ỦNG HỘ TT TRUMP LÀ CỨU BIỂN ĐÔNG

0
365
Tàu chiến của Hoa Kỳ đã có mặt tại biển Đông

VI ANH

Từ khi Mỹ tái lập bang giao với chế độ CSVN, chưa có tổng thống Mỹ nào chốngTCmạnh, nhiều trong vấn đề Biển Đông của đất nước và nhân VN,như TT Trump và chánh quyền Trump.

Còn TC cướp biền đảo của quốc gia dân tộc VN, dai như đỉa đói. Nên người dân VN trong ngoài nước ung hộ TT Trump, chánh quyền Trump là hợp tình, hợp lý. Đó là chuyện cân, chuyện người dân VN trong ngoài nước phải làm và làm ngay trong mùa bầu cử tổng thống Mỷ vào ngày 3 thang 11, 2020, lúc TT Trump cần lá phiếu tái ứng cử nhiệm kỳ 2.

Chánh quyền Mỹ hiện thời chống TC, đang bên bờ chiến tranh với TC. TT Trump chống TC bất cứ nơi đâu và lúc nào, tạ iĐại Hội Đồng LHQ, tại Hội Đồng Bảo an LHQ. Trong chiến tranh thương mại, Mỹ tang thuế quan đối với TC, áp thuế TC lên 500 tỷ USD mỗi năm. Trong chiến tranh tin học, Mỹ dập Hoa Vi của tơi bời hoa lá, Mỹ bớt bị TC ăn cắp bí mật quân sự, kinh tế, lý lịch nhân dân và sơ hữu trí tuệ vô giá không thể tính bằng Mỹ kim.

Vê Biên Đông chưa có chánh quy- en Mỹ nào tung quân và phương  tiện chiến tranh hiện đại ra, hiện diện, tuần tra Biển Đông nhiều như chánh quyền Trump.

Chưa có lúc nào chánh quyền Mỹ mở cuộc chiến tranh ngoại giao chống TC như thời TT Trump.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố, quả quyết rằng, các yêu sách của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi trên hầu hết Biển Đông là ‘hoàn toàn bất hợp pháp’.

Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, ông Robert O’Brien, gọi những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông là “lố bịch”.Ông Robert O’Brien cũng thông báo các cuộc gặp sắp tới với những người đồng Nhật Bản, Ấn Độ và Úc để tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng chống TC trong khu vực, dự trù vào tháng 9 và tháng 10.

Tòa đại sư Mỹ ở Hà nội và tòa tổng lãnh sự Mỹ ở Saigon đang tăng cường vận động nhà cầm quyền CSVN và Quân đội VNCS, nhưng CSVN chưa có hành động nào đáng kể chống TC. Kể cả cái việc kiện TC ra Tòa Trọng Tài Quốc tế về Luật Biển như Phi luật tân đã làm và thắng TC. Một việc làm không tốn kém vật chất gì mà CSVN vẫn không làm. Dư luận cho rằng vì vật cản là Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch Nước CSVN Nguyễn phú Trọng qua lệ thuộc TC, nên bất động.

Nhưng đất nước, giang sơn gấm vóc VN là của chung mà quyền làm chủ theo tinh lý công quyền, khế ước xã hội và đạo lý ý dân lýy trời, là thuộc về nhân dân VN, tuyệt đối không phải của Đảng CS. Tiền nhân, tiền hiền VNđã nói rõ thành tục ngữ chánh trị, đó là “ quan nhứt thời dân mới vạn đại”.

Măc kệ CSVN vì quyền lợi riêng tư của họ, họ coi đảng CSVN của họ cao hơn quốc gia dân tộc VN. CSVN không làm thì chúng ta nhân dân làm, tùy tài tùy sức nổ lực hy sinh cứu Biên Đông và các quần đảo Hoàng sa và Trường sa như hai vòng tay của Mẹ VN ôm ấp nước nhà VN, cung ứng nguồn sống lớn cho dân tộc VN.

