Trump rời họp báo Tòa Bạch Ốc vì một ‘cuộc gọi khẩn cấp’

0
338
Tổng thống Trump tại cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, ngày 23/9. (Hình: AFP).

Tổng thống Mỹ Trump đột ngột rời họp báo tại Tòa Bạch Ốc, giải thích rằng ông cần nghe một cuộc điện thoại khẩn cấp.

“Tôi phải đi để nhận một cuộc điện thoại khẩn cấp. Tôi sẽ quay lại. Tôi sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai”, Tổng thống Mỹ Trump nói tại họp báo ở Tòa Bạch Ốc hôm 23/9, sau khi trả lời ngắn gọn một câu hỏi về cách chính quyền giải quyết vấn đề vaccine Covid-19. Trump nhường cuộc họp báo lại cho Scott Atlas, cố vấn về Covid-19 của Tòa Bạch Ốc.

“Tôi có một cuộc gọi quan trọng, một cuộc gọi thật sự quan trọng”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh trước khi rời đi. Hồi cuối Tháng Bảy, Tổng thống Mỹ cũng bất ngờ kết thúc họp báo hàng ngày về Covid-19 sau khi phóng viên Kaitlan Collins của CNN chất vấn về thông tin ông đăng trên mạng xã hội Twitter.

Trump hôm 8/8 bỏ họp báo giữa chừng tại câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey, sau khi bị một phóng viên chất vấn về tuyên bố liên quan tới chương trình y tế cho cựu chiến binh. Trump từ 21/7 nối lại họp báo hàng ngày về Covid-19 sau một thời gian ngừng hoạt động này vì cho rằng “lãng phí thời gian”. Ông giải thích việc tổ chức lại các cuộc họp báo hàng ngày về Covid-19 sẽ tạo điều kiện cho ông quảng bá những thành tựu về điều trị và vaccine, cũng như giải thích “những điều tích cực” mà chính quyền đang làm để chiến đấu với đại dịch, đồng thời là “cách tuyệt vời để cung cấp thông tin đến công chúng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here