GIÁO DỤC DƯỚI THỜI CỘNG SẢN ‘NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN LÒNG’ !

0
322
Nạn nhân lớp 8 bị đánh nhập viện (ảnh cắt từ clip).

Nữ sinh lớp 8 trường THCS Trung Mầu (Hà Nội) bị bạn đánh, dẫn đến chấn thương cột sống. Clip cho thấy rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số người cổ vũ và không ai có động thái can ngăn.

Ngày 9/10/2020, mạng xã hội lan truyền bài đăng kèm hình ảnh, clip với nội dung một nữ sinh bị bạn đánh đập, hành hung giữa đường.

Theo bài đăng, nạn nhân là học sinh trường THCS Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Nữ sinh bị một bạn nữ mặc áo màu xanh túm tóc, dùng tay, chân đạp, đánh liên tiếp vào đầu và người.

Toàn bộ hành động trên được chính nhóm bạn của người đánh nữ sinh quay lại. Thời điểm nạn nhân bị đánh, rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số người cổ vũ và không ai có động thái can ngăn.

Chị Đới Hiền (người thân nạn nhân) đăng tải bài viết kèm clip và cho biết nữ sinh lớp 8 sau khi bị đánh đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Theo truyền thông cộng sản, yương tự ngày 8/10/2020 một nữ sinh lớp 8 tên A. ở huyện Anh Sơn, Nghệ An đã bị nhóm bạn nữ cùng trường đánh hội đồng ngay trước cổng trường .

Theo hình ảnh clip cho thấy các nữ sinh chửi bới, đấm đá, dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác song không một ai can ngăn. Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh. Sau khi xem clip này, nhiều người đã bất bình trước ứng xử bạo lực của nhóm học sinh.

Việt Nam trong những năm gần đây, dư luận xã hội lên tiếng khá nhiều về bạo lực học đường với những lo ngại về sự đa dạng và mức độ nguy hiểm của hành vi này. Các vụ bạo lực không chỉ gia tăng về số lượng mà còn tăng cả mức độ nguy hiểm, nó lan rộng ra nhiều địa phương, báo động về thực trạng suy thoái đạo đức, lối hành xử bạo lực, thiếu lành mạnh ở một số bộ phận thế hệ trẻ chưa thành niên là học sinh.

Đây không phải là những vụ việc đơn lẽ có tính nhất thời, trước đó tại Hà Tĩnh đã xảy ra khá nhiều vụ nữ sinh đánh nhau dẫn đến gây thương tích đến độ phải đi cấp cứu.

Cụ thể, vào ngày 29/5/2020, Công an cộng sản thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau khi xuất hiện clip một nữ sinh bị đánh hội đồng trên địa bàn, công an cộng sản đã vào cuộc xác minh. Bước đầu xác định có vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng vào trưa ngày 27.5, trên quốc lộ 8A, đoạn qua địa bàn tổ dân phố 9, thị trấn Phố Châu.

Nữ sinh bị đánh là em Nguyễn Thị H. (đang học lớp 11 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hương Sơn). 4 nữ sinh tham gia đánh H. có 1 em học cùng trường với nạn nhân, 3 em còn lại là học sinh Trường THPT Hương Sơn. Vụ việc, Công an cộng sản thị trấn Phố Châu đang phối hợp với 2 nhà trường để tiếp tục làm rõ.

Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên cộng sản huyện Hương Sơn cho biết, ngày 28.5, nhà trường đã gọi em Lê Thị N. (học sinh lớp 11B của trường tham gia đánh em H.) lên viết bản tường trình.

Qua tường trình, N. cho biết từng là bạn thân với em H. vì cả hai học chung trường nhưng do xích mích cá nhân nên khi tan học trên đường về nhà vào trưa 27.5, em N. đã xông vào đánh em H. và có sự hỗ trợ của 3 nữ sinh trường khác. Sau sự việc xảy ra, em H. phải nhập viện để điều trị.

Trước đó, ngày 19.5, nhóm nữ sinh Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) gồm: Lê Thị H., Lê Thị Hồng P., Lê Thị Quỳnh N., Nguyễn Thị Mỹ L. (cùng học lớp 10B3) và Hồ Hoài T. (lớp 10C) đã hẹn gặp em Hồ Thị Ngọc H. lớp 8G – Trường THCS Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) rồi bắt em này quỳ gối và liên tục đánh, tát vào mặt và chửi bới, miệt thị. Sự việc còn được quay clip phát tán lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu cho biết, vụ việc nhà trường đã gọi 5 em học sinh có liên quan lên làm việc và yêu cầu viết bản kiểm điểm để xử lý nghiêm. Hiện lãnh đạo trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm và lớp họp kiểm điểm, đề xuất hình thức kỉ luật, gửi hồ sơ lên hội đồng kỉ luật nhà trường để họp, đưa ra hình thức kỉ luật nhóm học sinh đánh bạn.

Những lãnh đạo cộng sản thôi đi những câu “sáo ngữ” chỉ đạo , với ra lệnh …hãy suy nghĩ điều gì cụ thể.

Trước đó vào trung tuần tháng 5/2020, tại Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ việc nữ sinh đánh hội đồng được quay clip phát lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc trước nạn bạo lực học đường.

Trưa 29.5, trả lời truyền thông cộng sản, Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GDĐT cộng sản tỉnh Hà Tĩnh rất ‘hồn nhiên’ cho biết, Dũng đang họp ở Hà Nội, nhưng đã nắm qua được các vụ bạo lực học đường vừa xảy ra ở Hà Tĩnh. “Tôi đã nhắc anh em ở nhà chỉ đạo xử lý và tăng cường quán triệt trong các nhà trường, trong học sinh rồi” – Dũng nói.

Đây là một câu nói suôn, bất cứ ai cũng nói được, nhưng cụ thể là làm sao không để xảy ra tình trạng này thì không một tay lãnh đạo cộng sản nào trả lời được !!!

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here