‘THỐNG ĐỐC ĐỔI LỆNH NHƯ CHONG CHÓNG. BÃI NHIỆM GAVIN NEWSOM!’

0
705
Bà Héla Kammoun (giữa), quàn lý khu vực Orange County của tổ chức RecallGavin2020; ông David Võ (trái), chủ nhiệm báo Việt Mỹ, và phóng viên Việt Linh tại tòa soạn trưa Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy. (Hình: Dung Đỗ/Việt Mỹ)

WESTMINSTER, California (VM) – Bà Héla Kammoun, đại diện phong trào bãi  nhiệm Thống Đốc Garvin Newsom (Re- callGavin2020.com) tiếp xúc với báo Việt  Mỹ vào trưa Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy tại tòa soạn ở Westminster để nói lên lý do đòi bãi nhiệm và chương trình hoạt động trong những ngày tới. Hạn chót lấy chữ ký là ngày 17 Tháng 11 để tổ chức bầu cử bãi nhiệm ông Newsom vào Tháng Tư năm tới, nếu hội đủ 1.5 triệu chữ ký cử tri.

Bà nhắc những lý do đòi bãi nhiệm. Cụ thể như hai lệnh bắt ở nhà, khiến giới làm thương mại gặp vô vàn khó khăn: “Ông Newsom, thống đốc California, ra lệnh rồi thay đổi như chong chóng, khó lường tương lai nên người kinh doanh, như tôi, gặp nhiều khó khăn.”

“Chưa kể những khó khăn cho các chủ nhà hàng, các tiệm nail. Họ phải bày ra ngoài trời để phục vụ khách hàng, kiếm sống chứ biết làm sao? Tôi không thể tưởng tượng tiệm nail mà phài làm ở ngoài trời với đầy đủ luật khắt khe,” bà nói thêm.

Bà có cơ sở ở Newport Beach, từng làm việc với Hội Đồng Giám Sát Orange County về lệnh đeo khẩu trang: “Hội đồng chấp thuận để cư dân tự nguyện, vậy mà chỉ một tuần sau thống đốc lại ra lệnh bắt buộc. Lệnh thay đổi như chong chóng. Khổ lắm rồi. Dân đòi bãi nhiệm là vì vậy!” Bà nhấn mạnh: “Quan trọng nhất là ông làm ăn bạc tỷ với Trung Quốc, dự tính mua khẩu trang từ Trung Quốc mà trước đây báo San Francisco Chronicle đã loan tin.”

“Dịch cúm Vũ Hán đến từ Trung Quốc mà lại làm ăn với Trung Quốc là sao?” bà nói. “Chưa kể một thỏa thuận trị giá $1.4 tỷ đô la của Gavin Newsom với BYD, một công ty Trung Quốc, nhưng chính phủ liên bang cho biết mặt nạ Trung Quốc của Newsom không an toàn ..” bà nói thêm với báo Việt Mỹ khi ra về.

Bà Héla Kammoun còn cho biết thêm những lý do khác để dân chúng đòi bãi nhiệm thống đốc California: “Tình trạng vô gia cư gia tăng. Thuế sẽ tăng vì ông ấy muốn đổi luật Proposition 13 về thuế bán nhà. Chưa hết. Ông ấy còn ủng hộ bãi bỏ cảnh sát (Defund police), thả phạm nhân. An toàn công cộng bị đe dọa.”

Bà cũng đề cập đến sự phẫn nộ của các bậc cha mẹ mong trường mở cửa để con em lại được đến trường.

Bà cho biết phong trào RecallGavin2020 ban đầu gồm những cảnh sát về hưu nhưng sau này gồm thêm nhiều người như bà. Xin vào trang nhà Recallgavin2020.com để xem chi tiết về nhân sự và chương trình hoạt động trong những ngày tới.

Bà cho biết hiện nay phong trào đang soạn những tờ hướng dẫn để mọi người tự đi thu thập chữ ký giúp cho phong trào. Bà cho biết mục đích là thu nhận 2.1 triệu chữ ký, từ nay đến ngày 17 Tháng 11 là hạn chót để chắc chắn có 1.5 triệu chữ ký hợp lệ sau khi nộp cho Orange County.

“Nên nhớ luật California đã thay đổi, chỉ nhận thỉnh nguyện thư trên giấy và không hợp lệ nếu ký trên internet (online). Xin liên lạc website: Recallgavin2020.com hay gọi Héla Kaummoun tại điện thoại 949- 307-6914.” “Nếu đủ chữ ký, chúng ta sẽ được tổ chức bầu cử bãi nhiệm ông Newsom vào Tháng Tư, 2021.” bà khẳng định.

Tuần qua, phong trào cũng đã thu nhận chữ ký tại khu chợ ABC Westminster ngay trung tâm Little Saigon. (V.L.)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here