BẪY DÀNH CHO NHỮNG CÔ GÁI MỚI LỚN

0
611
Bối cảnh ghi hình tại 1 công ty sản xuất phim người lớn ở Nhật Bản. (Ảnh từ đoạn phóng sự của đài NHK Nhật Bản).

Như chúng ta đều biết, ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản phát triển rất mạnh. Những người phụ nữ tham gia ngành công nghiệp này có những mục tiêu khác nhau. Một số là sự bất lực vì áp lực kinh tế, một số người khác thì muốn sử dụng ngành công nghiệp này như “bàn đạp” để tiến vào giới giải trí.

AV Nữ Ưu, hay còn gọi là Adaruto bideo joy, là các nữ thần tượng nổi tiếng trong ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản (JAV). Thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn ở Nhật Bản là những năm 80 của thế kỷ trước, lúc đó mỗi năm có hàng trăm thần tượng phim người lớn được ra mắt.

Tại đất nước này, có không ít diễn viên nổi tiếng trong ngành AV sau đó mới dấn thân các lĩnh vực giải trí khác.

Tuy nhiên, cũng có những người bị buộc phải dấn thân vào ngành công nghiệp không có đường lui này vì trót rơi vào bẫy của các công ty JAV. Họ bị ép phải quan hệ tình dục với người lạ trước hàng chục người khác. Thậm chí nếu họ bỏ trốn sẽ bị bắt lại và buộc phải tiếp tục công việc đó. Trong một chương trình của đài NHK (Nhật Bản), các phóng viên đã phỏng vấn các nạn nhân của ngành công nghiệp JAV này, phơi bày cách thức mà các công ty nhẫn tâm bẫy các cô gái trẻ, tẩy não họ, khiến họ phải cắt đứt liên lạc với người thân, bạn bè và từ đó trở thành con rối kiếm tiền về cho công ty.

Chiếc bẫy tinh vi dành cho các cô gái mới lớn

Akiko, 20 tuổi, là một trong những nạn nhân đã sập bẫy của một công ty JAV thiếu đạo đức. Ban đầu, công ty X này đã dùng chiêu bài “trở thành người mẫu” để thu hút các cô gái đến ứng tuyển. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ không trực tiếp từ chối lời mời lịch sự này, Akiko cũng như thế.

Sau đó, phía công ty yêu cầu cô điền vào mẫu sơ yếu lý lịch với các thông tin cá nhân cơ bản bao gồm địa chỉ, số điện thoại, học vấn,… Cho đến thời điểm đó, mọi việc đều rất bình thường. Nhưng sau khi Akiko điền hết thông tin sơ yếu lý lịch thì đối phương lấy một tài liệu vào và đề nghị Akiko ký. Họ không cho Akiko có đủ thời gian đọc kỹ nội dung mà bản thân Akiko cũng vô tư ký nhận mà không thắc mắc nhiều. Mãi đến sau này cô mới biết đó là hợp đồng làm việc với công ty X.

Vài ngày sau, Akiko nhận được điện thoại từ công ty X, yêu cầu cô đến công ty để quay phim người lớn. Phản ứng đầu tiên của Akiko là từ chối. Sau đó, phía công ty X đã cho người đe dọa cô bằng những lời lẽ như: “Chỉ cần dựng bối cảnh đã tốn hàng trăm yên”, “Nếu không quay phim thì gia đình sẽ phải bồi thường rất nhiều tiền và sẽ tiết lộ thông tin cho các bạn học biết”,…

Nhưng điều thật sự đáng sợ là trong hợp đồng mà Akiko đã ký có ghi rõ, số tiền bồi thường là 8,6 triệu yên (gần 100 ngàn USD) nếu không hoàn thành công việc.

Có thể tưởng tượng được những cô gái trẻ lần đầu tiên gặp phải tình huống này đã hoảng loạn, bất lực và sợ hãi như thế nào. Cuối cùng, dưới sự ép buộc và dụ dỗ từ công ty X suốt 4, 5 giờ liên tục, Akiko chỉ có thể đồng ý. Cô không muốn gây rắc rối cho gia đình, cô nghĩ chỉ cần chịu đựng là có thể vượt qua.

Tuy nhiên, đến ngày quay phim, sự tủi nhục và xấu hổ tột độ đã khiến cô vừa khóc vừa chống cự, đề nghị đối phương dừng lại. Tất nhiên, công ty X vẫn buộc Akiko phải quay xong đoạn phim người lớn đó. Kết thúc “công việc”, tinh thần của Akiko gần như biến mất hoàn toàn.

Để làm rõ hơn về sự lừa đảo vô đạo đức của các công ty JAV, nhóm làm chương trình của NHK đã bí mật phỏng vấn một người đang điều hành một công ty trong ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản.

Người này cho biết, trước hết sẽ phải sàng lọc kỹ lưỡng khi chọn “mục tiêu”, sinh viên ở độ tuổi 20 là đối tượng thường được nhắm đến nhất.

