CUỘC CHIẾN NƠI CỘI NGUỒN & MÊ VỌNG CỦA TÂM THỨC VÀ XÃ HỘI…

0
442
Hình minh họa

Thiện Võ

Một đạo sư nói rằng:

“Tâm trí phải yêu và ghét, và tâm trí phải cứ tiếp tục tranh đấu giữa hai điều này. Khi không có việc thích, không có việc không thích, chọn lựa biến mất thì tâm trí biến mất. Thế thì bạn thấy người khác như người ấy hiện thế. Và toàn bộ sự tồn tại hiển lộ thực tại của nó cho bạn.”

Theo tác giả Cong Binh Nguyen: “Đảng Cộng sản China đã mở ra một cuộc chiến du kích tàng hình ngay trên đất Mỹ, với sự tham gia vào chính nền kinh tế Mỹ, xã hội Mỹ, học đường Mỹ – chính trường Mỹ và ngay cả trong các cơ quan nghiên cứu khoa học và không gian Hoa kỳ là những cơ quan tối quan trọng và bảo mật ghê gớm nhất.”

Như cái đồng hồ – một “ly” của kim giờ bằng kim giây vận hành cả “vòng tròn” – mà dân gian có câu: “sai một ly, đi một dặm”.

Ở tâm điểm hay trung tâm của tâm thức cũng như của xã hội. Nếu tư tưởng hay hành động sinh khởi trong sự bất động hoặc thật chậm rãi tỉnh thức. Thì có một sự nhận biết mê vọng của “sai một ly, đi một dặm”. Thì mới có thể theo “kịp” cùng với những gì đang diễn ra ở hiện thực, ngọai vi, chung quanh, bên ngòai… Theo tác giả Vũ Linh:

“Tin báo chí mấy tuần qua cho thấy hình ảnh một nước Mỹ thật lạ lùng, có thể nói chưa từng thấy trong lịch sử 150 năm qua, kể từ ngày nội chiến Nam-Bắc Mỹ chấm dứt: đó là một cuộc nổi loạn bạo động được công khai cổ võ hay bảo vệ, thậm chí có vẻ như nằm trong kế hoạch quy mô của một chính đảng đối lập.”

Ở thế giới tự nhiên, cũng tương tự như tâm thức hay xã hội. Rằng cái toàn thể như là tâm điểm – bất động hoặc biến động rất chậm – so với những cái bộ phận bên trong nó. Rằng đi vào thế giới vũ trụ vật chất tự nhiên (không phụ thuộc chủ thể con người) – thì cái toàn thể chính là trung tâm – mà những cái bộ phận của nó là thành phần ngọai vi, bên ngòai, biến động, tạm thời…

Như vậy cấu trúc của tâm thức, tự nhiên hay xã hội – đều có tâm điểm, trung tâm, gốc nguồn – mà mê vọng là “sai một ly, đi một dặm”…

Theo Angie Luong: “Nếu ai để ý sẽ thấy âm mưu của họ bị lộ ra trong các cuộc nói chuyện, nếu họ thua thì họ sẽ có 600 luật sư hay hơn nữa thưa  lên kiện xuống với bằng cớ là những cái poll hiện tại bây giờ cho thấy Biden đang dẫn trước Trump (họ đã bắt đầu tạo bằng chứng giả rồi).

Nhiều người tiên đoán sẽ xảy ra nội chiến, không phải là nội chiến giữa cộng hòa và dân chủ mà thật sự cuộc nội chiến này là giữa tự do và Marxist , là sự sống còn của Hoa Kỳ. Không những chúng ta phải chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống mà còn phải lấy lại được quốc hội mới mong mọi việc tạm ổn, còn nếu như ‘Nasty’ và đảng vô chủ của nó chiến thắng thì thảm họa không phải là cho Mỹ mà còn cả thế giới nữa.”

Nếu thế giới tâm trí con người vẫn luôn hướng đến giải thoát khỏi mê lầm vọng tưởng bằng tu tâm, hành thiền hay cầu nguyện.

Nếu khoa học là sự khám phá thế giới tự nhiên, qui luật khoa học khách quan, hay thực nghiệm “quan sát mà không có người quan sát”…

Thì cũng tương tự, xã hội là nơi mà tâm thức con người và thế giới tự nhiên gặp gỡ. Nếu không nắm bắt được những gì đang xảy ra, hay không nhận thức đúng hiện thực “như nó là”, thì sự hiểu lầm hay mê vọng “sai một ly đi một dặm”, sẽ làm mất bao năng lượng hoang phí hay công sức cố gắng cuối  cùng cũng là vô nghĩa Theo Chris Donald- son, Democrat đã lên kế hoạch hành động  ‘Ngày tận thế’ của họ nếu Trump được tái đắc cử:

“Đảng Dân chủ đã sẵn sàng đốt cháy đất nước thay vì chấp nhận một tổn thất khác đối với Tổng thống Trump vào tháng 11  này và là kịch bản ngày tận thế chiến tra- nh trước cuộc bầu cử quan trọng nhất trong  lịch sử Hoa Kỳ.

