Tinh thần ‘Dũng Sĩ Việt Mỹ’ nơi đâu? (Searching for the Việt Mỹ patriotism) Tony Bùi

0
337

(Searching for the Việt Mỹ patriotism)

Tony Bùi

LTS: Bài viết sau đây là suy tư, ý kiến của ông Tony Bùi, người ứng cử vào vị trí Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Coast Community College District, Area #2, với chủ trương “MEGA! Make Education Great Again.” Xin quý vị tìm hiểu về ứng viên và gởi câu hỏi về: tonybui08@gmail.com.

Từ ngàn năm xưa kẻ sĩ ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Khi bị áp bức vì ách đô hộ của người Tàu phương Bắc, thì kẻ Sĩ Việt Nam luôn âm thầm kết binh khởi nghĩa để giành lại độc lập cho quê hương.
Chứng tích còn lưu lại ở những vùng đất Mê Linh, Lam Sơn, Bình Định … với những lò võ thuật luyện thanh niên thiếu nữ về tâm, tài, trí, thể.
Nhờ vậy mà Dũng sĩ vô danh có mặt khắp nơi.
Phải công nhận là “dũng sĩ Việt Nam” hào hùng “văn võ song toàn, từ ái và hiểu biết lẽ công bằng.” So với võ sĩ đạo Samurai Nhật Bản  thì “Dũng sĩ Việt Nam “độc lập hơn, vì không phục tòng sứ quân hay bè phái nào cả, và có tinh thần Phù Đổng Thiên Vương  “Công Thành thân thoái.”
Trong gần 50 năm tỵ nạn cộng sản đã có quá nhiều tinh hoa ưu tú của người Việt hiện diện tại nhiều quốc gia. Sự thịnh vượng tại Hoa Kỳ về mọi lãnh vực từ giáo dục, kinh tế, văn hóa, chính trị cũng có sự góp phần của kẻ Sĩ Việt Nam.
Ngạc nhiên nhất là ngay  trong lòng đất xã hội chủ nghĩa Nga Xô Russia đã và đang có phong trào gieo trồng “Dũng Sĩ Việt Nam,” quy tụ hàng ngàn người Nga theo học môn Hồng Gia Thái Cực do võ sư Lý Hồng Thái khởi xướng hơn 20 năm qua.
Hãy xem hình ảnh hàng ngàn người Nga tụ nhau tại quảng trường để được Võ sư Lý Hồng Thái huớng dẫn.
Quý vị sẽ càng ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy Thầy Lý Hồng Thái vừa dậy võ thuật còn truyền đạt tư tưởng nhân đạo đến người Tây phương một cách rất hiệu quả, tạo cho con người kiên cường, gan dạ, từ ái và sáng suốt. Người Nga Tây Âu đã tâm phục, khẩu phục nên họ theo học võ Việt cổ truyền rất đông.
Nền giáo dục của đất nước Hoa Kỳ đang trên đà xuống cấp.
Tầng lớp người trẻ ở xứ Mỹ này hiện đang đánh mất phương hướng phục vụ vị tha. Các bạn trẻ giờ đây ham chơi game. Họ thụ động và bạc nhược, họ sẵn sàng bạo loạn trong ích kỷ, hẹp hòi vì đầu óc bị tẩy não.
Trong kỳ bầu cử 3-11-2020 sắp tới chúng ta hãy cùng nhau bầu được vị tổng thống anh minh để làm Hưng Thịnh đất nước Hoa Kỳ (MAGA: Make America Great Again); và song song đó, xin góp phần vào “MEGA: Make Education Great Again.”
Tương lai của USA này và của thế hệ trẻ Việt Mỹ nằm trong những lá phiếu của Quý vị.
Hãy chọn đúng người với 5T “Tài Trí Tâm Thể Tín.”
Hy vọng là trong tương lai các chương trình đào tạo thế hệ trẻ dũng khí hào hùng sáng suốt sẽ có mặt trong các trường đại học cộng đồng.
Đó sẽ là cơ hội để Dũng Sĩ Việt Mỹ góp phần vào “MAGA- Make America Great Again.”
Thành thật cảm ơn sự quan tâm của Quý vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here