Công chúng tin rằng những cô gái có ngoại hình và yêu thích thời trang sẽ dễ trở thành mục tiêu của các công ty JAV nhưng thực tế lại ngược lại, các cô gái trẻ với gương mặt mộc mới là “con mồi” ngon nhất.

Tất nhiên, ngoại hình và chiều cao không phải là tiêu chí quan trọng nhất, để có thể dễ dàng có được “mục tiêu” họ cần tìm những cô gái có tinh thần trách nhiệm cao, thật thà và không thích làm phiền người khác.

Chính những tính cách “lý tưởng” đó, dù khi bị hại thì những cô gái này cũng sẽ quy hết trách nhiệm về mình. Thậm có người từng nói: “Là tôi đã ký hợp đồng, tự bản thân tôi đã làm sai”. Rõ ràng họ là người bị hại nhưng liên tục xin lỗi và tuyệt đối sẽ không tìm đến sự giúp đỡ của người ngoài. Sau khi quyết định được mục tiêu, bước tiếp theo sẽ là lừa đối phương gia nhập công ty JAV. Không chỉ đơn thuần nói về vấn đề cho nhau cơ hội tiến vào làng giải trí, phía công ty còn liệt kê tên của các ngôi sao nữ nổi tiếng và nói những người này cũng từng là diễn viên JAV nhưng kín tiếng. Dù đó là thông tin chưa được kiểm chứng nhưng cũng đủ lấy được lòng tin của những cô gái trẻ trong sáng.

Khi mục tiêu đồng ý đến công ty ứng tuyển, điều quan trọng nhất là phải khiến các cô gái đó ký vào hợp đồng lừa đảo có đề cập đến mức bồi thường thiệt hại. Ngay cả khi đọc kĩ cũng không thể nhìn rõ được dòng chữ JAV mà thay vào đó là cụm từ “phát triển theo hướng của người trưởng thành”.

Nếu “mục tiêu” là người thận trọng thì kế hoạch này có thể bị thất bại. Do đó, quá trình ký kết phải nhanh chóng và kết thúc trong vòng 30 phút.

Nhưng đến bước này thôi là vẫn chưa đủ, bởi vì cái gọi là bồi thường thiệt hại cũng không dồn ép tất cả mọi người và một số cô gái sẽ không bao giờ đồng ý quay phim JAV ngay cả khi họ bị đe dọa.

Chính vì vậy, bước tiếp theo là mời “mục tiêu” đến công ty tham gia vào một số buổi tiệc và tiếp xúc với các nhân viên hoặc AV Nữ Ưu để tẩy não “mục tiêu”. Có lẽ phụ nữ dễ lấy lòng tin của phụ nữ hơn nên dưới sự sắp xếp này, khá nhiều cô gái đã bị tẩy não hoàn toàn.

Khi tương lai tươi sáng bị hủy hoại bởi các thủ đoạn bẩn thỉu

Khi buổi quay phim người lớn đầu tiên kết thúc cũng là lúc công ty JAV nắm trong tay thước phim nhạy cảm của các cô gái trẻ, việc kiểm soát họ đã dễ dàng hơn rất nhiều. Những cô gái ngây thơ vốn chỉ nghĩ về viễn cảnh tươi đẹp vô hạn trong tương lai đã bị hủy hoại bởi các thủ đoạn bẩn thỉu từ những công ty JAV vô đạo đức.

– “Không thể quay lại cuộc sống của một người bình thường”.

– “Trái tim đã chết, chỉ muốn thời gian trôi qua thật nhanh”.

– “Thậm chí còn muốn chết đi”.

Ông chủ của các công ty quay phim JAV còn thẳng thắn: “Phụ nữ chỉ là món hàng thỏa mãn nhu cầu, dùng xong thì vứt”. Điều đáng buồn hơn là khi biết được chân tướng, xã hội cũng không thể đối xử bình đẳng với những cô gái đó nữa. Người ngoài sẽ mãi mãi gán cho họ cái mác AV Nữ Ưu và không ngần ngại dùng những từ ngữ khó nghe nhất, suy đoán, vu khống và làm tổn thương họ thêm một lần nữa.

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các trang web AV miễn phí đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp người lớn ở Nhật Bản, doanh số bán các video JAV chính hãng đã giảm mạnh. Và để tồn tại, các công ty này phải nỗ lực tìm kiếm người mới và tăng tần suất ghi hình. Do đó, những trò lừa đảo nhắm vào các cô gái mới lớn sẽ không thể dừng lại.

Tuy nhiên, khác với trước đây, ngày càng nhiều nạn nhân chọn cách đứng lên kể lại trải nghiệm của bản thân để cảnh báo người khác. Nhiều cô gái không cảm thấy xấu hổ mà chọn cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ cảnh sát và các tổ chức liên quan.

Nguồn: Zhihu, Baidu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here