Dừng sản xuất Minh Chay từ 20/8, 9 ngày sau mới công bố

0
328
Cục An toàn thực phẩm cs cánh báo Pate Minh Chay có vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B

Liên quan đến việc ngộ độc pate Minh Chay, trong văn bản khẩn phát đi hôm 30/8, Cục An toàn thực phẩm cộng sản cho biết đã yêu cầu công ty ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong lô đã sản xuất ở khu vực riêng biệt.

Theo truyền thông cộng sản, điều đáng chú ý là những trường hợp ngộ độc nghi liên quan đến thực phẩm đã nhận từ ngày 18/8, và 2 ngày sau, cơ quan chức năng cộng sản tiến hành kiểm tra và yêu cầu tạm dừng sản xuất, ngày 23/8 có kết quả mẫu xét nghiệm nhiễm vi khuẩn chứa độc tố mạnh, ảnh hưởng kéo dài đến sức khoẻ và có cả nguy cơ gây tử vong. Tuy nhiên, để chắc chắn, cơ quan chức năng cộng sản tiếp tục lấy mẫu, đồng thời ghi nhận thêm các ca bệnh ở TP.Sài Gòn nên tới tận ngày 29/8 mới phát đi cảnh báo rộng rãi đến người tiêu dùng.

Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cũng vừa phát đi thông báo khuyến cáo người tiêu dùng dừng ăn ngay lập tức sản phẩm được sản xuất từ 1/7-28/8, dù đã bị lực lượng chức năng cộng sản yêu cầu dừng hoạt động từ 20/8. Tức là có dấu hiệu kéo dài sản xuất 8 ngày.

Việt Mỹ Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here