Tâm ô nhiễm là chủ nhân của hận thù và phá hoại

0
317

(The ill-will mind is the master of hatred and destruction)

Tony Bùi

Nhìn vào các cuộc biểu tình bạo loạn đang xảy ra tại các thành phố lớn như Portland, Seattle, Chicago, Minneapolis … Chúng ta thấy người trẻ đủ mọi sắc tộc, màu da, đã say máu một cách ngu xuẩn đập phá, cướp của, và nhất là khích động nhau giết hại nhân viên cảnh sát. Điều này cho thấy giáo dục của Hoa Kỳ trong 40 năm qua đã tẩy não nhiều thế hệ trẻ bởi những tư tưởng phóng đãng “radical” (không nên dịch là cấp tiến, mà nghĩa chính là: mất gốc, phóng dật).

Tâm của nhiều thế hệ trẻ đã bị ô nhiễm do ý tưởng sai lầm từ nhiều năm trước, và chính

Tâm này là chủ nhân thực sự thúc đẩy các em làm nhiều điều bất thiện lành trong xã hội.

Xin quý vị nhìn qua những gì các em tiếp xúc ở trường hằng ngày:
Các chương trình học công dân giáo dục bị giảm thiểu. Các em ít được học về tính nhân bản theo đó phải biết tôn trọng quyền lợi, tài sản cùng ý kiến của người khác.
Thêm vào sai lầm đó là các tiết học đề cao tự do cá nhân theo lối phóng đãng, ích kỷ, hẹp hòi gieo vào đầu các em.

Các em được khéo léo trang bị “quyền lợi của con nít.” Nghĩa là các em có quyền kiện cha mẹ, gọi cảnh sát bắt cha mẹ, với lý do duy nhất là “ông bà đó đánh tôi, sỉ vả tôi mỗi ngày.” Thế là cha mẹ bị cách ly con cái. Trong gia đình, ông bà, cha mẹ không còn dám lớn tiếng với con cho dù chúng làm gì sai lầm, cho dù chúng suy nghĩ sai lầm.

Các em bị nghiện những game bạo động. Các em bấm nút giết người qua hình ảnh, và ngay cả bị bạo dâm trong tư tưởng.

Các chương trình học lịch sử về công lao lập quốc của các bậc tiền nhân Hoa Kỳ bị xem nhẹ, vì không có những thầy cô có lòng xây dựng nền tảng với đất nước này.

Ngay tại California, theo thống kê, các giáo viên thường có gốc Ngoại cư nên tư tưởng lập quốc Hoa Kỳ đối với các giáo viên là “Hoa Kỳ là người cướp đất của người bản xứ da đỏ, da nâu, da đen.” Thành thử giáo viên ít khi mặn mà dạy bảo con em chúng ta về tinh thần ái quốc USA.

Giáo viên còn mù mờ về Tu Chính Án (Constitution Amendment of USA), theo đó, quyền lợi của con người được bảo đảm, để tránh tình trạng độc tài chuyên chế xảy ra.

Các sách giáo khoa bậc trung học có quá nhiều chi tiết xuyên tạc sự thật: Nước Mỹ hưởng lợi trong hai cuộc chiến thế giới. Những thành quả của USA góp phần xây dựng Âu châu, Nhật Bản ít được sách giáo khoa đề cập đến.

Lợi dụng điểm này các thế lực cộng sản khích động bất công giai cấp. Mục đích của Cộng Sản là bằng đủ mọi thủ đoạn làm cho nội bộ nước Mỹ rối loạn.

Gần năm mươi năm tị nạn tại nước Mỹ, trách nhiệm của người người Mỹ gốc Việt là góp sức xây dựng cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại “MAGA -Make America Great Again.”

Kính xin quý vị ủng hộ những chương trình làm cho nền giáo dục được ý nghĩa trở lại “MEGA! Make Education Great Again.”

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 , sẽ có cuộc bầu cử quan trọng để thay đổi nhân sự điều hành guồng máy công quyền USA cho công bằng và hữu hiệu hơn.

Quý vị nhớ đi bầu nhé! Đây là cơ hội dùng lá phiếu để chọn vị Tổng thống tài ba, đức độ để điều hành đất nước Hoa Kỳ này, để làm cho nước Mỹ hùng mạnh và hưng thịnh trở lại “Make America Great Again.”

Đây là dịp loại bỏ không thương tiếc những thành phần dân cử thiếu khả năng, loại dân cử chuyên môn hứa hẹn, loại dối trá.

Hãy cố đi bầu và rủ nhau đi bầu quý vị nhá! Mỗi một lá phiếu của quý vị là viên gạch xây dựng nền tảng dân chủ, tự do, công bằng cho đất nước chúng ta đang sống.

Nhân đây chúng tôi xin quý vị tìm hiểu về ứng cử viên Tony Bùi đang ứng cử vào chức vụ Thành viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Coast Community College – Board of Trustee Area #2.

Tony Bùi muốn có dịp đóng góp ý kiến vào lĩnh vực giáo dục ở cấp Đại học với ước nguyện khi các em sinh viên ra trường, các em sẽ trở thành những chuyên gia tốt với “5T” tức “Tài Trí Tâm Thể Tín“
(Capability, Knowledge, Compassion, Physical Endurance, Honesty).

Thành thật cảm ơn sự quan tâm của quý vị.
Ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: tonybui08@gmail.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here