chất “Củi” để thiêu rụi chính mình.

Phải nhờ truyền thông “Cuội” loan truyền tin thất thiệt.

Trong khi đó, nhóm ủng hộ Tổng Thống Trump thì lại “Hoa Hoà Hoá Hoả Hoạ” trong mấy tháng qua, với tinh thần MAGA – Make America Great Again, nở rộ “Hoa MAGA” khắp USA.

Nhóm ủng hộ Trump đi biểu tình trong ôn “Hòa” (peaceful protester).

Ngay cả nhóm ủng hộ Trump biết “Hóa” giải khó khăn, không hề đập phá như BLM, Antifa.

Nhóm ủng hộ Trump dùng trí tuệ phóng “Hỏa” tin tức sai lạc của truyền thông “cuội“.

Cuối cùng thì cái “Hoạ” do Tàu cộng mang vào USA qua con cúm Chệt đã được ông Trump hoá giải tuyệt vời, đuổi cổ nó về Tàu.

Ông Trump đã làm cho bọn Tàu cộng và nhóm xã hội chủ nghĩa “bất lương“ từ từ lộ tẩy sự gian trá, tham tàn, táng tận lương tâm. Bao nhiêu thù hận chúng càng đổ lên ông Trump, thì hàng triệu triệu người tại Hoa Kỳ và các nơi khác càng thương ông Trump và cùng chung sức với ông để giữ vững Luật pháp, Công bằng và Trật tự cho nước Hoa Kỳ USA. (Laws , Justice , Order of USA always prevail).

Mong sao kỳ bầu cử 3-11-2020 sắp tới đây, những cử tri trong khối đa số thầm lặng sẽ sáng suốt nhìn rõ

vấn đề và hành động để cùng cùng chung sức với TT Trump:

“KAG – Keep America Great “

“MAGA – Make America Great Again “

và cũng là: “MEGA – Make Education Great Again.”

LTS: Tony Bùi, người ứng cử vào vị trí Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Coast Community

College District, Area #2, với chủ trương “MEGA! Make Education Great Again.” Xin bỏ phiếu TÍN NHIỆM

 

TONY BÙI ngày bầu cử 3 Tháng 11, 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here