VÌ SAO CÓ NGƯỜI GHÉT TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

0
1517
TT TRUMP

TÂM AN

Ngày 14 Tháng Sáu là ngày sinh nhật ông Trump, vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Tôi. Tâm An, muốn viết về TT Trump. Đây là một hiện tượng đặc biệt chưa từng có ở nước nào trên thế giới, khi một doanh nhân tay ngang đã 70 tuổi, đã đứng ra tranh cử tổng thống để cứu đất nước này vì nhìn thấy đại cuộc quá lũng loạn, nói cách khác, trước cảnh các chính trị gia cấu kết với nhau làm mọt rỗng nước Mỹ.

Chính vì tay ngang, không có bè phái chính trị nào cả, ông đã bị cả phe Cộng Hòa lẫn Dân Chủ đánh tơi tả ngay từ những ngày đầu ghi danh tranh cử Tổng Thống. Họ dìm ông vì họ ghét ông thì ít, mà họ sợ bị ông vạch mặt những gì họ đã cố che đậy trong 24 năm lũng loạn từ 1992-2016 thì nhiều. Mặc cho vô vàn trò hèn của kẻ thù vây quanh tứ bề, nhưng vào phút chót, ngày Thứ Ba, 8 Tháng 11 năm 2016, ông đã thắng cử dựa vào số phiếu Đại Cử Tri Đoàn, trong sự ngỡ ngàng của Hillary và đám Cực Tả, cũng như toàn  bộ lủ truyền thông thiên Tả và dân chúng Hoa Kỳ. Dù sau này, có lộ tin ra rằng thiên Tả đã gian lận 2,8 triệu phiếu bầu cho Trump, nhưng Chúa đã cứu nước Mỹ bằng cách chọn ông.

Theo tổ chức Gallup chuyên xếp hạng Tổng Thống thông qua thăm dò dân chúng từ những năm 1930, cho kết về tỷ lệ dân Mỹ tán thành ai là Tổng Thống tốt nhất trong nhiệm kỳ của họ như sau:

– Đứng đầu là Obama: 48%

– Thứ hai là Trump: 40%

– Thứ ba là Bush cha: 39.5%

– Thứ tư là Reagan: 37%

– Thứ năm là Bush con: 33.7% Bill Clinton chỉ được 28.5% dân ủng hộ. C

húng ta không ngạc nhiên vì sao Obama thời đó lại được lòng dân chúng nhất trong tổng số 14 tổng thống được xếp hạng. Bởi tài hùng biện khéo ăn khéo nói số một của ông ta, lại chưa bao giờ có một tổng thống da đen và theo đạo Hồi như ông ta, nên được đại đa số dân da đen và đạo Hồi ủng hộ. Điều này các tổng thống khác không bao giờ có. Chính vì thế, Obama và Dân Chủ nhận thức rõ hơn ai hết về con bài Kỳ Thị (Racist) khi tranh cử.

Obama còn được một sự hậu thuẫn hùng hậu chưa từng có của đám truyền thông Mainstream Media, đứng sau là tỷ phú cực Tả George Soros (người có cổ phần trong rất nhiều hãng truyền thông này) và Hillary  Clinton, người đã đồng ý là ngoại trưởng cho ông ta. Và đặc biệt là Trung Quốc và các nước Trung Đông, EU đều ủng hộ Obama, vì đây là một tổng thống có thể nói là nhu nhược nhất trong lịch sử, không đặt quyền lợi nước Mỹ lên trên hết. Obama tiếp tục các chính sách mở cửa tối đa giao thương miễn thuế với Tàu Cộng của Bill Clinton và hàng loạt các hiệp định không công bằng, ràng buộc với Mỹ như NAFTA, WTO, TPP, đồng thời ông ta cung cấp tiền bạc vũ khí viện trợ cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông, giảm chi tối đa cho Quốc Phòng, khiến nước Mỹ bị tứ bề đe dọa, từ Iran, Bắc Hàn tới Trung Cộng, Nga… Ấy thế nhưng dân đen không hề biết vì báo chí truyền thông đã bị mua chuộc ráo trọi, xấu che, tốt khoe, nên nước Mỹ như một cây đại thụ hơn 200 tuổi đã bị mọt mối đục khoét gần rỗng bên trong, sắp đổ tới nơi mà dân nào có hay.

