BÍ QUYẾT GIỮ HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

0
775

Phương Đan

Vợ chồng nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm trong đời sống hôn nhân. Không phải đôi vợ chồng nào cũng có cuộc hôn nhân viên mãn, êm ả hạnh phúc từ lúc kết hôn thưở xuân thì đến lúc tóc bạc da mồi. Có những cặp vợ chồng không nắm tay đủ lâu để cùng vượt qua những thăng trầm trong đời sống hôn nhân, nhưng vẫn có những đôi vợ chồng đã làm được nhờ biết được những bí quyết và áp dụng để hôn nhân và tình yêu vẫn vững bền theo thời gian.

Theo các chuyên gia về hôn nhân, một trong những bí quyết cho cặp vợ chồng là hãy luôn cảm ơn nhau dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt. Lời cảm ơn giúp hai người yêu thương và trân trọng nhau hơn. Hãy thường xuyên nói lời cảm ơn với người phối ngẫu của mình.

Hãy dành sự quan tâm và chia sẻ với người bạn đời của mình. Ví dụ như nụ hôn chúc nhau ngủ ngon hay vòng ôm ấm áp khi đi làm về. Tuy đơn giản nhưng thật ý nghĩa, nó giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm mặn mà, bền chặt. Hãy quan tâm đến sở thích, thói quen, lâu lâu hãy dành cho người vợ (hoặc người chồng) của mình bất ngờ nho nhỏ một món quà gói ghém đủ sự chân tình, sẽ khiến họ lâng lâng trong hạnh phúc.

Vợ chồng luôn tôn trọng lẫn nhau là điều quan trọng trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trước mọi vấn đề của gia đình, người vợ (hay người người chồng) nên hỏi ý kiến của nửa kia trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng bao giờ thay họ quyết định bất cứ chuyện gì, điều đó có thể khiến bạn đời của mình không hài lòng và nghĩ rằng bạn không hề tôn trọng họ.

Hãy luôn thẳng thắn với nửa kia của mình dù đó là vấn đề khó nói. Đặc biệt, không nên tự suy diễn trước những câu nói của vợ/chồng. Nếu chồng khen “hôm nay em rất đẹp”, hãy vui vẻ đón nhận lời khen đó thay vì nghĩ anh ấy đang nói dối vì làm gì đó có lỗi với mình hoặc nói dối để mình vui vẻ hơn. Suy diễn linh tinh chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, thậm chí còn làm cho mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng.

Nếu vợ (hoặc chồng) nói mà mình không thực sự hiểu người ấy đang nói gì, hãy hỏi trực tiếp thay vì suy đoán. Khi cảm thấy không thể kết nối với bạn đời như trước đây, hãy hành động ngay để giữ gìn ngọn lửa hôn nhân của mình luôn ấm áp, bằng cách chia sẻ thẳng thắn và tìm cách cùng nhau vượt qua những trở ngại trong hôn nhân của mình.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương trong một số trường hợp. Không nên để cái tôi của bản thân dẫn dắt, mà hãy thử nghĩ nếu mình là đối phương thì mình sẽ nghĩ gì, cảm thấy ra sao và hành động thế nào. Đây là một trong những cách giúp bạn thấu hiểu người bạn đời của mình.

Mỗi người đều có những áp lực riêng trong đời sống, công việc, chăm sóc con cái… Những áp lực này chính là nguyên nhân của những cuộc tranh cãi, bất đồng quan điểm của các cặp vợ chồng. Hãy cố gắng kiềm chế và nhường nhịn nhau, thay vì cùng tranh nhau giành phần thắng.

Không nên nói xấu bạn đời với người khác, sẽ khiến họ bị tổn thương khi biết được sự thật và tạo cơ hội cho người khác can thiệp vào cuộc sống của gia đình bạn. Vì vậy hãy luôn luôn ghi nhớ, không bao giờ nói xấu bạn đời với bất cứ ai, dù đó là những người thân trong gia đình mình.

Hãy duy trì sự gần gũi cả trong và ngoài phòng ngủ. các cặp vợ chồng nên dành thời gian quan tâm, bày tỏ tình cảm, gần gũi nhau thường xuyên. Cả hai vợ chồng nên chia sẻ cảm giác và mong muốn của bản thân về những chuyện thầm kín, để đời sống tình dục ngày càng viên mãn.

Tình dục rất quan trọng trong tình yêu nam nữ. Vì tình yêu mà không có tình dục thì cũng như tình bạn khác giới. Yêu mà không có tình dục là tình yêu không đẹp, chắc chắn sẽ có một người đi ngoại tình vì nhu cầu sinh lý không được giải quyết. Trừ phi cả hai đều không có nhu cầu tình dục hoặc đã đến tuổi mãn dục. Trong đời sống chăn gối vợ chồng, nếu phụ nữ không hạnh phúc, thì chồng cũng không. Phải biết nuôi cảm xúc cho mình trước. Đàn ông, vốn dĩ ít quan tâm đến cảm xúc của phụ nữ. Nên người vợ không nên cam chịu, mà hãy trao đổi thẳng thắn với chồng, mình mong muốn điều gì, cơ thể mình ra sao. Nói nhẹ nhàng, hài hước thôi, để người chồng hiểu.

Vợ hoặc chồng đều nên quan tâm đến ngoại hình của mình. Nếu nghĩ rằng là vợ chồng rồi, không cần chăm sóc bề ngoài, luôn luộm thuộm, xuề xòa. Điều này có thể khiến nửa kia cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, hãy nghĩ đến khoảng thời gian cả hai đang hẹn hò và chăm sóc ngoại hình lúc ở nhà cũng như khi ra ngoài

(còn tiếp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here