Tóm tắt về các đám cháy trên toàn California ngày 9/9/20

0
374
Một đợt nắng nóng cuối tuần trong Ngày Lễ Lao Động làm bùng phát các đám cháy rừng mới trên khắp California đã thúc đẩy tiểu bang California lập kỷ lục mới về số mẫu đất bị đốt cháy, khi các cuộc di tản kinh hoàng tiếp tục xảy ra với một vụ cháy được gọi là “thảm họa chưa từng có”.
Tính đến Thứ Hai, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 2 triệu mẫu đất ở Golden State. Các phi hành đoàn đang tiến hành các hoạt động cứu hộ tích cực để cứu những người bị bao vây bởi ngọn lửa.
Hình ảnh mặt trời đỏ sau làn khói và tàn bay thật xa và nhận thấy được ngay tại Little Saigon.

Phát ngôn viên của Cal Fire, Lynne Tolmachoff, nói: “Có một chút lo lắng vì tháng 9 và tháng 10 trong lịch sử là những tháng tồi tệ nhất của chúng tôi về hỏa hoạn. “Trời thường nóng và nhiên liệu thực sự cạn kiệt. Và chúng tôi thấy nhiều sự kiện gió của chúng tôi hơn. “


Trong khi đó, cơ quan phòng cháy rừng ở California (CalFire) cho biết hôm qua, và qua đêm, điều kiện gió đã khiến nhiều đám cháy phát triển đáng kể và lửa cháy cực mạnh. Trong khi việc ngăn chặn nhiều đám cháy do sét đánh vào tháng trước ngày càng đến gần, một số đám cháy rừng mới bùng phát và bị gió thổi giật mạnh. Hôm nay có khoảng 14,000 lính cứu hỏa đang chiến đấu với 28 trận cháy rừng lớn trên khắp California. Đám cháy mới nhất, Willow ở Yuba County, bùng phát vào chiều tối qua gần cộng đồng Dobbins, buộc phải di tản. Đám cháy Bear Fire, một phần của North Complex, đã lan nhanh vào ngày hôm qua do các điều kiện Red Flag và di chuyển đến nhiều cộng đồng ở phía đông Oroville, và buộc phải di tản nhiều hơn.
Năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 2.5 triệu mẫu đất ở California. Tám người đã thiệt mạng và hơn 3,700 công trình kiến trúc bị phá hủy.

Mặc dù Cảnh báo Red Flag vẫn có hiệu lực trên hầu hết các tiểu bang, nhưng gió dự kiến sẽ yếu đi đến hết ngày. Gió giật có thể lên đến 55 dặm / giờ ở các khu vực núi và đồi. Độ ẩm tối thiểu sẽ chủ yếu ở các số đơn (1,2… và đến 2 con số (10, 11…) đến hết Thứ Tư và có thể sẽ tăng vào Thứ Năm. Ngày mai, điều kiện gió được cải thiện và nhiệt độ theo mùa và điều kiện khô sẽ kéo dài đến cuối tuần.
Calfire khuyên có kế hoạch cho tất cả gia đình nếu một vụ cháy rừng xảy ra gần nơi ở: “Đừng quên tất cả mọi người, bao gồm cả các chú bốn chân của bạn! Chuẩn bị sẵn một kế hoạch cho thú cưng của bạn và chuẩn bị sẵn túi xách để mang chúng theo bên mình.
Để tìm hiểu cách chuẩn bị và bảo vệ mọi người trong gia đình bạn, hãy vào www.ReadyForWildfire.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here