LIÊN MINH CẢNH SÁT LỚN NHẤT TẠI HOA KỲ TUYÊN BỐ: ỦNG HỘ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP TÁI ĐẮC CỬ

0
418
Tổng thống Mỹ Donal Trump.

Hiệp hội Cảnh sát Mỹ (Fraternal Order of the Police – FOP), liên minh cảnh sát lớn nhất nước, đã tuyên bố ủng hộ chiến dịch tái tranh cử chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020 của Tổng thống Trump. FOP ca ngợi ông Trump vì những lời kêu gọi về luật pháp và trật tự.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch FOP Patrick Yoes cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa, an toàn công cộng sẽ là một trọng tâm chính của cử tri trong cuộc bầu cử năm nay. Tổng thống Trump đã hết lần này đến lần khác thể hiện rằng ông ủng hộ các nhân viên thực thi pháp luật và hiểu những vấn đề mà các thành viên của chúng tôi phải đối mặt hàng ngày.” Tổng thống Trump coi vấn đề luật pháp và trật tự cũng như việc hỗ trợ lực lượng cảnh sát là trọng tâm chính trong chiến dịch tái tranh cử của ông, khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc về phản đối các hành vi vi phạm của cảnh sát và sự bấ

công về chủng tộc vẫn đang tiếp diễn tại Mỹ.

FOP cho biết họ đã gửi một bảng câu hỏi cho cả Tổng thống Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và nhận được phản hồi từ cả hai ứng cử viên này vào giữa tháng Bảy vừa qua. Chủ tịch FOP Patrick Yoes nhấn mạnh: “FOP tự hào khi ủng hộ một ứng cử viên kêu gọi luật pháp và trật tự trên toàn quốc. Ông ấy (Trump) có sự hỗ trợ đầy đủ và nhiệt tình của FOP.” FOP có hơn 355.000 thành viên, đã từng ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016, đồng thời tuyên bố cựu ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã “đánh lừa” họ bằng cách không tìm kiếm sự ủng hộ của họ.

Hiệp hội này cho biết họ đã gửi các bảng trả lời câu hỏi của ông Trump và ông Biden tới các thành viên trước khi đưa ra quyết định. Ông Yoes nói: “Trong bốn năm đầu tiên của mình, Tổng thống Trump đã nói rõ rằng ông ấy luôn ủng hộ chúng tôi. Tổng thống Trump cam kết giữ an toàn cho cộng đồng và gia đình của chúng ta.”

Dai Thang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here