Nguyên Giám đốc cộng sản Bệnh viện Bạch Mai bị bắt

0
404
Nguyễn Quốc Anh

Truyền thông cộng sản loan tin, vào tối 25/9 công an cộng sản đã bắt tạm giam Nguyễn Quốc Anh (cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng tội danh trên, còn có Nguyễn Ngọc Hiền (cựu Phó giám đốc bệnh viện) và Trịnh Thị Thuận (cựu Kế toán trưởng).

Quốc Anh và các đồng phạm nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có Công ty cổ phần công nghệ y tế BMS (Công ty BMS) và một số đơn vị liên quan đã bị công an cộng sản khởi tố ngày 31/8.

Theo điều tra, có một số cá nhân tại Công ty BMS có hệ thống robot được nhập khẩu có giá trị 7,4 tỷ đồng (gồm VAT). Tuy nhiên, các bị can câu kết nâng khống lên 39 tỷ đồng, hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý.

Giá hệ thống robot là 7,4 tỷ đồng, chi phí khấu hao máy cho mỗi ca bệnh là 4 triệu đồng, nhưng với giá được khai thì người bệnh phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng. Từ năm 2017 – 2019 có hơn 500 ca bệnh sử dụng thiết bị này, số tiền chênh lệch hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh là 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, công an cộng sản cũng khởi tố bị can, cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Lê Hoàng – thẩm định viên Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS). Các bị can này đều bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here