Disney cắt giảm 28,000 nhân viên vì đại dịch Covid-19

0
289

Công ty truyền thông và giải trí Disney sẽ cắt giảm lượng lớn nhân viên, khi “mảng” công viên giải trí nhiều nơi vẫn phải đóng cửa do dịch Covid-19.

Theo đó, Disney sẽ cắt giảm 28,000 việc làm. Khoảng 2/3 số nhân viên bị cắt giảm là nhân viên bán thời gian. Disney cho biết việc cắt giảm nhân viên là cần thiết do các yêu cầu giãn cách xã hội và nhu cầu suy giảm do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Josh D’Amaro, Chủ tịch của Disney Parks, Experiences and Products, cho biết quyết định trên là rất khó khăn để đưa ra song sẽ cho phép Disney hoạt động hiệu quả hơn khi tình hình trở lại bình thường.

Thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, Disneyland ở Anaheim gần Los Angeles là công viên giải trí được ghé thăm nhiều thứ hai trên thế giới, sau Magic Kingdom tại Walt Disney World ở Orlando.

Tuy nhiên, không giống như các công viên giải trí thuộc Disney ở Florida, Tokyo, Hong Kong (Trung Quốc), Thượng Hải và Paris, khu nghỉ dưỡng Anaheim cho đến nay vẫn chưa thể mở cửa trở lại do các hạn chế của tiểu bang California.

Ban đầu, Disneyland dự kiến mở cửa trở lại vào tháng 7/2020, nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn khi số ca mắc Covid-19 mới tại California tăng trở lại, khiến các quan chức phải lùi thời gian cho phép công viên nối lại hoạt động.

Trong khi số ca mắc Covid-19 mới đã đi xuống và một số doanh nghiệp một lần nữa được phép mở cửa đón khách, các công viên giải trí vẫn phải ngừng hoạt động ở bang đông dân và giàu có nhất nước Mỹ.

California đã đưa ra một hệ thống 4 cấp rủi ro dịch bệnh cho các quận nhưng một số quận có số ca mắc Covid-19 rất thấp vẫn chưa được phép mở cửa lại các công viên giải trí. Vào đầu năm nay, Disney đã đóng cửa các công viên giải trí trên khắp thế giới khi đại dịch bùng phát. Một số công viên đã mở cửa trở lại nhưng số khác vẫn còn hạn chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here