Trong hiện tình Mỹ quyết tâm chống TCở Biên Đông, nhân dân VN hiện coi TC là tên cướp biển đảo vốn có 1.000 năm tiềncừu hậu hận xâm lăng VN. Nhưng trong cuộc chiến tái chiếm biển đảo VN, nhân dân VN có thể yếu dùng chước. Người dân VN yếu dùng chước đi với Mỹ có thể bất chiến tự nhiên thành. TC nhựt định thua Mỹ. TT thua, Mỹ thắng. VN nếu đã đi với Mỹ, Mỹ sẽ ép bên thùa TC trả lại nguyên trạng cho Biển Đông, cố chủ là chánh quyền Việt Quốc gia. Đó là chánh quyền của dân, do dân, vi dân VN. VN có thể có cuộc bầu cử quốc tế giám sát, CSVN sẽ thua, chanh quyên tự do dân chủ chăc thắng.

Nên, có thể noi1i khi nhân dân VN từ Á, Âu, Úc, Mỹ, nhưt là ở Mỹ mạnh mẽ lên tiếng ung hộ, yễm trợ TT Trump tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2, là nhân dân VN bất chiến tự nhiên thành trong vấn đề Biên Đông. Nhứt là gân 2 triệu người Mỹ gốc Việt công khai tuyên bố ủng hộ, yễm trợủng dồn phiếu cho TT Trump thì bánh ích VN đi ,bánh qui Mỹ sẽ lại cho đất nước nhân dân VN.

Đừng lo người dân Việt không có đại diện mật đàm trao đổi với nhân vật thân tín, thẫm quyền của Bộ Tham tranh cử của TT Trump. 45 nămở Mỹ, người Mỹ gốc Việt không làm chùa trong chánh tri bầu cử nữa. Thời VNCH TT Nguyễn văn Thiệu đã trao đổi điêu kiện với TT Nixon để TT Nixon thắng.

Lá phiếu Mỹ gốc Việt tuy là thiểu số nhưng là sô phiếu biên tế giọt nước tràn đắc cử, là phiếu chống CS vì người Mỹ gốc Việt là dân tỵ nạn chánh trị chống CS, cùng một quan điểm chống CS như TT Trump. Không phải khong lý do quan trọng khi TT Trump gọi ứng viên đảng Dân Chủ bằng  một biệt danh « Biden Bắc Kinh – Bei- jing Biden » và khẳng định rằng người này  được Bắc Kinh ủng hộ.”

Theo qui trình toán học và chánh trị học nhân dân VN hận thù, chống TC, chánh quyền TT Trump kiên quyết chống TC, hai kẻ thù Mỹ, Việt cùng chống TC là bạn nhau, đi với nhau, yễm trợ hâu thuẫn cho nhau. Tục ngữ chánh trị có câu: “l’ennemi de mon ennemi est mon ami.”

Cuộc bầu cử ổng thống Mỹ là một tổng tuyển cử, nên không phân biêt đảng tịch Cộng Hòa hay Dân Chủ, hoặc Không đảng nào, cử tri tư do chọn bỏ phiếu, Dân Chủ có thể bỏ cho tổng thống Cộng Hòa là ưng cử viên TT Trump, hay ngược lại.

Trên VOA có bài phân tich cho biết có tổ chức gọi là Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Ông Trump Tái Đắc Cử đã viết và phổ biến: “Tổng thống Trump dùng “Thế Cờ Vây” để ngăn chặn mưu đồ bành trướng bá quyền của Trung Cộng qua thương chiến Mỹ-Trung, Biển Đông, Hong Kong, và Đài Loan…”Ông Phạm Đỗ Chí nêu kỳ vọng:“Sự thắng cử của ông Trump kỳ tới sẽ giúp cho tình hình Biển Đông được vững vàng hơn, để Trung Quốc từ bỏ hay không thực hiện được ý đồ xâm lăng, từ kinh tế đến quân sự đối với Việt Nam.

“Đương nhiên, Việt Nam không có sự lựa chọn nào khác là sẽ ủng hộ và kết chặt ngoại giao với liên minh mới mà Mỹ vừa thiết lập. Như Ngoại trưởng Mike Pompeo vừa phát biểu, liên minh các nền dân chủ đó gồm các nước dân chủ tự do và cả những nước tuy còn là xã hội chủ nghĩa như Việt Nam, nhưng ủng hộ chính sách của Mỹ để đối đầu với Trung Quốc.”./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here