ỦNG HỘ PHÁ THAI, JOE BIDEN BỊ CHẤT VẤN VỀ ĐỨC TIN CÔNG GIÁO

0
429

Giám mục Stika một lần nữa đặt câu hỏi về đức tin Công giáo của ông Joe Biden, khi ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ cổ xúy cho việc phá thai, một điều đi ngược lại lời dăn của Chúa, theo Breit Bart.

“Một câu hỏi dành cho ông Biden. Trước Chúa, ông sẽ giải thích thế nào về việc ông thay đổi lập trường đối với việc phá thai và ông sẽ giải thích thế nào về việc thúc đẩy tối đa và cho phép loại bỏ tất cả các biện pháp bảo vệ hầu hết người vô tội? ”, Giám mục Rick Stika đặt câu hỏi trên Twitter vào sáng thứ Hai (12/10).

“Ông sẽ nói với Chúa rằng ông đã ủng hộ việc lạm dụng trẻ em vì Hiến pháp Hoa Kỳ chứ?”, Giám mục Stika chất vấn.

Trong hai dòng tweet riêng biệt, vị giám mục cũng kêu gọi cả Joe Biden và Nancy Pelosi, những người tự xưng là tín đồ Công giáo, hãy chỉ xem xét vấn đề phá thai đơn giản là vấn đề công bằng xã hội đối với những đứa trẻ, những sinh mệnh với tư cách là những người yếu đuối và không có khả năng tự vệ nhất trong xã hội.

“Câu hỏi gửi đến bà Pelosi và ông Biden và tất cả các bạn tự xưng là người Công giáo trung thành”, ông Stika viết. “Đứa trẻ trong bụng mẹ có phải là con người, có linh hồn, có khả năng chịu đau và là tài sản của người mẹ và được Chúa yêu thương không? Hãy xem xét từ góc độ đức tin đối với câu hỏi đó”.

“Tại sao các bạn cho phép người mẹ tin rằng cô ấy sở hữu đứa trẻ và rằng, chỉ vì nó là một số lớp da và một sợi dây, đứa bé đó, [lưu ý là nó] có khả năng cảm nhận được đau đớn, nên bị từ chối cơ hội được sống?”, vị giám mục tiếp tục đặt câu hỏi. “Công bằng xã hội [là] không đòi hỏi em bé phải được bảo vệ vì nó là người vô tội nhất của nhân loại hay sao?”.

Trước quan điểm ủng hộ phá thai của ông Biden, giám mục Stika cùng với ngày càng nhiều giám mục Công giáo khác đang lên tiếng chống lại nạn phá thai mạnh mẽ trước cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tháng 11.

Trong bức thư nói về Hình thành Lương tâm cho Quyền Công dân đũng nghĩa gửi cho các tín hữu, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng phá thai là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng và nêu ba lý do để bảo vệ lập trường này.

“Mối đe dọa phá thai vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta vì hành vi đó tấn công trực tiếp vào chính sự sống, bởi vì nó diễn ra trong khu vực tôn nghiêm của gia đình, và vì số lượng sinh mạng bị tiêu diệt”, các giám mục viết trong thư.

Luc Du

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here