‘NẾU LO TƯƠNG LAI CON CHÁU, HÃY BÃI NHIỆM GAVIN NEWSOM’

0
512
Ông Mike Netter (trái), đại diện phong trào "RecallGavin2020", và David Võ, chủ nhiệm báo Việt Mỹ, tại tòa soạn ở Westminster, CA.

Trước tình hình phải đóng cửa kéo dài vì dịch bệnh Vũ Hán do lệnh tiểu bang, nhiều người dân gặp khó khăn trong đời sống đã lên tiếng phản đối qua phong trào “RecallGavin2020.com,” bằng cách thu thập khoảng hai triệu chữ ký để đòi bãi nhiệm thống đốc California.

“Những lý do chính để người dân California đòi bãi nhiệm ông Gavin Newsom là vì ông thống đốc này đã thả những tù nhân phạm pháp trước thời hạn, bắt phải chủng ngừa, bắt đóng cửa các cơ sở kinh doanh và đóng cửa trường học,” ông Mike Netter, một trong ba nhân vật chính của phong trào trên, nói với báo Việt Mỹ hôm Thứ Ba tuần trước.

Ông cho biết nhiệm vụ của ông là liên lạc cấp tiểu bang và phối hợp các tình nguyện viên để thực hiện việc thu thập chữ ký.

“Đây là một tiến trình pháp lý hợp pháp mà người dân có quyền đòi hỏi. Tuy nhiên cần phải thu thập chữ ký trên giấy. Vì thế, hôm nay tôi đem theo một thùng in sẵn mẫu thỉnh nguyện thư để độc giả và khán giả cùa báo Việt Mỹ và Việt Mỹ Television có thể đến tòa soạn ký, hay đem cho bạn bè cùng ký. Mỗi thỉnh nguyện thư có thể dùng được cho 10 người,” ông nói thêm.

Ngoài những lý do chính đã nêu, ông còn kể các lý do khác, như: Sự can thiệp quá mức của Chính phủ – Ví dụ: Phủ quyết lá phiếu của người dân muốn khôi phục án tử hình; Trao hợp đồng mua khẩu trang cho Trung Quốc mà không cho các doanh nghiệp California cơ hội đấu thầu; Dự luật 13 – Nỗ lực tái cấu trúc, đồng nghĩa với tăng thuế tài sản; Chi phí đăng bộ xe cao nhất trên toàn quốc; Tỷ lệ nghèo cao nhất trên toàn quốc; Trẻ em phải chủng ngừa nếu không sẽ bị phạt tiền; Thuế nước tăng; Hồ sơ Y tế của Trẻ em được Tự động Nhập vào Cơ sở dữ liệu…

Ông Mike Netter cho biết ngoài việc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông và các cộng đồng, ông còn tham dự hội thoại và phối hợp với 40 ngàn tình nguyện viên trên toàn California để thu thập chữ ký.

“Chúng tôi cần 1.5-2 triệu chữ ký để có thể có trên lá phiếu trong cuộc bầu cử đặc biệt vào Tháng Ba năm tới. Ngày chờ để lấy chữ ký là ngày 17 Tháng 11, nhưng để an toàn, chúng tôi cần có 1.5 triệu chữ ký vào ngày 10 Tháng 11 năm nay,” ông Mike nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Trở ngại lớn nhất hiện nay là làm sao để mọi người biết rằng phong trào có đến ngày 10 Tháng 11 để thu thập đủ chữ ký.” Ông cho biết một mẹo để dễ nhớ là bốn chữ: Print, Sign, Mail và Donate. Print có nghĩa là mẫu thỉnh nguyện thư đã được in sẵn Sign là ký tên Mail là gởi đi theo bì thư có sẵn hay đưa cho người đại diện phong trào chuyển. Donate là, nếu có thể, mỗi cử tri đóng góp $3.00

Sau cùng, ông nhắc mọi người có thể vào trang web: www.recallgavin2020.com để tham khảo bằng tiếng Việt.

Hiện nay, cũng theo phong trào, hai ngày cuối tuần Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 11g sáng-2 g chiều, có bàn lấy chữ ký đặt ở khu đậu xe góc Bolsa và Magnolia (trước chợ ABC).

Ngoài ra, đồng hương cũng có thể lấy thỉnh nguyện thư và đơn ghi danh bầu cử tại tòa soạn báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd., Westminster, CA 92683, trong ngày giờ làm việc trong khi chờ đợi phong trào thông báo mở thêm địa điểm mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here