Dân chủ đang dự tính ly khai và nội chiến tiềm tàng khi họ đưa ra các kịch bản có thể xảy ra cho một cuộc bầu cử được tranh cãi chặt chẽ, theo báo cáo của Ben Smith trên chuyên mục New York Times hôm Chủ nhật.”

Vâng, xã hội Mỹ hiện nay được xem như “thiên đàng tại thế”. Đảng Cộng Hòa “cách hữu” “bảo thủ”, nghĩa là có tính cách hay được xem như như là cội nguồn, tâm điểm, toàn thể, bất động tĩnh lặng… của quốc gia dân tộc.

Nhưng đảng Dân Chủ “cánh tả” “cấp tiến”, cùng với các tầng lớp “tinh hoa” “thượng lưu” “trí thức”, thì lại dễ đi vào mê lầm vọng tưởng, hay “tẩu hỏa nhập ma” nơi “lý tưởng cộng sản”. Mà xa rời cội nguồn quốc gia dân tộc, hay chỉ biết “khôn nhà dại chợ” mưu mô bạo hành cấu kết với ma vương tà quyền Trung Cộng, để tàn phá đất nước trong sự tìm kiếm “thiên đường tại thế” của cá nhân bản ngã…

Họ không biết có một điều tiên khởi, cội nguồn, trung tâm, toàn thể tổng thể, bất động hay chậm rãi với biến động… chính là tỉnh thức hay trở về nơi “thiên đàng tại thế” “sẵn có” “đang là”!

Một nhóm các bác sĩ Mỹ yêu nước tự nguyện làm công tác tuyến đầu để cứu người trong đại dịch, đã tập họp lại để lên tiếng cho sự thật về thuốc ký ninh HCQ hữu hiệu trị liệu virus Vũ Hán, nhưng video clip của họ đã bị các thế lực ngầm xóa đi. Bác Sĩ Simple Gold trong video clip đã phát biểu:

“Tôi đã chữa 350 bệnh nhân Covid bằng  thuốc kí ninh (HCQ) với Zinc và Azithro- mycin, mà chưa có người bệnh nào chết.  Nhân viên của tôi được uống ngừa, tôi cũng uống, bạn tôi cũng uống HCQ, nhưng chưa có người nào nhiễm bệnh. Các nghiên cứu của các hãng thuốc “nào đó” là chỉ để bán thuốc và vaccine với giá cắt cổ. Bác sỹ Fauci, hãy nói xem ông đã chữa một bệnh nhân Covid nào hay chưa?”.

Bác sĩ này đã bị đuổi việc vì dám nói Sự Thật về việc điều trị COVID-19 bằng thuốc ký ninh.

“Cuộc sống và sức khỏe của người dân Mỹ đang loạn lạc vào một chiến dịch thông tin sai lầm. Chúng ta dễ suy đoán việc này xảy ra như thế nào, và lý do tại sao nó vẫn tiếp tục xảy ra.

Nếu người dân Mỹ để những ‘chuyên gia y tế’ và truyền thông tiếp tục đưa ra quyết định áp đặt, thì hiện thực tốt đẹp của người Mỹ với Cộng hòa lập hiến và Dân chủ đại diện sẽ kết thúc hoàn toàn.”

Một đoạn phim đang lan tràn trên mạng xã hội dài khoảng 10 phút cho biết truyền thông Mỹ và đảng Dân Chủ cánh tả đã bóp méo sự thật để làm xáo trộn cuộc sống của người dân Mỹ trong lúc bệnh dịch cúm Tàu vẫn đang hoành hành.

Đoạn phim cho thấy Floyd đã rất nguy hiểm và ngoan cố chống lại lệnh của cảnh sát, rồi khóc lóc thảm thiết cầu xin cảnh sát. Những người cảnh sát trong đoạn phim rất bình tỉnh và chuyên nghiệp. Floyd hình như đã đau đớn và khó thở từ khi đang còn đứng. Nguyên nhân chính là do trong máu dùng quá liều loại thuốc gây nghiện chết người Fentanyl và thêm một loại thuốc methamphetamine, nên Floyd bị tử vong ngòai ý muốn khi bị người cảnh sát đè cổ.

Đoạn phim này được cảnh sát Minneapolis thâu được từ bodycam đã bị ém nhẹm suốt hơn hai tháng qua bởi ông Bộ Trưởng Tư Pháp Minnesota Keith Ellision, một đảng viên của đảng Dân Chủ Nông Dân Lao Động Minnesota “thân cộng”, đồng thời cũng là một tín đồ Hồi Giáo cuồng tín…

Cuộc chiến chỉ có thể chấm dứt khi nó không có khởi đầu nơi tiên khởi, cội nguồn, trung tâm, toàn thể tổng thể, bất động hay chậm rãi với biến động:

Chỉ có trong tâm thức thuần khiết tinh khôi như “thuở ban đầu” chưa từng biết có ngọai vi chung quanh bên ngòai… Hay chỉ có trong tự nhiên thuần túy “quan sát mà không có chủ thể quan sát” của sự kiện thực tại…

Thì mới có thể “đi một ly, chuyển một dặm” nơi sự “biết mình biết người trăm trận trăm thắng”…

Thì mới có một sự chậm lại và bất động tĩnh lặng qua sự cân bằng tự nhiên của tổng thể toàn thể với cá nhân bộ phận…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here