PAKISTAN CẤM TIKTOK VÌ NỘI DUNG PHI ĐẠO ĐỨC

0
340

Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã thông báo hôm 8/10 rằng: “Trước những phàn nàn của người dân từ các thành phần khác nhau trong xã hội về nội dung phi đạo đức và khiếm nhã trên ứng dụng video TikTok, PTA đã ban hành hướng dẫn để chặn ứng dụng này”.

PTA tuyên bố rằng trước đó, Bộ đã đưa ra cảnh báo cuối cùng cho TikTok do “liên tục phát hành nội dung có liên quan bị khiếu nại”, phần mềm cuối cùng đã bị chặn.

Một quan chức cấp cao Pakistan chính thức nói với Reuters: “Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu họ thiết lập các cơ chế hiệu quả để chặn nội dung vô đạo đức và khiêu dâm. Tuy nhiên, nền tảng này đã không thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Pakistan. Hiện nay, Pakistan đã quyết định chặn việc sử dụng ứng dụng TikTok”.

Theo các báo cáo liên quan, lệnh cấm TikTok được đưa ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Pakistan Imran Khan, người đã yêu cầu các cơ quan viễn thông không khuyến khích phần mềm xuất bản nhiều nội dung thô tục.

Vào tháng 7 năm nay, Pakistan đã đưa ra cảnh báo cuối cùng về nội dung vô đạo đức và khiếm nhã của TikTok, nói rằng phần mềm này “chứa đầy nội dung vô đạo đức và thô tục”, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho giới trẻ nước này.

Pakistan cũng đã áp đặt lệnh cấm đối với trò chơi Player Unknown’s Battlegrounds (PUBG) của Tencent vào tháng 7 và tuyên bố rằng chính phủ đã nhận được khiếu nại về việc trò chơi này “gây nghiện, tốn thời gian và ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em”.

Hiện tại, phần mềm TikTok đã bị cấm hoặc bị điều tra ở nhiều quốc gia.

Theo DKN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here