Tin Chấn Động: Dân biểu Dân chủ bị chính bà mẹ yêu cầu tòa ra lệnh cách ly

0
1539
Ông Harley Rouda (trái) với Victor Valladares. (Hình: Rogue Review)

 Ông Harley Rouda là đương kim dân biểu Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48 bị chính bà mẹ của ông xin lệnh cách ly vào năm 2011, theo báo Rogue Review.

Theo các tài liệu mới thu được của tòa án, vào Tháng 11 năm 2011 bà Marlese N. Rouda đã được tòa chấp thuận lệnh cách ly người con trai bà, là Harley Rouda, thuộc Đảng Dân chủ của California.

Một đoạn trích từ lệnh cách ly được ghi như sau:

“Nguyên đơn trực tiếp hoặc gián tiếp quấy rối, gây phiền nhiễu, can thiệp, quấy rối qua điện thoại, hành hung hoặc gây tổn hại thân thể cho Marlese N. Rouda, bị đơn, tại nơi cư trú của bà ấy (5737 Barry Trace Court, Dublin, Ohio 43017) hoặc những nơi khác bao gồm, nhưng không chỉ giới hạn, 1093 Fishinger Road, Columbus, Ohio 43221.”

Lệnh cách ly chống lại Harley E. Rouda năm ông 49 tuổi, do Thẩm phán Gill của Tòa Án Quận Franklin, Ohio (Court of Common Pleas of Franklin County), Bộ phận Quan hệ Gia Đình, ký vào ngày 4 Tháng 11 năm 2011.

Ông Rouda, người hiện đang tái tranh cử tại một trong những Khu vực bầu cử hạ viện tranh chấp nóng bỏng nhất nước, thường xuyên bị chỉ trích vì ngược đãi phụ nữ và các nhóm thiểu số, bao gồm cả việc sa thải một nữ nhân viên đang nghỉ chữa bệnh trong khi cô ấy đang trải qua các đợt điều trị ung thư vào năm 2006.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng ông Rouda đã thuê Victor Valladares, người đầu năm nay đã phải đối mặt với cáo buộc của vợ anh ta là Breannia Lalama, vì bị anh ta tấn công tình dục và lạm dụng thể chất nghiêm trọng. Việc thuê Valladares, người đã bị cáo buộc lạm dụng thể xác vợ mình và các cáo buộc hình sự bạo lực khác, đã khiến một số người ngạc nhiên khi anh ta được thuê để theo dấu, và theo dõi đối thủ Đảng Cộng Hòa của ông Rouda, là Michelle Steel, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County.

Victor Valladares là cựu phó chủ tịch của Đảng Dân Chủ Orange County, và đầu năm nay, có thông tin cho rằng ông đã bị loại khỏi vị trí lãnh đạo, vì những chỉ trích của ông đối với đảng địa phương. Theo các nguồn tin muốn dấu tên vì sợ bị các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Orange County trả thù, Victor Valladares đã bị loại khỏi vị trí lãnh đạo của mình, không phải vì những lời chỉ trích đảng, mà vì những cáo buộc tội phạm nghiêm trọng và bạo lực của anh ta và tiền án đã hai lần say rượu lái xe (DUI), và không trả tiền cấp dưỡng nuôi con.

Báo Rogue Review cho biết đã liên lạc với ban vận động của ông Rouda để hỏi về việc thuê một người bị cáo buộc là kẻ bạo hành gia đình để theo dấu và theo dõi nữ đối thủ của mình. Ban vận động của ông Rouda đã không hồi âm.

Theo hồ sơ Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang (FEC Records), ông Rouda đã nhận của Mike Bloomberg $4,000,000 vào năm 2018 và sau đó đã ủng hộ Mike Bloomberg tranh cử tổng thống.

Ông Harley Rouda (trái) với Victor Valladares. (Hình: Rogue Review)

Lệnh cách ly từ hồ sơ tòa.

Lệnh cách ly từ hồ sơ tòa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here