HOA KỲ BẮT 13 NGHI CAN TRONG VỤ ÂM MƯU BẮT CÓC THỐNG ĐỐC TIỂU BANG MICHIGAN

0
364
Thống đốc tiểu bang Michigan Gretchen Whitmer. (Nguồn: AP

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã chặn đứng một âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan, bà Gretchen Whitmer. Hiện lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ 13 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo FBI, một cuộc điều tra do FBI dẫn đầu đã xác định được 6 đối tượng là nam giới âm mưu bắt cóc Thống đốc Whitmer là Adam Fox, Barry Croft, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris, và Brandon Caserta. Các nghi can trên, trong đó 5 người đến từ Michigan, người còn lại đến từ Delaware, đã bị bắt ngày 7/10 với cáo buộc lên kế hoạch bắt cóc trong nhiều tháng, huấn luyện các thành viên trong nhóm mà giới chức liên bang cho là một nhóm dân quân.

Kết quả điều tra cho thấy các nghi can này đã theo dõi tư gia của Thống đốc tiểu bang Michigan và tiến hành thử một thiết bị nổ tự chế với mục đích ép bà ra khỏi nhà.

Theo lời khai của Adam Fox, kế hoạch bắt cóc dự kiến sẽ được tiến hành trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Michigan, Dana Nessel cho rằng âm mưu bắt cóc thống đốc tiểu bang là “rất nghiêm trọng” và nếu bị kết án, những đối tượng này có thể phải ngồi tù chung thân.

Trong khi đó, giới chức tiểu bang Michigan đã cáo buộc tội khủng bố đối với 7 đối tượng là nam giới khác. Bà Nessel cho biết các tối tượng này bị tình nghi tìm cách xác định địa chỉ nhà riêng của một số nhân viên thực thi pháp luật và đưa ra những lời đe dọa bạo lực.

Các đối tượng còn có kế hoạch tấn công đồi Capitol ở Michigan và bắt cóc các quan chức chính quyền tiểu bang, trong đó có cả bà Whitmer.

Các đối tượng này còn phạm nhiều tội danh khác, trong đó có việc hỗ trợ vật chất cho các hoạt động khủng bố, các băng cướp và các vụ bạo lực có vũ khí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here