QUAN CHỨC TRUNG CỘNG ĐI KIỂM TRA MÙA MÀNG HAY ĐI BIỂU DIỄN ?!…

0
308
Giới chức ĐCSTQ bước trên thảm đỏ thăm đồng ruộng

Đặc quyền dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ngày càng lan rộng, trong khi thảm đỏ người ta thường được thấy tại các lễ trao giải Oscar hay tiệc chiêu đãi của chính phủ khi đón tiếp khách nước ngoài, thì giờ đây, một viện hàn lâm, học viện Kỹ thuật Trung Quốc đến Hà Nam kiểm tra mùa màng, chính quyền địa phương cũng trải thảm đỏ trên các con đường ruộng, khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Truyền thông chính thức của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 28/9 cho hay, một nhóm viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc do chuyên gia Đới Cảnh Thụy, giáo sư trường đại học Nông nghiệp Trung Quốc dẫn đầu, đã đến cánh đồng ngô ở làng Lưu Trại, thị trấn Cự Kiều, khu Kỳ Tân, thành phố Hạc Bích của tỉnh này để kiểm tra năng suất và nghiệm thu giống ngô mới có khả năng sản xuất “phá kỷ lục” – “Yudan 9953”.

Trong bối cảnh sản lượng ngũ cốc ở nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề trên diện rộng do thảm họa lũ lụt, cái gọi là “kiểm tra và nghiệm thu” được giới chức cấp cao áp dụng lần này rõ ràng là có mục đích tuyên truyền duy trì ổn định nhằm vào tình trạng “thiếu hụt lương thực”. Sau khi bản tin liên quan được đài truyền hình địa phương phát sóng đã khiến dư luận một phen chấn động.

Theo những hình ảnh trên phương tiện truyền thông chính thức, ông Đới Cảnh Thụy cùng một nhóm chuyên gia và quan

chức đang bước đi trên con đường mòn trong cánh đồng ngô được trải thảm đỏ. Độ dài và rộng của tấm thảm gần như phủ kín toàn bộ con đường khiến cho đôi giày da của các quan chức chuyên gia không hề dính một chút đất hoặc bụi nào.

Các video liên quan được đăng tải lên mạng xã hội trong và ngoài nước, làm dấy lên sự chỉ trích mạnh mẽ của cư dân mạng.

“Nông dân, nhìn thoáng qua người ta có thể biết được cây trồng này là ngô, còn thứ bước trên thảm đỏ kia thì nhìn không biết là cái giống gì?”

“Bãi ngô này dường như được các cấp lãnh đạo chuẩn bị đặc biệt để kiểm tra. Cây ngô rất tốt, rất đẹp, nhìn nó không hề giống sự phát triển tự nhiên, mà là được cấy ghép nhân tạo. Tôi nghi ngờ đây là cùng một chiêu bài với năng suất 36.000 cân gạo trên một mẫu ruộng trong thời kỳ Đại Nhảy Vọt”.

“Đây có phải là một nhân chứng cho hàng chục nghìn cân lương thực trên một mẫu mẫu không?”

. “Một viện sĩ cỏn con đến thăm cánh đồng thì trải thảm đỏ, vậy khi Bộ trưởng tới phải trải cái gì?”.

“Thật là đáng xấu hổ”.

Ngoài video trên, có cư dân mạng đã chia sẻ một đoạn video khác quay cảnh các quan chức ĐCSTQ bước lên thảm đỏ đi “kiểm tra mùa màng”, cho thấy đây không phải trường hợp cá biệt

Tam Thanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here