Bầu chọn Thành Viên Ban Quản Trị Hệ thống Đại học Coast Community College

0
321

(Member of Board of Trustee of Coast Community College District)

Tony Bùi

Kính thưa Quý vị,  Dưới chế độ cộng sản, cai trị người dân theo lối độc tài chuyên chế thì bầu cử chỉ là thức để che mắt người dân vì tất cả là “ Đảng cử dân bầu.”

May mắn cho chúng ta đang được sống trong xã hội tự do, dân chủ nên mọi người công dân đều có quyền tự do bầu cử và ứng cử .

Để giữ vững nền tảng tự do cho thế hệ đến sau thì mỗi người chúng ta trong hiện tại phải thực hành quyền đi bầu để chọn lựa đúng những người những người có “5 T” hay “Tài Trí Tâm Thể Tín “ (capable , knowledgeable, compatible , endurable, honorable ).

Tại Orange County năm nay có hơn 20 người Việt Mỹ ra tranh cử/ ứng cử những vị trí công quyền mở rộng một cách bình đẳng đến mọi người công dân.

Bầu cử là một sân chơi lớn cho mọi người cùng vào tranh nhau một chức vụ.

Ứng cử viên nào có khả năng, có thành tâm thiện chí, có sự tín cẩn thì sẽ được dân chúng bầu chọn.

Ngay trong nguyên nghĩa Candidate : là người thật thà, ngay thẳng (candid), là người dự tuyển một vai trò phục vụ cho ích lợi công cộng của xã hội.

Do đó, lá phiếu của quý vị rất quan trọng để tuyển chọn được những người có khả năng, có tâm hồn và trí thức phục vụ lợi ích cho cộng đồng. Quý vị hãy sáng suốt loại bỏ những người bất tài, thiếu thành thật (như là dùng bằng cấp online, do các diploma mill cung cấp). Rất nhiều người ra tranh cử chỉ để có tiếng, hay người tranh cử để phá phiếu người khác, hoặc nếu có thắng thì chỉ làm ô nhục cho cộng đồng vì không đủ khả năng giải quyết vấn đề khi xã hội cần đến.

Thưa Quý vị, trong phạm vi giáo dục ở cấp bậc Đại học , trong năm nay Ban Quản Trị (Board of Trustee) của hệ thống Đại học cộng đồng Coast Community College District (bao gồm ba trường đại học cộng đồng, Golden West, Orange Coast, Coastline community college) có vị trí Thành viên Ban Quản Trị cần bầu lại ở khu vực #2. Do đó, là cư dân trong khu vực này và xét thấy khả năng mình có thể đáp ứng được niềm tin của người Mỹ gốc Việt cùng người bản xứ, tôi, Tony Bùi, xin ra ứng cử vào vai trò này.

Vị trí Quản Trị một hệ thống Đại học đòi hỏi người có trách nhiệm và khả năng :

-Họp hành và trao đổi tư tưởng, ý kiến, tâm thức thường xuyên với các vị đồng nghiệp

-Phải thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của các sinh viên.

-Phải thấy rõ chổ yếu kém của sinh viên khi ra trường về ba phương diện Trí dục, Thể dục và Đức dục.

-Phải nối kết các doanh nghiệp giúp đỡ tài chính và tạo kinh nghiệm thực tiễn, để các sinh viên ra trường trở nên người hữu dụng.

Tony Bùi từng là một người sinh viên ở trường đại học cộng đồng College of Marin (Kentfield, California) từ 1972, rồi sau đó tiến lên theo học California State University San Francisco, tốt nghiệp Kỹ sư Professional Engineer, hành nghề chuyên nghiệp với nhiều Công ty Kỹ thuật uy tín trong hơn 30 năm qua.

Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải đóng góp kiến thức, trí tuệ(practical knowledge and social wisdom) giúp cho thếhệsinh viên trẻhiện tại có hướng đi tốt:

*Biết tri ân công lao xây dựng đất nước Hoa Kỳ.

*Biết tri ân các bậc cha mẹ đã nuôi và dạy dỗ các em.

*Làm tròn trách nhiệm của người công dân trong gia đình và trong xã hội.

Nếu Quý vị chia sẻ cùng chúng tôi những điều mong ước trên, trong kỳ bầu cử ngày 3-11-2020 này, xin Quý vị cho chúng tôi một phiếu tín nhiệm vào vai trò: Thành viên Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại học Coast Community College (Member of Board of Trustee of Coast Community College).

Thành thật cảm ơn sự quan tâm của quý vị để chúng ta cùng:

MAGA: Make America Great Again

MASA: Make America Strong Again

MEGA: Make Education Great Again

Kính chào quý vị.

Tony Bùi Ứng cử thành viên Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại học Coast Community College

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here