Orange County thông qua nghị quyết ‘yêu cầu giới chức CSVN và Trung Cộng phải báo trước 10 ngày trước khi đến quận cam’

0
547

 Orange County, California : Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm Thứ Ba, 28/7, đồng thuận thông qua nghị quyết yêu cầu giới chức CSVN và Trung Cộng phải báo trước ít nhất 10 ngày trước khi đến quận cam, theo nhật báo The Orange County Register.

Bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County

Bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tác giả nghị quyết, đề nghị:

“Trong lúc chúng ta chống dịch COVID-19, ngày càng có thêm căng thẳng liên quan đến hành động của Trung Cộng về đại dịch này. Ngoài ra, trước đây, từng xảy ra nhiều vụ bạo động ở Orange County phản đối chuyến thăm của các giới chức Cộng Sản Việt Nam,” GSV Steel phát biểu tại buổi họp hôm Thứ Ba.

Bà nói tiếp: “Hơn nữa, hành động của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chống lại các hoạt động phi pháp của Trung Cộng ở Mỹ càng khiến Hội Đồng Giám Sát Orange County phải có biện pháp bảo vệ cộng đồng người Hoa cũng như người Việt, và công chúng nói chung, bằng cách yêu cầu bất kỳ giới chức nào của hai quốc gia này trước khi đến đây phải báo cho quận hạt ít nhất 10 ngày.”

Nhiều người Hoa và người Việt hiện sống ở Orange County “từng là nạn nhân của những tội ác không thể diễn tả” mà hai nước Cộng Sản này gây ra, bà Steel nói thêm.

Nam Phạm VMNEWS

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here