CON TRAI VÕ SĨ QUYỀN ANH MUHAMMAD ALI: ‘ÔNG TRUMP LÀVỊ TỔNG THỐNG TỐT’

0
628
Báo New York Post đăng bài phỏng vấn anh Muhammad Ali Jr., con trai võ sỹ quyền anh Muham- mad Ali (ảnh chụp màn hình).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, con trai của biểu tượng quyền anh Mỹ Muhammad Ali cho biết, nếu cha anh còn sống, ông sẽ không tán thành phong trào biểu tình “Black Lives Matter” (BLM – Cuộc sống của người da đen quan trọng).

Phong trào BLM ban đầu là các cuộc biểu tình ôn hòa để phản đối cái chết của ông George Floyd. Sau đó các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ xuất hiện các hành vi bạo lực, phá hoại, hôi của và được cho là có sự xúi giục của nhóm cánh tả Antifa, một nhóm mà Tổng thống Trump cảnh báo sẽ dán nhãn “khủng bố”.

Được đặt tên theo cha, anh Muham- mad Ali Jr. đã chia sẻ suy nghĩ của  anh về phong trào BLM trong một cuộc phỏng vấn với New York Post được công bố hôm 20/6. Anh cho biết nếu cha anh còn sống, ông sẽ không thích phong trào BLM: “Có lẽ cha tôi sẽ nói: ‘chúng không là gì ngoài lũ quỷ dữ’”.

Anh nói tiếp: “Bố tôi thường nói ‘cuộc sống của mọi người đều quan trọng’.  Tôi không nghĩ là ông ấy đồng ý [với BLM]”.

Ali là một người thực hành đức tin Hồi giáo giống cha mình, anh gọi phong trào BLM là một kế hoạch phân biệt chủng tộc.

“Tôi nghĩ chính chúng [BLM] mới là kẻ phân biệt chủng tộc”, anh Ali nói. “Nó không chỉ là cuộc sống của người da đen, cuộc sống của người da trắng, cuộc sống của người da vàng… Mà cuộc sống của tất cả mọi người đều quan trọng. Chúa yêu tất cả mọi người – Ngài không bao giờ bỏ rơi bất cứ ai. Giết người là sai dù đó là ai”.

“Nó [BLM] là một tuyên bố phân biệt chủng tộc. Nó khiến người da đen chống lại những tộc người khác. Nó kích động những thứ phân biệt chủng tộc xảy ra. Tôi căm ghét nó.”

“Chúng chẳng khác gì những kẻ khủng bố Hồi giáo”, anh Ali nói về những kẻ gây bạo loạn. “Chúng nên nhận được những gì chúng xứng đáng. Chúng đã phá hoại các hoạt động kinh doanh, đánh đập những người dân vô tội trong khu phố, đập phá các đồn cảnh sát và cửa hàng. Chúng là những kẻ khủng bố – chúng đang khủng bố cộng đồng. Tôi đồng ý với các cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng Antifa, nó muốn giết tất cả mọi người bằng chuyện đó”.

“Đừng mang thứ cống rãnh đó đến đây, đừng biến nơi đây [nước Mỹ] thành rác rưởi”, anh thêm. “Các vị có thể phản đối trong ôn hòa”.

Ali cũng ca ngợi Tổng thống Donald Trump và cho biết rằng người cha là võ sĩ quyền anh của mình sẽ thích ông Trump.

“Tôi nghĩ ông Trump là một tổng thống tốt. Cha tôi nếu còn sống sẽ ủng hộ ông ấy. Ông Trump không phải là người phân biệt chủng tộc. Ông ấy làm việc vì tất cả mọi người. Đảng Dân chủ mới là những kẻ phân biệt chủng tộc, và không vì mọi người” anh Ali nói.

Con trai của huyền thoại quyền anh bình luận: “Ông Trump tốt hơn nhiều so với Clinton và Obama… Người duy nhất hiện thực hóa những gì ông nói ông sẽ làm chính là Donald Trump”.

HUONG THAO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here