Quốc vương Saudi Arabia – Salman bin Abdulaziz Al Saud và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm

0
281
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud (hình phải) tại lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) ở Riyadh hồi tháng 5/2017.

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm, thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có các nỗ lực của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đối với cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo hãng thông tấn Saudi, tại cuộc điện đàm hôm 6/9, hai vị nguyên thủ quốc gia đã đánh giá lại công tác của G20, mà Saudi Arabia hiện đang giữ chức Chủ tịch luân phiên, cũng như những nỗ lực được đưa ra tại các hội nghị nhằm bảo vệ tính mạng và kế sinh nhai của người dân.

Quốc vương Arabia và Tổng thống Mỹ cũng xem xét lại hầu hết các chính sách nổi bật mà hai bên đã đồng ý nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Quốc vương Salman nhấn mạnh Saudi Arabia sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với các nước trong nhóm nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với con người và kinh tế.

Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here