Từ Bi Trí Tuệ của Nhà Lãnh Đạo (Compassion, Appreciation, Intelligence, Wisdom of the Leader)

0
323

LTS: Bài viết sau đây là suy tư, ý kiến của ông Tony Bùi, người ứng cử vào vị trí Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Coast Community College District, Area #2, với chủ trương “MEGA! Make Education Great Again.” Xin quý vị tìm hiểu về ứng viên và gởi câu hỏi về: tonybui08@gmail.com.

***

Hơn 100 năm trước, Abraham Lincoln, vị Tổng thống đáng kính của nước Mỹ đã nói: “America will never be destroyed from the outside. If we falter and lose our freedoms, it will be because we destroyed ourselves”.

Nghĩa là: “Đất nước Hoa Kỳ này sẽ không bao giờ bị tàn phá từ bên ngoài, nhưng khi người dân run sợ và giao động, đánh mất nền tảng tự do thì đất nước này sẽ bị lầm than và hủy diệt.”

Nhìn vào các cuộc nổi loạn và bạo động gần đây tại các thành phố Chicago, Minnesota, Seattle, Portland… khiến ta cảm phục và hỏi “tại sao ổng tiên đoán hay vậy?”

Có thể nào đây là viễn kiến tự nhiên của nhà lãnh đạo có tâm hồn với các đức tính: “Từ Bi Trí Tuệ” chăng?

Thật đúng vậy. Một người bình thường đang tu sửa thân tâm trên con đường giác ngộ cần có: từ, bi, hỷ, xả.

Nhưng khi muốn làm một chính trị gia đảm nhận trách nhiệm “ trị quốc, an dân“ thì phải có Từ Bi để rồi từ đó, Trí và Tuệ sẽ tự động phát sinh.

-Từ (Compassion) là lòng trắc ẩn, thấy việc sai phải dấn thân, nhúng tay làm cho nó đúng lại.

-Bi (Appreciation): Thấy người đau khổ thì tìm cách giúp người vượt qua trạng thái đó, nhất là biết trân trọng tài năng của mọi người.

– Trí (Intelligence): tận dụng trí óc, sự thông minh của nhiều người để đề ra những phương cách tạo sự an bình cho xã hội.

-Tuệ (Wisdom): Chọn lựa những phương thức những phương cách hợp lý nhất, hữu hiệu nhất, ít làm tai hại đến người dân và đến môi trường xung quanh.

Trong thời gian qua quý vị đã thấy Tổng Thống Trump khi tranh cử dám đề ra đường hướng “MAGA -Make America Great Again & Keep America Great” tức là muốn “Làm Hưng Thịnh Hoa Kỳ.”

Sau khi đắc cử, Tổng Thống Trump đã hết lòng thực hành đường huớng đó. Khi gặp gian nan Tổng Thống Trump đã vận dụng Trí Tuệ để đối phó uyển chuyển với nhiều thế lực chính trị, hay tập đoàn tài phiệt. Các thế lực và thành phần chính trị tham vọng này thường chỉ muốn giữ đất nước này ở tình trạng cũ. Nhiều thành phần tài phiệt muốn bắt tay với Tàu cộng để tiếp tục hưởng lợi từ nhân công rẻ. Họ không màng là kinh tế Mỹ bị lệ thuộc vào bên ngoài.

Chỉ còn đúng hai tháng là đến ngày bầu cử 3-11-2020 của toàn quốc USA. Tương lai của Hoa Kỳ nằm trong những lá phiếu sáng suốt của toàn dân.

Quý vị đang có cơ hội được tham dự bầu cử thì hãy dùng lá phiếu để chọn những ứng cử viên có 5T “Tài Trí Tuệ Thể Tín.“ Thẳng tay loại bỏ những thành phần “Bờ Lờ Mờ” hay “Tình Tiền Tù Tội Tham” nhé quý vị.

Mỗi người hãy góp một viên gạch để giúp Hưng Thịnh Hoa Kỳ (MAGA Make America Great Again).

Riêng lãnh vực giáo dục của nước Mỹ đang trên đà xuống cấp so với các quốc gia khác trên thế giới, nhưng giáo dục không thể thiếu để các em phát triển tâm hồn và trí tuệ.

Kính xin quý vị cùng góp tay “MEGAMake Education Great Again” bằng cách tín nhiệm ông Tony Bùi vào chức vụ Thành viên Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại Học Coast Community College, Area #2 (Member of the Board of Trustees -Coast Community College District).

Thành thật cảm ơn sự quan tâm của quý vị.

Mọi thắc mắc xin liên lạc email: tonybui08@gmail.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here