Đây chính là lý do mà Trump quyết định ra tranh cử tổng thống để cứu lấy nước Mỹ. Chính vì thế, lũ mối mọt bị mất miếng ăn, thậm chí có nguy cơ bị diệt tới tận gốc, nên mối Chúa, mọt Chúa ra sức bày binh bố trận, không ngừng dở đủ trò hèn hạ bỉ ổi, để hãm hại, mục đích cuối cùng là phải hạ được Trump khỏi chức tổng thống bằng mọi giá, dù có đánh đổi cả sinh mạng người dân và cả nước Mỹ.

* TRUMP và OBAMA: Người “thô mà thật” – kẻ “lẻo mép mà gian manh”

Trump sinh ra và lớn lên ở Queens, một quận của thành phố New York và đã nhận bằng cử nhân kinh tế tại Trường Wharton. Ông phụ trách công việc kinh doanh bất động sản của gia đình vào năm 1971, đổi tên thành Trump Organization và mở rộng hoạt động từ Queens và Brooklyn sang Manhattan. Công ty đã xây dựng hoặc kiến tạo các tòa nhà chọc trời, khách sạn, sòng bạc và sân golf. Sau này ông đã lấn sân sang lĩnh vực khác. Ông đã mua thương hiệu cuộc thi sắc đẹp Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 1996 và bán nó vào năm 2015. Ông đã sản xuất và tổ chức chương trình truyền hình thực tế The Apprentice, từ năm 2003 và bán nó cũng vào năm 2015 để dồn tâm huyết vào việc làm tổng thống.

Tính đến năm 2020, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông là $2.1 tỷ. Trong khi vào năm 2015, tài sản của Trump là $4.5 tỷ. Thậm chí Wikipedia tiết lộ tài sản ông $8.5 tỷ.

Người ta làm tổng thống để giàu lên, để được hưởng những khoản tiền mập mờ hàng triệu $ sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống như Obama, để được tung hô khen ngợi nhờ chịu chi cho đám truyền thông như Obama, Clinton. Còn ông Trump sau 3 năm làm TT thì nghèo đi, mất quá nửa tài sản. Không chỉ ông, các con ông đều bị hạn chế làm business để tránh sự tấn công thô bạo bỉ ổi của truyền thông và phe kẻ thù.

Link sau là báo Thiên Tả mà còn lộ ra Obama trước khi làm TT thì tài sản chỉ vỏn vẹn $1.38M sau 8 năm làm TT mà tài sản lên $40M, thậm chí NYtimes ước tính là $128M (đều do bán sách và thuyết giảng, mới ký hợp đồng khủng với Netflix $70M với cuốn sách và film Becoming. Hỏi thật quý vị ai đọc sách Obama? Ai coi film Becoming? Có phải là sách và film bom tấn không? Tiền đó nhiều thế có tương xứng với số lượng người coi không? Không! Nhiều nguồn tin cho rằng đó là một cách hợp thức hóa các nguồn tiền mập mờ mà thôi).

Còn Trump, hoàn toàn ngược lại. Ông không chi xu nào mà còn tuyên chiến với đám MSM (truyền thông Main Stream Media), ông chỉ dùng Twitter làm phương tiện chính đưa thông điệp  tới người dân. So với FB, Youtube, In- stagram… Twitter được coi là một thứ  truyền thông xã hội miễn phí, đơn giản và ngắn gọn tới mức khô khan cộc lốc. Nhưng Trump chỉ dùng Twitter. Sau này ban cố vấn cho ông đã cố gắng dùng thêm FB và Youtube. Chưa có tổng thống nào dùng cách rẻ tiền, miễn phí, tiết kiệm nhất như Trump để đưa thông điệp tới người dân.

Xem tiếp kỳ tới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here