DÂN BẮC HÀN KHÔNG TIN VÀO MẮT MÌNH, KIM JONG UN VỪA KHÓC XIN LỖI DÂN ?

0
283

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lau nước mắt nhiều lần tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Vì các phương pháp cầm quyền trước đây của Kim Jong Un quá hà khắc và cứng rắn, hơn nữa Kim Jong Un chưa bao giờ có bất kỳ lời xin lỗi đẫm nước mắt nào trước công chúng, tin tức mới lạ này đã đặt ra câu hỏi trên các phương tiện truyền thông, có cư dân mạng hoài nghi rằng đây vốn không phải Kim Jong Un thật, mà chỉ là người đóng thế.

Theo đoạn video do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA.kp) công bố, Kim Jong Un đã tháo kính, xúc động và thậm chí đã có hành động như đang lau nước mắt và nói lời xin lỗi trong lễ duyệt binh tổ chức vào khuya ngày 10/10. Hướng góc nhìn về phía khán giả Triều Tiên đang khóc nấc dưới khán đài, Kim Jong Un nói rằng ông xin lỗi vì sự nghèo khó của người dân trong tình cảnh hiện tại, đồng thời nói rằng ông không thể đền đáp sự tin tưởng cao độ của người dân dành cho ông, theo SOH.

“Tôi cảm thấy xấu hổ”, ông Kim Jong Un nói, “Sự chăm chỉ và cống hiến của tôi không đủ để đưa người dân của tôi thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống”.

Về vấn đề này, báo cáo của đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI) chỉ ra rằng bài phát biểu trong đại lễ duyệt binh dường như không ăn khớp với hình ảnh trước đây của Kim Jong Un. Trước đó, Kim Jong Un là một nhà độc tài nổi tiếng thế giới.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Kim Jong Un đã sử dụng các hành vi bạo lực tàn nhẫn để đối phó với các quan chức được cho là không trung thành. Trong những năm nắm quyền, Kim Jong Un chưa bao giờ rơi nước mắt hay nói lời xin lỗi trong các bài phát biểu trước công chúng.

Tin tức liên quan đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng, có người bình luận rằng họ cảm thấy tính cách của Kim Jong Un dường như đã thay đổi đáng kể, cũng có không ít cư dân mạng tin rằng đây không phải Kim Jong Un thật, mà chỉ là người đóng thế, bởi từ lâu đã có nguồn tin nói rằng Kim Jong Un có ít nhất ba “người thế thân”.

Theo DKN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here