TỔNG THỐNG DONALD TRUMP TÁI TỤC VẬN ĐỘNG TRANH CỬ, SAU KHI ‘HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ’

0
124
Tổng Thống Trump bước ra khỏi Quân Y viện Walter Reed ngày 5/10/2020 trước khi trở về Tòa Bạch Ốc

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 9/10 tái tục cuộc vận động tranh cử với hai cuộc tập họp vào cuối tuần sau một tuần lễ chiến dịch vận động của ông bị gián đoạn vì chẩn đoán Covid-19 trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc với ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden.

Ông Trump hôm 2/10 loan báo ông đã nhiễm virus Corona chủng mới, và được đưa vào một quân y viện điều trị trong 3 ngày. Hôm thứ Năm 8/10 ông nói ông cảm thấy “rất khỏe” và, được sự đồng ý của một bác sĩ, đang tiến hành ý định vận động tranh cử ở tiểu bang Florida vào ngày thứ Bảy và ở Pennsylvania vào ngày Chủ nhật này.

Bệnh Covid-19 đã buộc ông Trump đình chỉ các cuộc du hành trên khắp nước để vận động sự ủng hộ và gây quỹ trong những tuần cuối trước ngày bầu cử 3/11.

Tái tục chiến dịch vận động và có mặt trong các cuộc tuần hành nhắm mục đích thuyết phục cử tri rằng ông đủ khỏe mạnh để vận động tranh cử và cai trị đất nước.

Theo chương trình đã định, ông sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn trước ống kính của chương trình tin tức đài Fox vào tối thứ Sáu 9/10, lần đầu tiên sau khi được chẩn đoán nhiễm Covid.

Tòa Bạch Ốc khước từ, không cho biết thời điểm của lần thử nghiệm âm tính cuối của ông đối với virus Covid-19.

Trong khi đó, ông Biden tiếp tục chiến dịch vận động, với một số sự kiện được lên kế hoạch cho ngày 9/10 ở thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đả kích cách Tổng Thống Trump xử lý đại dịch Covid-19.

Bác sĩ riêng của Tổng Thống Trump Sean Conley nói trong một thông báo hôm 8/10 rằng ông Trump đã hoàn tất chương trình điều trị bệnh Covid-19, đang trong tình trạng ổn định từ khi xuất viện về nhà, và có thể tái tục công việc vào ngày thứ Bảy.

Ông Trump nói với ông Sean Hannity, người thực hiện cuộc phỏng vấn cho chương trình Fox News, rằng ông rất khỏe. “Tôi cảm thấy khỏe khoắn vô cùng.”

Theo chương trình, ông Trump sẽ dẫn đầu một cuộc “tập họp trực tuyến” hôm 9/10 khi xuất hiện trong chương trình phát thanh bảo thủ của ông Rush Limbaugh.

Tham khảo VOA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here