Lệnh Thống đốc California: ‘Ăn ngoài hè, cắt tóc ngoài trời’ !

0
407

Thảm họa kinh tế ảm đạm đang giăng toả khắp California quý vị ơi!

Bài California Dream với lời hát gợi lại những hình ảnh êm đềm ngày xưa: “All the leaves are brown, and the sky is grey. I have been for a walk, on a winter‘s day…” nghe rạo rực để thấy California một thời sang trọng, sáng giá bao nhiêu, thì giờ đây thấy phát nản bấy nhiêu với California thoái hoá, với phố phường, hàng quán tiêu điều. Khu Disneyland hotel ngày nào sầm uất, nay vắng như Ghost Town.  Trẻ con bị nhốt trong nhà, mất đi sự sinh động, có thể trở nên hèn yếu trong tương lai!

Vì đâu mà California từng là tiểu bang kinh tế mạnh nhất đứng hàng thứ ba trên thế giới, giờ phải ra đường ngồi ăn trong những cái lều; vừa ăn miếng steak vừa che bụi, khói; hay ngồi ăn tô phở “dọc đường gió bụi” phải lấy tay đuổi ruồi và phải ăn luôn cả hàng tỷ con virus trong không khí !!!

Ăn uống gì đâu mà phải ngồi dưới lều che giống như ở xóm nghèo của các nước nhược tiểu! Nực cười nhất là quý phụ nữ yểu điệu phải ngồi bên vỉa đường để được làm tóc hay sơn bộ móng tay.

Một người thợ cắt tóc hành nghề waxing tên Jennifer  ở quận Cam cho biết “Em có người khách muốn làm waxing, sẵn sàng ngồi ngoài đường dạng chân, để được tỉa gọn ‘bộ tóc dưới’ để mặc bikini.”

Em hỏi: “Sao cô gan quá vậy? Không sợ lông bay khắp nơi à!”

Người đẹp phớt tỉnh Ăng-Lê : “Em muốn có cảnh này được chụp hình để làm quà cho anh chàng thống đốc California!”

Cô nàng muốn làm waxing “nhổ lông” nơi công cộng, nói tiếp: “Chính anh chàng Thống đốc California này là thủ phạm ép buộc mọi công ăn việc làm của dân chúng phải đưa ra ngoài đường, trong khi chợ búa thì tấp nập bên trong. Gì kỳ vậy!“

Cô còn cho xem bức hình ở downtown Huntington Beach với câu hỏi: “Tại sao sợ con Covid-19 lan tỏa và phát triển trong nhà hàng, trong tiệm nail, trong tiệm cắt tóc, mà các cửa hàng lớn như Costco, Home Depot, Target, Walmart … vẫn được tấp nập bên trong?”

Cho đến nay Thống đốc California bị người dân California oán ghét ông ngất trời. Tại sao vậy?

Câu trả lời quá rõ ràng là vị Thống đốc này đại diện cho cả một tiểu bang mà ra quyết định sai lầm, làm cả nền kinh tế California đi xuống.  Việc này mang tội với dân chúng và nhiều thế hệ đến sau.

Quá nhiều dân chúng thầm lặng giờ đây đã ra mặt ký tên đòi bãi nhiệm ông Newsom, Thống đốc California.

Nhiều người đề nghị là ông Newsom nên tự ý thức từ chức cho khỏi mất mặt. Nếu không, sẽ bị dân chúng RECALL, kéo xuống.

Thoáng chốc chưa đầy hai tuần cuối tháng 7, 2020 mà đã có hơn 1,200,000 chữ ký của dân California, thuộc mọi thành phần, mọi sắc dân, thỉnh nguyện đòi truất quyền Newsom (Họ la hét RECALL Newsom,  RECALL Newsom,  RECALL Newsom).

Xin mời đồng bào vào website ký thỉnh nguyện thư RECALL. Cách hay nhất là vào sáng thứ bẩy chịu khó đến khu parking lot trước chợ ABC ở Westminster để ký tên vào đơn bãi nhiệm Gavin Newsom.

Hơn 70% dân California giờ đã thấy rõ bản chất của người mang chức vụ Thống đốc Tiểu bang đã có nhiều hành vi độc tài, chuyên chế, mập mờ bất chánh.

Báo chí đã khui ra vụ ông Newsom dùng cả tỷ dollar tiền thuế của dân California đặt mua khẩu trang “dỏm” từ China.

Gần đây ai cũng biết nhiều loại fake news liên quan thiếu chính xác về con số người thực sự bị cúm. Nhiều nhà thương đã cố tình gia tăng con số nhiễm bệnh Covid để kiếm tiền. Có nhiều người chưa đi khám bệnh Covid mà đã bị liệt vào loại nhiễm bệnh.

Nhiều người chưa có triệu chứng (probable cause of low immunity) cũng bị liệt kê là nhiễm bệnh.

Dân chúng California quá đau khổ vì bị nhốt trong nhà quá lâu, bị triệt hạ nguồn sống. Con cháu chả học hành gì được. Trẻ em mong cầu được ra ngoài đường cho thoải mái, hay đi chơi với bạn bè. Số trẻ em bị nhốt trong nhà quá lâu trở nên phẫn uất, và bị bệnh tâm lý rất nhiều.

Chúng tôi mạnh dạn đòi hỏi ông Newsom trả lời cho chúng tôi:

  • Tại sao những cửa tiệm lớn như Costco, Home Depot, Walmart… không phải dời hàng ra vỉa hè để buôn bán trong khi cả nghìn doanh nghiệp nhỏ bị ép phải đóng cửa.

Đây có phải là phân biệt đối xử khi áp dụng luật pháp (discrimination in applying the law), bất công độc đoán (illogical and tyrannical decision) khiến các doanh nhân và xí nghiệp nhỏ phải chết đi chăng?

  • Tại sao khi bọn Antifa biểu tình phá hoại tài sản của dân chúng tại các thành phố trong tiểu bang mà không hề thấy Thống đốc California có lời phê bình, khiển trách thành phần nổi loạn?
  • Tại sao dân California mất mạng trong các cuộc nổi loạn, mà Thống đốc im re vậy?
  • Chúng tôi, dân California đòi hỏi không được cắt giảm tiền thuế của dân California vì tiền này để trang trải trả cho các dịch vụ an ninh Cảnh sát, chửa cháy, cứu thương cho dân chúng.

Trước thực trạng kinh tế đau lòng trên dân chúng California sẽ thể hiện thái độ qua lá phiếu trong ngày 3-11-2020 để tẩy trừ những người ăn hại cho đất nước Hoa Kỳ này.

“Newsom ơi hỡi Newsom!” Giờ đây nhà ngươi còn có cơ hội quay đầu về với nhân đạo và công bằng chính trực, nếu muốn con cháu sau này ngẩng cao đầu tham gia sinh hoạt trong xã hội.

Trần Minh Trung

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here