Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

0
545
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 10/8 khi đồng USD tiếp tục đà lên giá kể từ sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm vượt kỳ vọng, trong khi các nhà đầu tư theo dõi tình hình quan hệ Mỹ-Trung trước khi diễn ra các cuộc đàm phán thương mại theo dự kiến.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 2.029,19 USD/ounce vào lúc 14 giờ 1 phút theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6%, lên 2.039,6 USD/ounce.

Giá vàng đã chạm mức cao kỷ lục 2.072,5 USD/ounce trong phiên 7/8, trước khi giảm gần 2% do đồng USD mạnh lên nhờ số liệu cho thấy số việc làm tại Mỹ tăng 1,763 triệu trong tháng Bảy.

Người phụ trách chiến lược thị trường tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp, Stephen Innes, cho rằng việc đồng USD mạnh lên đã tác động đến các quyết định của nhà đầu tư, giữa lúc nhà đầu tư có tâm lý chốt lời sau khi vàng tăng giá mạnh.

Giá vàng rất có thể sẽ có sự điều chỉnh, tùy thuộc vào đánh giá của thị trường đối với diễn biến của đồng USD, khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã thúc đẩy đồng tiền này.

Theo nhà chiến lược về tiền tệ tại DailyFx, Ilya Spivak, các nhà đầu tư vàng có lý do để bán ra, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích nhờ số liệu kinh tế gần đây có sự gia tăng đáng kể.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here