Hoa Kỳ cân nhắc cấm Alibaba

0
333

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể gây áp lực lên nhiều công ty Trung  Quốc hơn như gã khổng lồ công nghệ Alib- aba, sau khi ông ra sắc lệnh nhắm vào Tik- Tok, theo Reuters.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, khi được phóng viên hỏi liệu ông có xem xét áp thêm lệnh cấm nhằm vào một số công ty của Trung Quốc, ví dụ như Alibaba hay không, ông Trump đáp: “Chúng tôi đang xem xét những điều này, đúng vậy”.

Tập đoàn Alibaba được thành lập năm 1999, hiện là hãng bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới, và là một trong những tập đoàn Internet và trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất.

Phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của ông gần đây liên tục có các động thái nhằm vào các gã công nghệ khổng lồ của Trung Quốc, từ Huawei đến TikTok của ByteDance và  WeChat của Tencent. Tổng thống Mỹ Don- ald Trump hôm 14/8 đã ban hành một sắc  lệnh hành pháp buộc ByteDance của Trung Quốc bán lại TikTok trong vòng 90 ngày. Truóc đó, hôm 6/8, ông Trump ký sắc lệnh cấm mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, và Tencent, chủ sở hữu của WeChat, sau 45 ngày tới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

Thiên Hy (tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here