Những Gợi Ý Cho Chủ Và Thợ Nails Vượt Khó Khăn Trọng Thời Dịch Bệnh Covid-19

0
350

Mùa hè thường là mùa rất đông khách đi làm Nails, chủ và thợ Nails kiếm được tiền rất khá để bù lại cho mùa đông ế ẩm, vắng khách. Nhưng hè năm nay vì đại dịch covid-19 hoành hành khắp nơi, nghề Nails đang rơi vào tình trạng khó khăn, giảm số khách hơn một nửa so với trước đây. Không ít người bị sốc, chán nản, tuyệt vọng, thậm chí bỏ tiệm, hoặc tuyên bố phá sản. Nhưng cũng có những người đã vượt qua khó khăn, thậm chí nhiều người đã biết tận dụng chính khó khăn để thành công hơn cả khi hoạn nạn chưa xảy đến. Để vượt qua thời gian khủng hoảng này, các chuyên gia về sức khỏe tinh thần đều đưa ra lời khuyên: quý vị hãy tránh đọc và xem những thông tin xấu, đáng buồn, rủi ro. Để tránh bị trầm uất. vì nếu bạn đang lo âu, lại dành thời gian tiếp nhận thêm các thông tin xấu, chẳng khác gì bạn tự làm yếu mình hơn về mặt tinh thần, thay vì cải thiện chúng bằng những thông tin vui vẻ, lạc quan… Nếu quý vị đang là thợ Nails hay chủ tiệm Nails tại địa phương không thể mở cửa phục vụ khách thì càng không nên lên mạng tìm hiểu, hiện có bao nhiêu tiệm Nails đóng cửa, vắng khách, thợ bỏ đi… Hãy tận hưởng khoảng thời gian tạm nghỉ để hồi phục sức khỏe, thư giãn, chơi đùa cùng con cái, gia đình… Hãy nhớ lại những ngày bôn ba làm từ sáng đến tối mới về nhà, vợ chồng, con cái không được gặp nhau vì bận kinh doanh. Thời gian nghỉ ở nhà là dịp nạp lại năng lượng cho mình và kết nối với người thân nhiều hơn.

Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và nghĩ rằng dịch bệnh này cũng như một sự việc bình thường của đời sống, mọi rủi ro ai chẳng phải trải qua  trong đời. Hơn nữa đây là rủi ro chung của cả nhân loại đang ở bên mình, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn này.

Hãy tận dụng thời gian hoạch định những kế hoạch tương lai. Nếu trước đây công việc kinh doanh cuốn mọi người theo một nhịp lặp đi lặp lại từ ngày này sang tháng khác. Nhiều người muốn thay đổi nhưng lại sợ “đang làm ăn ngon trớn” tự nhiên đổi nhịp làm chi, biết đâu sẽ thất bại. Hoặc đơn giản hơn là nhiều chủ tiệm chẳng còn tâm trí đâu để nghĩ tới sự đổi thay. Vậy thì những ngày tháng có nhiều thời gian rảnh này sẽ là lúc các chủ tiệm suy nghĩ thêm, tìm những định hướng, đổi mới cho tiệm của mình trong tương lai. Chẳng hạn tiệm Nails của quý vị lâu nay chưa được bài trí hiện đại, chưa có website, chưa có các cách thức marketing hợp thời thế… Vậy đây là thời gian để thực hiện những việc này.

Hãy lên các kế hoạch phòng hờ cho tình huống xấu có thể tiếp tục xảy ra. Đợt dịch này xảy ra khiến quý vị không kịp trở tay. Đây chính là lúc chúng ta rút ra kinh nghiệm, thay đổi, định hướng cho lâu dài, xây dựng lại kế hoạch kinh doanh của tiệm Nails, tăng khách hàng tiệm Nails một cách bài bản hơn trong tương lai.

Chẳng hạn như quý vị có thể nhờ công cụ Go Check In, để tạo ra những phương thức thăm hỏi khách hàng qua tin nhắn, giữ chân khách hàng, mời khách hàng quay lại khi đợt dịch qua đi. Hoặc cung cấp cho họ nội dung có giá trị và thậm chí kiếm thêm tiền từ đó. Qúy vị có thể thực hiện các video hướng dẫn làm móng, chăm sóc móng, giải đáp thắc mắc, giới thiệu kỹ thuật mới và dạy cách đơn giản để tạo kiểu móng. Đầu tiên, hãy cung cấp chúng một cách miễn phí, sau đó nâng cấp lên thành lớp học trực tuyến và thu một khoản phí nhỏ với khách. Kiểu kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải di chuyển đi đâu và bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ nơi nào mà không cần tiếp xúc với ai. Đây là một trong những cách thức marketing cho tiệm Nails trong thời gian này.

Hãy sẵn sàng với thời điểm bệnh dịch qua đi, đón khách hàng trở lại. Qúy vị không nên thụ động, ngồi chờ bệnh dịch qua đi; Hoặc chờ chính phủ, nhà chức trách cho mở tiệm trở lại. Qúy vị hãy hình dung việc ấy có thể diễn ra ngay ngày mai. Một số lượng khách hàng rất lớn, sau thời gian nghỉ dịch sẽ chuẩn bị đến tiệm Nails trở lại. Đây cũng chính là thời điểm họ có thể thay đổi một tiệm Nails khác, mới mẻ, thay vì đến các tiệm Nails cũ. Và lúc này, nếu tiệm Nails nào có những hình thức marketing, khuyến mãi tốt nhất, họ sẽ lựa chọn những tiệm Nails ấy. Bạn hoàn toàn có thể đón đầu, chuẩn bị sẵn sàng cho điều này.

Dẫu hiện nay dịch bệnh vẫn đang hoành hành, nhưng với quý vị nào có máu kinh doanh thì đây là thời điểm vừa thư giãn, vừa lên kế hoạch cho tương lai. Những nhà kinh doanh giỏi luôn sẵn sàng hồi phục và xuất phát ngay tức thì sau khi cơ hội quay lại.

Hãy học hỏi kiến thức mới. Học tập là một dạng đầu tư lâu dài và rất thiết thực. Trong khoảng thời gian tạm nghỉ này, các thợ Nails có thể ở nhà tham gia lớp học trực tuyến. Hiện nay, có nhiều tổ chức cung cấp khóa học trực tuyến mùa dịch và thậm chí, một số lớp học còn miễn phí. Hãy xem xét ngân sách của bạn hiện tại và những gì bạn có thể nhận được từ các khóa học này trong tương lai. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào chính bản thân mình.

Đừng ngại đề nghị khoản vay hỗ trợ nếu quý vị cần. Cho dù là tiệm Nails lớn hay nhỏ, bạn cũng góp một phần vào nền kinh tế quốc gia và hiện nay Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ cung cấp các khoản vay liên bang với lãi suất thấp. Những khoản này thực sự có thể hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin về cách ghi danh, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng hỗ trợ thảm họa SBA theo số 1-800-659-2955 hoặc gửi email tới địa chỉ disastercustomerservice@sba.gov.

Phương Đan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here