TỔNG THỐNG TRUMP CAM KẾT ‘CẮT HOÀN TOÀN TÀI TRỢ’ CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP PHÁ THAI NẾU TÁI ĐẮC CỬ

0
380

Tổng thống Mỹ Donald Trump tái cam kết rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ cắt hoàn toàn tài trợ cho ngành công nghiệp nạo phá thai, bao gồm cả tổ chức Planned Parenthood, vốn hoạt động dựa vào tiền thuế của người dân Mỹ.

Trong một bức thư gửi cho cộng đồng ủng hộ quyền được sống của những đứa trẻ chưa chào đời, Tổng thống Trump đã nhắc lại cam kết của ông về việc bảo vệ sự sống thai nhi.

“Kể từ khi nhậm chức, tôi tự hào là tổng thống ủng hộ quyền được sống của thai nhi mạnh mẽ nhất trong lịch sử quốc gia của chúng ta”, ông Trump viết trong bức thư gửi tới các nhà hoạt động và lãnh đạo của Pro-Life.

Ông Trump nói với những người ủng hộ quyền được sống của thai nhi rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ phối hợp với họ để “cắt hoàn toàn tài trợ cho ngành công nghiệp phá thai như Tổ chức Planned Parenthood”. Planned Parenthood là tổ chức cung cấp dịch vụ nạo phá thai lớn nhất nước Mỹ với hơn 600 cơ sở trên toàn nước Mỹ, vốn hoạt động bằng tiền thuế của người dân.

Tổng thống Trump cho biết thêm, ông sẽ làm việc với những người ủng hộ để bổ nhiệm vào Tòa án tối cao và các tòa án cấp dưới “những thẩm phán tôn trọng Hiến pháp và không ban hành chương trình nghị sự phá thai với tư cách thẩm phán”. Ngoài ra, ông Trump cũng cam kết ký ban hành các đạo luật bảo vệ sự sống thai nhi và không lấy tiền thuế của người dân để tài trợ cho việc phá thai.

Ông Trump nhấn mạnh rằng chính quyền của ông đã làm được “rất nhiều điều cho trẻ chưa chào đời và mẹ của chúng”, trong đó có việc dừng một số khoản tài trợ cho ngành công nghiệp phá thai thông qua quy định Bảo vệ sự sống Title X.

Tổng thống Trump cũng cho biết chính quyền của ông đã chấm dứt việc lấy tiền thuế của người dân Mỹ để tài trợ “cho các nghiên cứu y tế mới trong đó sử dụng các bộ phận cơ thể của trẻ em bị phá thai tại Viện Y tế Quốc gia”.

Tham khảo The Epoch Times

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here